31-10-2020, 2:53 pm
Vùng đất cố đô Ninh Bình nổi tiếng với phong cảnh hữu tình, ẩm thực đặc sắc với dê núi và rượu Kim Sơn. Nổi tiếng với độ thơm ngon và độ “nặng”, rượu Kim Sơn khiến bao người say mê và nhất định muốn chinh phục. Để có một bình rượu ngon và chuẩn, việc lựa chọn chum sành ngâm rượu tại Ninh Bình vô cùng quan trọng!
Xem ngay:
Bí quyết chọn chum sành Thanh Hóa ngâm ủ rượu Chi Nê ngon số 1!
Hiếm ai biết cách mua chum sành tại Bắc Ninh ngâm rượu làng Vân
Đừng mua chum sành tại Hải Phòng nếu chưa biết điều này!
Mua chum sành ngâm rượu ở đâu TPHCM vừa đẹp vừa rẻ!
Chum rượu Kim Sơn trong vắt, khoảng 40 độ mà cứ dịu êm thơm thảo. Chính cái dịu này khiến bao người say lúc nào không hay.
Kim Sơn vốn là một huyện miền biển duy nhất của tỉnh Ninh Bình, cũng nổi tiếng cả nước khi cùng một số địa phương khác đầu tiên đạt năng suất lúa 5 tấn/ha. Chính vì thế, nghề nấu rượu trở thành một trong các nghề truyền thống. Tại Kim sơn, các làng nấu rượu truyền thống rất nhiều: Hòa Lạc, Ứng Luật, Lai Thành… trong đó nấu rượu nhiều nhất và nổi tiếng nhất là Lai Thành.
Một mẻ rượu Kim Sơn chỉ khoảng 5 – 11 lít, không nhiều nhưng độ ngon miễn chê. Để có một mẻ rượu ngon, nguyên liệu sử dụng bao gồm lúa nếp, men, nước và không thể thiếu là kinh nghiệm người làm:
Lúa nếp gặt về phơi khô, hong sạch và cho vào chum bảo quản. Men rượu được làm bởi những gia đình có kinh nghiệm lâu đời, có gia thêm các dược liệu giúp thông khí huyết, diệt khuẩn.
Tay nghề nấu rượu rất quan trọng để bảo quản, ủ rượu trong điều kiện thời tiết và môi trường khác nhau. Rượu Kim Sơn ngon phải kết hợp nhiều yếu tố, trong đó có nước nấu rượu.
Món rượu Kim Sơn thường có nồng độ cao, trong suốt, bọt tăm rượu càng to thì độ rượu càng cao. Trước đây, rượu được đựng trong các chum rượu bằng sành hoặc các vò đất nút lá chuối khô, tạo nên mùi thơm và êm dịu. Càng để lâu, rượu Kim Sơn càng ngon, mùi hương nếp ngào ngạt lan tỏa khắp phòng quyến rũ những người sành rượu.
Bên cạnh đó, rượu Kim Sơn ngày càng nổi tiếng không chỉ vì độ ngon mà còn tốt cho sức khỏe khi được ngâm với rắn, tắc kè, sao biển, bìm bịp… Một bình rượu ngâm Kim Sơn đặc sắc và thực sự chất lượng khi có một chiếc chum phù hợp.
Độ rượu Kim Sơn khoảng 40 độ, khá cao đối với những người có tửu lượng khá. Ngoài ra, rượu mới nấu thông thường có hơi “gai” gây đau đầu khi uống. Đồng thời, để tăng cường tác dụng cho sức khỏe, người dân thường lựa chọn ngâm rượu trong chum sành.
Các bình ngâm rượu bằng sành được lựa chọn để ngâm rượu cần đáp ứng khá nhiều yêu cầu:
Đa phần lựa chọn bình ngâm rượu này, người dân hay chọn chum sành Bát Tràng loại không tráng men. Chất lượng của chum sành ngâm rượu cần đảm bảo chất lượng, tránh rò rỉ, hư hao trong quá trình ngâm.
Một chiếc chum sành ngâm rượu Bát Tràng tại Ninh Bình có chất lượng tốt, chế độ bảo hành 2 năm có giá:
Mức giá này được đánh giá phù hợp về chất lượng sản phẩm, chế độ hỗ trợ và bảo hành. Với các sản phẩm chum sành ngâm rượu được báo giá thấp hơn, bạn cần cân nhắc và kiểm tra kỹ.
Lựa chọn một địa chỉ mua chum sành ngâm rượu tại Ninh Bình không chỉ giúp bạn có bình rượu ngâm ngon đúng chuẩn mà còn mang lại cho bạn sự an tâm khi được cung cấp chum rượu bởi cơ sở uy tín.
Chum sành ngâm rượu tại Ninh Bình có khá nhiều loại, đa dạng về kích thước, mẫu mã nhưng được lựa chọn nhiều nhất là chum sành Bảo Khánh ở Bát Tràng – Hà Nội. Rất nhiều người dân vùng đất cố đô này đã lựa chọn chum sành Bảo Khánh với lý do:
Ngoài ra, gốm Bảo Khánh cũng cam kết hỗ trợ khách hàng tốt nhất:
Để được giải đáp cụ thể hơn về thông tin chum sành ngâm rượu tại Thanh Hóa, bạn vui lòng liên hệ số hotline: 0886 323 323 - 0901 500 333 - 0886 855 575 hoặc truy cập:
Mã : CR-009.100
2.900.000Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất
Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt