3 lời khuyên khi sử dụng đèn chiếu cho tranh treo tường phòng ngủ

Việc kết hợp đèn chiếu với các tác phẩm nghệ thuật như tranh ảnh, tượng điêu khắc sẽ tạo điểm nhấn đầy nghệ thuật cho căn phòng của bạn. Thế nhưng, bạn cần lựa chọn được đèn chiếu phòng ngủ có ánh sáng phù hợp mà không ảnh hưởng đến chất lượng của tranh.

Khi lựa chọn đèn chiếu phòng ngủ cho chủ thể là tranh ảnh, bạn cần lưu ý dù sử dụng đèn gì thì điểm nhấn nghệ thuật trung tâm vẫn là bức tranh. Cùng điểm qua những lưu ý quan trọng khi sử dụng đèn chiếu cho tranh treo tường phòng ngủ nhé!

đèn chiếu phòng ngủ chính hãng

Lưu ý về nhiệt khi chọn ánh sáng đèn chiếu phòng ngủ

lưu ý khi chọn đèn chiếu phòng ngủ

Xem thêm:

Bên cạnh lựa chọn được nguồn ánh sáng phù hợp thì một vấn đề quan trọng chính là bảo quản tác phẩm nghệ thuật được tốt nhất và đặt lên ưu tiên hàng đầu. Ánh sáng có những tác động trực tiếp lên chất lượng, tuổi thọ, màu sắc của một số dòng tranh.

Một số dòng ánh sáng tích cực có thể gây ra thiệt hại nhiệt dẫn tới việc biến dạng màu sắc, giòn tranh. Vì thế gia chủ cần lưu ý điều này để lựa chọn được nguồn sáng thứ cấp phù hợp.

Những lưu ý nhỏ khi chọn ánh sáng đèn chiếu phòng ngủ khi trưng bày cùng tranh như:

Tránh treo tranh tại vị trí có thể tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Nguyên nhân bởi trong ánh sáng mặt trời chứa đầy tia cực tím và bức xạ hồng ngoại. Chúng ảnh hưởng đến màu sắc của tranh, khiến màu bai và nhạt dần.
Không để ánh sáng đèn chiếu quá gần với các tác phẩm nghệ thuật. Nhiệt lượng phát ra từ đèn cũng có tác động không tốt lên tranh.

Tránh dùng đèn chiếu phòng ngủ sử dụng ánh sáng huỳnh quang. Nó phát ra một mức năng lượng cực tím cao, làm tăng tốc độ phai màu và làm biến dạng màu sắc của tác phẩm nghệ thuật.

đèn chiếu phòng ngủ chính hãng

Việc kiểm soát nhiệt khi lắp đèn chiếu, đèn hắt sáng vào các tác phẩm nghệ thuật yêu cầu sự kiểm tra cẩn thận. Bạn có thể đặt tay giữa các tác phẩm và nguồn sáng để cảm nhận nhiệt và thực hiện điều chỉnh nếu ánh sáng chưa hợp lý.

Lựa chọn bóng đèn chiếu phù hợp với tranh trong phòng ngủ

chọn loại bóng đèn đèn chiếu phòng ngủ

Lựa chọn loại bóng đèn chiếu phòng ngủ phù hợp giúp phản ánh tác phẩm nghệ thuật trở nên chân thực nhất, màu sắc được mô tả chính xác. Điều này phụ thuộc vào tỷ lệ phần trăm CRI - chỉ số kết xuất màu trong đèn của bạn.

Cùng phân tích một số loại bóng đèn phổ biến hiện nay.

Đèn LED: Đèn LED là dòng đèn được sử dụng phổ biến hiện nay nhờ độ bền và tuổi thọ cao, có khả năng tiết kiệm điện, cho ánh sáng chân thực và đặc biệt phát ra ít bức xạ cực tím và nhiệt. Đèn LED có sẵn ở nhiệt độ màu ấm áp và mát mẻ nên là sự lựa chọn hợp lý nếu có ít không gian có sẵn giữa nghệ thuật và nguồn sáng.

Đèn Halogen: Đèn halogen có tông màu ánh sáng mát mẻ nhưng tạo ra mức nhiệt cao hơn so với đèn LED. Nếu dùng loại đèn này, bạn cần đảm bảo giữ chúng ở một khoảng cách nhất định để bảo đảm sự an toàn cho tác phẩm nghệ thuật. Và đừng quên xem xét các bộ lọc UV cho đèn nhé!

đèn chiếu phòng ngủ chính hãng

Đèn sợi đốt: Đèn sợi đốt có ưu điểm mang tới một nguồn sáng ấm cúng, nhẹ nhàng thoải mái. Loại đèn truyền thống này sinh nhiệt khi sử dụng, nên bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng làm đèn chiếu phòng ngủ cho tranh ảnh nghệ thuật.

Lưu ý khi lắp góc chiếu của đèn

lưu ý đèn chiếu phòng ngủ

Lời khuyên cuối cùng dành cho bạn khi lựa chọn đèn chiếu phòng ngủ để nâng tầm thẩm mỹ của các tác phẩm nghệ thuật chính là góc chiếu. Góc lý tưởng cho ánh sáng là 30 độ.

Việc chiếu sáng ở góc này sẽ làm giảm bất kỳ ánh sáng chói hoặc phản xạ và bao gồm các tác phẩm nghệ thuật trong ánh sáng đủ. Để tránh đổ bóng với khung lớn hơn, hãy thêm 5 độ vào góc. Để làm nổi bật kết cấu của một bức tranh, hãy trừ đi 5 độ.

Một số loại tranh như tranh sơn dầu có kết cấu đặc biệt, nếu dùng ánh sáng trực tiếp có thể tạo bóng hoặc các điểm nhấn khác nhau. Nếu bạn không thích, hãy sắp xếp góc chiếu các bức tranh sơn dầu với ánh sáng rộng để mọi góc đều được nhuốm sáng đều.

Một số chất liệu khác như tranh sử dụng màu nước, serigraphs, bản in thạch bản và các phương tiện đồ họa khác dưới kính phản chiếu có thể dẫn đến ánh sáng chói. Việc để góc sáng là 30 độ cũng sẽ hạn chế được tình trạng này.

Như vậy, bài viết đã đưa ra cho bạn 3 lời khuyên khi sử dụng đèn chiếu phòng ngủ kết hợp cùng các tác phẩm nghệ thuật. Chúc bạn lựa chọn được các sản phẩm phù hợp, tôn lên được vẻ đẹp trong ngôi nhà của mình.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt