Bộ ấm chén tử sa trung quốc cho người mới chơi

Không chỉ đơn giản là bộ trà cụ thông thường, ấm trà tử sa Trung Quốc mang tính nghệ thuật nhất định. Ấm tử sa có vô số loại, vì thế nhiều người hay thắc mắc nên chọn bộ ấm chén tử sa Trung Quốc nào cho người mới nhập môn.

Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Xem thêm:

 

bộ ấm chén tử sa trung quốc giá tốt

Tại sao nhiều người chọn chơi bộ ấm chén tử sa Trung Quốc?

Ấm tử sa Trung Quốc đã quá nổi danh bởi chất lượng cũng như công năng khi pha trà. Với nhiều người, dùng ấm tử sa pha trà là một bộ môn nghệ thuật, mà những người chỉ lướt qua thôi sẽ thấy khó có thể hiểu được.

Ấm tử sa danh bất hư truyền có nguồn gốc từ vùng Nghi Hưng - Trung Quốc. Vùng đất này có một loại đất vô cùng đặc biệt mà không đâu có được. Đó chính là đất tử sa.

Loại đất này là đất sét tinh khiết, mềm tự nhiên, bao chứa các loại vi khoáng đặc biệt. Đất có đặc trưng là những lỗ khổng khí li ti, giúp cho ấm tử sa khi pha trà giữ được hương vị của trà rất lâu. Đồng thời, nó có tác dụng cách nhiệt và chịu được sự thay đổi bất ngờ của nhiệt độ để lưu giữ và bảo quản trà.

ấm chén tử sa trung quốc bát tràng

Sự kết hợp giữa nhiều loại khoáng sản quý từ thiên nhiên tạo nên những màu sắc đa dạng cho ấm trà tử sa Trung Quốc như tím, trắng, vàng, đen, xanh lá. Trên bề mặt ấm tử sa luôn có những hạt nhỏ như cát. Đây là lý do đất tử sa còn được gọi là zhisha (tiếng Trung Quốc, “sha” là cát).

Nghề làm ấm tử sa Trung Quốc đã phát triển khá lâu. Là cái nôi của loại ấm chén này, vậy nên nhiều người luôn muốn sở hữu những bộ ấm trà tử sa Trung Quốc chính hãng để chơi.

Đương nhiên, những dòng chén này có giá khá cao. Mốt ấm tử sa Trung Quốc chuẩn thường có giá chục triệu đồng trở lên. Vì thế với những tay chơi nhập môn ấm tử sa, việc tìm hiểu trước các loại ấm cho người mới là rất cần thiết.

Những bộ ấm chén tử sa Trung Quốc cho người mới chơi tham khảo

Ấm chén tử sa Bát Tràng

ấm chén tử sa bát tràng và trung quốc

Ngày nay, nhiều nơi khác trên thế giới như Nhật Bản, Việt Nam… cũng chế tạo được ấm tử sa cho riêng mình. Về chất liệu, ấm Nghi Hưng vẫn là sự lựa chọn số một. Nhưng về thẩm mỹ, những bộ ấm chén tử sa Bát Tràng cũng không kém phần độc đáo.

Được chế tác tại Việt Nam, nên giá thành của ấm tử sa Bát Tràng có phần hợp với túi tiền người Việt hơn. Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu ấm tử sa Bát Tràng trước để xem mình có thật sự hợp với dòng ấm chén trứ danh này không nhé.

Những dáng được liệt kê dưới đây hầu hết là những dáng kinh điển của ấm trà tử sa, dễ dàng sử dụng, lại thể hiện được hồn cốt, khí phách người văn nhân.

Một số dòng ấm tử sa đẹp, giá rẻ, dễ dùng cho người mới tại Bát Tràng:

bộ ấm chén tử sa bát tràng thắt eo chỉ đỏ

Bộ ấm chén tử sa Bát Tràng Bộ thắt eo nâu chỉ đỏ.

bộ ấm chén tử sa bát tràng uy tín

Bộ ấm chén tử sa Tích Phúc Lộc Thọ đen chỉ bạc.

bộ ấm chén tử sa trung quốc giá rẻ

Bộ ấm chén tử sa Bát Tràng đỉnh ba chân.

bộ ấm chén tử sa bát tràng giá rẻ

Bộ ấm chén tử sa (Bộ Báo Xuân thấp).

>>Xem thêm: 20+ bộ ấm chén tử sa Bát Tràng đẹp nhất năm

Ấm trà tử sa Trung Quốc

Nếu bạn là người có tài chính dư dả hơn với hạn mức từ 2 triệu trở lên cho một bộ ấm chén, thì những bộ ấm chén tử sa Trung Quốc có dáng truyền thống là lời khuyên cho người mới bắt đầu.

Ấm tử sa Trung Quốc dáng thạch biều với tổng thể rắn chắc, vòi dài vừa đủ, có dòng chảy mạnh, là mẫu mã thực dụng và nhiều kiểu thiết kế.

ấm trà tử sa thạch biểu trung quốc

Ấm trà tử sa Trung Quốc dáng Tây thi mang vẻ đẹp hoàn mĩ. Trái ngược với sự hình khối của Thạch biều, ấm Tây Thi có phần thân tròn đầy thuần hậu, vòi có phần nhỏ và ngắn hơn.

ấm chén tử sa trung quốc

Bộ ấm chén tử sa Trung Quốc Phảng cổ cũng là một trong những kiểu dáng cổ kinh điển cho người nhập môn nên sử dụng

bộ ấm chén tử sa trung quốc chính hãng

Dòng ấm tử sa Trung Quốc thủy bình ra đời sau hơn, nhưng có đặc điểm đặc biệt là khi ấm trôi trên bề mặt nước, nếu xoay ấm sang ngang, ấm cũng không hề bị lật úp. Đây chính là nguồn gốc của cái tên Thủy Bình.

bộ ấm chén tử sa trung quốc giá rẻ

Ấm tử sa Trung Quốc dáng Tỉnh lan - loại ấm sinh ra đã mộc mạc, chất phác, thiết kế có tính biểu tượng, trong tròn lại có vuông.

bộ ấm chén tử sa chính hãng trung quốc

Trên đây là 3 loại ấm trà tử sa được khuyên dùng cho người mới bước vào thế giới trà cụ. Tuy nhiên, những bộ ấm chén trên đều là gợi ý tham khảo. Sự lựa chọn vẫn thuộc vào cá nhân mỗi người.

Đối với trà cụ, nó có thể là một bộ trà truyền thống hoặc mới lạ, là một bộ ấm nguyên bản Trung Quốc hoặc từ những vùng đất khác. Tất cả đều không có gì là tuyệt đối, là phải như thế. Điều quan trọng nhất là con tim ta cảm thấy đó là bộ ấm phù hợp, là bộ ấm có thể giúp ta tìm lại được sự tĩnh tại mà chỉ trà mới đem đến.

Khi mua những bộ ấm chén tử sa Trung quốc, bạn nên cẩn trọng và tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm cũng như cơ sở phân phối. Bởi đây là dòng ấm chén rất hay bị làm giả, nhái và bán với giá cao.

Nếu lựa chọn ấm chén Bát Tràng, bạn có thể tham khảo những địa chỉ sản xuất ấm chén trực tiếp tại đây như Gốm sứ Bảo Khánh. Giá cả hợp lý rõ ràng, chính sách bảo hành ưu đãi minh bạch. Bảo Khánh là địa chỉ ấm chén Bát Tràng tin cậy của hàng chục nghìn trà nhân mỗi năm.

bộ ấm chén tử sa bát tràng

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức về bộ ấm chén tử sa Trung Quốc, ấm chén tử sa Bát Tràng Việt Nam cùng những gợi ý cho người mới chơi trà. Chúc bạn tìm được những mẫu ấm chén ưng ý và có một hành trình với trà tuyệt vời.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt