Hỏa biến là tinh hoa của nghệ thuật điều chỉnh nhiệt độ nung trong lò để cho ra màu sắc biến ảo hết sức tự nhiên giống như ngọn lửa. Đó là lý do màu men được gọi là hỏa biến, với kiểu men này sẽ ra sản phẩm là độc nhất, không bao giờ có 2 sản phẩm bất kỳ nào có thể giống nhau 100%.

Bộ ấm chén men hoả biến - sự biến ảo diệu kỳ của Thần Lửa

Nhắc đến men hỏa biến, người ta không thể không nghĩ đến sự phối ngẫu tuyệt vời của Thần Lửa trong việc tạo ra những sản phẩm gốm sứ hút mắt vô tận. Ấm chén men hỏa biến là sản phẩm không nằm ngoài cuộc.

Men hỏa biến - đứa con diệu kỳ của Thần Lửa

bộ ấm chén hỏa biến bát tràng

Không ngoa khi nói rằng, men hỏa biến chính là người con nhất mực yêu chiều của Thần Lửa. Mỗi tầng nhiệt khác nhau lại cho ra một màu men với lớp vân đổi khác. Đây chính là điều diệu kỳ mà thần Lửa chỉ ưu ái cho riêng men hỏa biến.

Nhờ nét độc đáo không trùng lặp trong từng sản phẩm mà men hỏa biến luôn có một sức hút kỳ diệu. Bộ ấm chén men hỏa biến vì thế mà cũng trở nên được ưa chuộng bởi đại đa số khách hàng.

Sự huyền ảo của men hỏa biến được tạo ra nhờ phản ứng hóa học giữa oxit sắt và titan khi ở trong nhiệt cao. Ở mỗi tầng lửa khác nhau sẽ thiên biến ra các gam màu khác nhau, tạo sự phong phú và đa dạng trong từng mẫu sản phẩm.

Sắc men từ đó mà hình thành và hoàn toàn không cần nhờ đến màu pha. Đặc biệt. không một mẫu nào có lớp vân men giống nhau. Những màu sắc thường gặp ở bộ ấm chén men hỏa biến như lam, màu ngọc, màu tro quế...

Ưu điểm của bộ ấm chén men hoả biến Bát Tràng

bộ ấm chén men hỏa biến giang tây

Quá trình làm kỳ công và đầy tính nghệ thuật khiến cho bộ ấm chén men hoả biến Bát Tràng mang những ưu điểm tuyệt vời mà không loại ấm chén nào khác có được.

Màu men tự nhiên và độc bản

Như đã nói ở trên, màu men cho đến vân men của bộ ấm chén men hỏa biến được hình thành chủ yếu nhờ công đoạn nung đốt.

Nếu như với các sản phẩm gốm sứ thông thường khác, người thợ có quyền quyết định màu sắc bằng cách vẽ màu lên lớp phơ trắng. Nhưng, với bộ ấm chén hoả biến, người thợ chỉ có quyền quyết định nhiệt nung, màu sắc hoàn toàn do thần Lửa biến hóa.

bộ ấm chén hỏa biến bát tràng chính hãng

Các sản phẩm ấm chén hóa biến đều không mang một màu nhất định, mà loang từ sắc độ này cho đến sắc độ khác, từ đậm tới nhạt vô cùng hút mắt.

Lớp men hình thành hết sức tự nhiên như vậy, nên chúng ta sẽ không bao giờ tìm ra được hai mẫu ấm chén hoả biến giống nhau 100% được.

Độ bóng đẹp tự nhiên

Được chọn lựa và tình tạc kỹ càng từ những loại đất tốt nhất, các sản phẩm ấm chén men hỏa biến có chất men bóng loáng, mịn màng cực kỳ sang trọng.

Lớp phủ bóng loáng này khi kết hợp với màu men gốc tạo nên độ sâu trên bề mặt sản phẩm. Đặc điểm này khiến bất cứ người nào dù chỉ lướt qua cũng phải nhìn lại mãi không rời.

bộ ấm chén hỏa biến búp sen xanh

Ngoài ra, lớp men mịn như lụa này giúp ấm chén khó bắt cặn, đồng thời dễ dàng trong khâu vệ sinh, chùi rửa.

Kết cấu gốm rắn chắc

Được nung ở nhiệt độ cao hơn nghìn độ C, vì thế bộ ấm chén men hoả biến có sức chịu nhiệt vô cùng cao mà không bị rạn nứt. Nhờ kết cấu gốm rắn chắc ấy, sản phẩm có khả năng chống chịu được lực và nhiệt tốt.

Thiết kế thoải mái với người dùng

bộ ấm chén hỏa biến thiên thanh quai ngang

Từng chi tiết nhỏ của những bộ phận trong bộ ấm chén men hoả biến đều được làm hoàn toàn bằng tay và sự khéo léo của người nghệ nhân làng gốm Bát Tràng. Mỗi đường nét bộ phận đều được tính toán và chau chuốt đầy tinh xảo để tạo tự thuận thiện nhất cho người dùng.

An toàn cho người sử dụng

Bộ ấm chén men hỏa biến không chỉ nổi tiếng nhờ vẻ bên ngoài hết sức đặc biệt mà còn được tin dùng bởi chất lượng cao cấp trong từng sản phẩm.

Quá trình nung đã được tính toán để loại bỏ hết các tạp chất có hại hay các kim loại nặng có trong đất thô, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Cùng những ưu điểm ấy, bộ ấm chén có thể là món quà tặng ông bà, đồng nghiệp tuyệt vời.

Địa chỉ mua bộ ấm chén men hỏa biến uy tín

Nói về thương hiệu gốm sứ Bát Tràng, không thể không đề cập đến Gốm sứ Bảo Khánh - thương hiệu gốm sứ số 1 Bát Tràng.

Khi đến với Bảo Khánh, quý khách sẽ được hưởng những sản phẩm ấm chén men hỏa biến cao cấp nhất cùng với những ưu đãi tuyệt vời.

Bảo Khánh tự tin khẳng định:

  • Toàn bộ sản phẩm ấm chén men hỏa biến đều được làm thủ công
  • Nguồn gốc chính hãng tại Bát Tràng
  • Giá cả hợp lý do sản xuất trực tiếp không qua trung gian
  • Vận chuyển toàn quốc, hỗ trợ chi phí nhiệt tình
  • An toàn cho sức khỏe người dùng

Ngoài ra, Gốm sứ Bảo Khánh còn có khả năng giải quyết các đơn hàng lớn trong thời gian gấp, cung cấp các giải pháp quà tặng gốm sứ cho doanh nghiệp, đơn vị tổ chức…

Liên hệ mua hàng:

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

Số 14 đường Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Hotline: 0886.323.323 - 0901.500.333 - 0886.855.575.

 

Đọc thêm

Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt