Linh vật Giáp Thìn - Ngự Long Khánh Hội vẽ vàng

(Viết đánh giá) |  Tình trạng: Còn hàng | Lượt xem: 291

Mã sản phẩm: 16844U6D001B

Chất liệu
 • Sứ cao cấp Bát Tràng
Chiều dài
 • 37 cm
Chiều cao
 • 27 cm

Giá bán: 4.200.000
Giá chưa giảm: 4.650.000 VNĐ -10%
Chính sách bán hàng
 • Giao hàng toàn quốc
 • Kiểm tra khi nhận hàng
 • Thanh toán khi nhận hàng
 • Thời gian giao hàng từ 3 đến 6 ngày
Mua hàng Cho vào giỏ hàng

Gọi mua hàng

0901 500 333 - 0886 323 323

(từ 8h đến 21h hàng ngày)

Đặc điểm nổi bật

LINH VẬT PHONG THỦY NĂM GIÁP THÌN - NGỰ LONG KHÁNH HỘI VẼ VÀNG

Sự kết tinh giữ lịch sử, văn hóa thông qua đôi bàn tay đầy lão luyện của người thợ gốm Bát Tràng, một lần nữa tạo ra Ngự Long Khánh Hội - một sản phẩm tinh hoa mang đậm một thời ca hùng sử Việt.

Tượng phong thủy Ngự Long Khánh hội vẽ vàng là sản phẩm gốm sứ được lấy cảm hứng từ hình tượng rồng của thời Lý kết hợp với điển tích thuận buồm xuôi gió đã có từ rất lâu của người Việt. Hai hình ảnh tưởng chừng như khác biệt hoàn toàn, song nhờ khối óc đặc biệt nhạy cảm với gốm và kỹ nghệ lành nghề qua hàng trăm năm, người thợ gốm Bát Tràng đã có cách để kết hợp chúng lại, tạo ra một sản phẩm có 1-0-2 cùng những ý nghĩa sâu sắc.

Nhìn tổng quan Ngự Long Khánh hội, ta thấy chúng được tạo hình như một con thuyền rồng oai phong. Trong bộ tứ linh, rồng (long) chính là con vật đứng đầu và được tôn thờ. Chúng biểu tượng cho quyền lực và sức mạnh linh uy. Vì thế hình tượng này được đưa nhiều vào hội họa và điêu khắc.

Song, rồng từng thời lại có những đặc điểm khác nhau. Hình tượng rồng trong Ngự Long Khánh Hội là hình ảnh rồng thời Lý vô cùng đặc biệt, chúng có mào, mũi và bờm cùng thân hình uyển chuyển tự nhiên.

Rồng thời Lý miệng há to, đầu ngẩng cao, mép trên miệng không có mũi và được kéo dài ra như một chiếc vòi với độ mềm mại uốn lượn. Miệng rồng há to, râu mềm như sóng nước tựa đang uyển chuyển theo gió, tạo nên hình ảnh như chiếc là bồ đề để nói lên sự hoàng kim của Phật giáo thời bấy giờ. Phần răng nanh uốn cong và vắt qua vòi mép oai phong lẫm liệt. Trong khi đó, mình Rồng dài, dọc sống lưng là một hàng vảy thấp tỉa từng cái tách biệt, đầu vây trước tua vào hàng vây sau, bụng có đốt ngắn như của Rắn. Cả 4 chân Rồng đều có khủy phía sau và cũng có móng giống như chân chim. Song, Ngự Long Khánh hội do được làm theo hình tượng Thuyền buồm vượt sóng đã được lược bỏ bớt phần chân, tạo nên sự mềm mại nhất định cho sản phẩm.

Xét về mặt phong thuỷ, hình tượng rồng từ lâu đã là biểu tượng của vua chúa hay các bậc Vương Đế chức cao quyền trọng. Rồng có tính quyền lực, linh lực và sức mạnh tối cao. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, cho đến ngày nay thì hình tượng này trong văn hóa Việt vẫn luôn là linh vật linh thiêng trong tâm thức của mỗi người. Đặc biệt, rồng thời Lý còn là biểu tượng của sự trường tồn, bất diệt. Sở hữu biểu tượng phong thuỷ này, hoặc bài trí trong nhà thu hút nguyên khí của đất trời, mang đến may mắn, tài lộc trong cuộc sống, sự nghiệp.

Sự hòa trộn giữa những hình ảnh nhuốm màu lịch sử cùng với điển tích cổ Thuận buồm xuôi gió tạo nên một vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, đại diện cho những sự may mắn, vạn sự như ý trong cuộc sống. Trưng bày trong không gian sống giúp thu hút các trường năng lượng dương, cát vượng tài khí và thành công cho chủ nhân của chúng.

Video
Sản phẩm tương đương
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm bán chạy nhất
  Linh vật Giáp Thìn - Ngự Long Khánh Hội vẽ vàng
  Giá bán: 4.200.000
  Giá chưa giảm: 4.650.000 VNĐ
  Bình luận về sản phẩm 0
  Sắp xếp bình luận: Mới nhất  | Thích nhất
  avatar
  x
  Nhập thông tin để bình luận
  Sản phẩm bạn vừa xem
  Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
  Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
  Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

  Đăng ký nhận tin

  Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

  Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt