Đèn bàn và đèn cây đứng phòng ngủ: Đèn nào tốt hơn?

Lựa chọn đèn ngủ vừa trang trí lại đáp ứng được khả năng chiếu sáng khi sử dụng chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nên chọn đèn cây đứng phòng ngủ hay đèn bàn cho căn phòng thêm hiện đại? Cùng phân tích để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Tính ứng dụng của đèn cây đứng phòng ngủ

Những chiếc đèn cây đứng thường được ứng dụng phổ biến nhất ở trong phòng khách, bên cạnh sô pha, giá sách hoặc ghế đọc sách. Tuy nhiên để dùng trong phòng ngủ, chúng có những ưu nhược điểm thế nào?

Ưu điểm

đèn cây đứng phòng ngủ giá rẻ

Xem thêm:

Trang trí đèn cây đứng trong phòng ngủ bao gồm những ưu điểm sau:

  • Vị trí sắp xếp linh hoạt nhờ đặc điểm cấu trúc đơn giản, tự đứng được mà không cần các phương pháp cố định phức tạp.
  • Mang đến sự hiện đại, ấm cúng cho không gian nhờ nguồn sáng tập trung. Ánh sáng từ một vị trí và có độ tỏa nhẹ nhàng.
  • Đèn cây đứng trong phòng ngủ có thể kết hợp cùng nhiều món đồ nội thất khác nhau.

Nhược điểm

Đèn cây có đặc trưng về chiều cao với phần thân dài, tạo nên vẻ thanh thoát cho căn phòng. Các loại đèn cây đứng phòng ngủ hiện nay có thiết kế đa dạng như một chân trụ hoặc ba chân trụ. Các dòng ba chân thường dễ khiến người dùng va phải khi không để ý.

so sánh đèn bàn với đèn cây đứng phòng ngủ

Tham khảo: Đèn ngủ gốm sứ để bàn cao cấp Hồng Liên thanh tịnh

Đèn cây phù hợp bài trí trong phòng khách hơn phòng ngủ. Tuy nhiên, nghệ thuật sắp xếp không bao giờ có quy tắc, Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đèn cây trong phòng ngủ. Tuy nhiên cần bố trí các vật dụng một cách hài hòa, tương khớp với nhau.

Vì quá cao, nên một số loại đèn cây không thể đáp ứng được tất cả nhu cầu sử dụng và bảo vệ cho mắt khi làm việc lâu dài. Do vậy bạn cũng nên cân nhắc bố trí thêm nguồn sáng để bảo vệ thị lực.

Tính ứng dụng của đèn ngủ để bàn

Đèn ngủ để bàn như một sản phẩm quốc dân không thể thiếu trong phòng ngủ của nhiều gia đình nhờ những ưu điểm sau.

Ưu điểm

ưu, nhược điểm của đèn ngủ để bàn

Đèn ngủ để bàn và đèn cây đứng trong phòng ngủ thường được đặt lên bàn cân so sánh bởi chúng có nhiều ưu điểm tương tự nhau. Song, đèn bàn cũng có những sự khác biệt mà không loại đèn nào có được.

Linh hoạt trong vị trí sắp xếp bởi cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt, chỉ cần cắm điện là có thể sử dụng. Đèn bàn thường đặt ở tủ tab đầu giường để thuận tiện cho việc sử dụng. Ngoài ra, chúng có thể đặt ở bất cứ đâu mà gia chủ mong muốn.

Có nguồn ánh sáng tập trung: dù bạn bật đèn làm việc cũng sẽ không quá ảnh hưởng tới giấc ngủ người bên cạnh nhờ nguồn sáng nhẹ nhàng vừa đủ.

Đèn có thiết kế phong phú, chất liệu đa dạng với nhiều phân khúc khác nhau. Người dùng thoải mái lựa chọn mẫu đèn phù hợp với ngân sách của mình.

Một số loại đèn được tích hợp thêm nhiều chức năng khác nhau như điều khiển từ xa, kết hợp làm giá để sách, sạc điện thoại…

đèn ngủ để bàn có ưu điểm gì

Nhược điểm

Đèn bàn phòng ngủ dễ dàng sử dụng, thân thiện với người dùng nên không có quá nhiều nhược điểm. Tuy nhiên, để căn phòng hài hòa, gia chủ cũng cần lựa chọn mẫu đèn hợp lý, phù hợp với diện tích và kiến trúc phòng ngủ để không gian hài hòa nhất.

Nên lựa chọn đèn bàn hay đèn cây đứng phòng ngủ?

đèn ngủ để bàn với đèn cây: cái nào tốt

Từ những phân tích trên, liệu bạn đã lựa chọn được đèn cây đứng phòng ngủ hay đèn ngủ để bàn? Một sản phẩm phù hợp sẽ đáp ứng những tiêu chí cơ bản về nhu cầu sử dụng, chức năng hoạt động, ngân sách dự trù… Vì thế, sẽ không có câu trả lời hoàn hảo nào cho câu hỏi này. Chỉ có bạn sẽ đưa ra lựa chọn chính xác nhất dựa trên những cân nhắc về nhu cầu và mục đích.

Nếu bạn có phòng ngủ rộng rãi, có thể tham khảo các loại đèn cây đứng phòng ngủ. Nếu thích sự tiện dụng, một căn phòng gọn gàng, thoáng đãng hơn, đèn ngủ để bàn là sự lựa chọn lý tưởng.

Chúc bạn lựa chọn được mẫu đèn phù hợp với căn phòng của mình!

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt