Ý nghĩa phong thủy của họa tiết ngũ long chầu nguyệt trên lọ lộc bình bát tràng

Ngày nay, lọ lộc bình bát tràng được nhiều gia chủ lựa chọn để trưng bày trong nhà. Đặc biệt là loại bình với họa tiết Ngũ Long Chầu Nguyệt. Bởi lẽ, hình ảnh năm con rồng hướng về mặt trăng trên thân bình mang ý nghĩa phong thủy tốt cho gia chủ như sự may mắn, sung túc và tiền tài.

Lọ lộc bình Ngũ Long chầu Nguệt men rạn

Lọ lộc bình bát tràng có ý nghĩa về mặt phong thủy như thế nào?

Lọ lộc bình bát tràng hay còn gọi là lục bình, là loại bình mang ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ. Lục bình với hình dáng đặc biệt: miệng loe, cổ thắt và thân phình to, có khả năng thu giữ tài khí của gia chủ. Các chuyên gia về phong thủy tin rằng, trưng bày lọ lộc bình gốm bát tràng trong nhà có thể mang lại cho gia chủ may mắn, tiền bạc và tài lộc. Vì vậy, nhiều người lựa chọn lục bình không chỉ làm để làm đẹp cho không gian sống mà còn để có thể mang luồng sinh khí tốt vào nhà.

Ý nghĩa của họa tiết ngũ long chầu nguyệt trên lọ lộc bình gốm bát tràng

Lọ lộc bình rất đa dạng về mẫu mã, họa tiết, cho đến kiểu dáng và chất liệu. Trong đó, lọ lộc bình gốm sứ bát tràng với họa tiết Ngũ Long Chầu Nguyệt được ưa chuộng hơn cả. Bởi theo quan niệm của người phương Đông, hình ảnh ngũ long chầu nguyệt mang đến những ý nghĩa về mặt phong thủy rất tốt. Ngũ long chầu nguyệt còn có tên gọi khác là ngũ long quần hội tượng trưng cho sự hưng thịnh của gia chủ.

Trong dân gian, rồng vốn được tôn sùng như loài vật mang sức mạnh và quyền uy, là biểu tượng của vua chúa ngày xưa. Bên cạnh đó, năm con rồng còn mang ý nghĩa tượng trưng cho năm mệnh trong ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa thổ. Vì vậy, biểu tượng năm con rồng không chỉ thể hiện sức mạnh, quyền uy mà còn mang đến sự hài hòa về mặt âm dương, sự sinh sôi nảy nở. Trong khi đó, nguyệt lại tượng trưng cho thiên nhiên, vũ trụ mang nguồn sức mạnh bất diệt. Ngũ long chầu nguyệt có nghĩa là sức mạnh chinh phục thiên nhiên, vũ trụ và sự thịnh vượng, phát tài phát lộc.

Vì vậy, lọ lộc bình gốm bát tràng với học tiết năm con rồng hướng về mặt trăng được xem là vật có thể mang nguồn sức mạnh, tài khí và thịnh vượng cho gia chủ.

Khi lựa chọn và trưng bày lục bình với họa tiết ngũ long chầu nguyệt cần chú ý những điểm gì?

Vậy, khi lựa chọn lục bình ngũ long quần hội nên chú ý điều gì? Thứ nhất, về chất liệu. Hiện nay, có khá nhiều chất liệu được sử dụng như: gỗ, đồng, sứ,... Tuy nhiên, lọ lục bình gốm sứ bát tràng là được ưa chuộng hơn cả. Bởi vì, đây là loại lục bình được làm từ gốm sứ cao cấp của làng gốm Bát Tràng, nên có độ bền rất cao. Các họa tiết ngũ long chầu chầu nguyệt được các nghệ nhân vẽ một cách tỉ mỉ, công phu tạo nên những đường nét tinh tế trên thân bình. Đồng thời, lọ lộc bình bát tràng được tráng men màu hoặc rạn cổ mang đến không gian sống của gia chủ vẻ đẹp sang trọng hơn.

Để lọ lộc bình gốm sứ bát tràng với họa tiết ngũ long chầu nguyệt có thể mang lại nguồn sinh khí tốt nhất, gia chủ nên chú ý vị trí đặt bình trong nhà. Nên đặt bình ở những nơi sáng sủa, quan trọng nhất của ngôi nhà như trong phòng tiếp khách, phòng làm việc,...Không nên đặt bình ở những nơi tối tăm, ẩm thấp, ít ánh sáng hoặc những nơi ít quan trọng. Nên để đối diện cửa chính vì đây được xem là vị trí thu hút nhiều tài khí nhất trong ngôi nhà.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh
Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội
Điện thoại: 0901 500 333
Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh
Email: sales@chogombattrang.vn

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt