Mẹo rửa bay vết ố trên bộ ấm chén uống trà

Việc pha trà sẽ dần hình thành trên ấm một lớp cao trà màu nâu cứng đầu, điều này làm cho bộ ấm chén uống trà sẽ rất xấu. Uống trà không chỉ thưởng thức hương vị trà, một bộ ấm chén đẹp còn làm cho bàn uống trà trở nên đặc sắc hơn. Thế nhưng, việc pha trà nhanh chóng hình thành lên những vết ố màu nâu từ cao trà, rất khó tẩy rửa và làm sạch, mặc dù đây không phải là một vết bẩn, nhưng vết ố này sẽ làm cho bộ ấm chén pha trà trở lên xấu đi.

Với những tín đồ uống trà thì bộ ấm chén uống trà là một vật được sử dụng thân quen hàng ngày, và hẳn chẳng ai muốn thấy vết ố đó trên bộ ấm chén uống trà mỗi khi ra chiếc bàn trà thưởng thức, mặc dù không ảnh hưởng tới vị giác, hương vị của trà nhưng cảm giác khi nhìn vào bộ ấm chén đẹp bỗng có vết ố làm xấu đi. Nếu chỉ rửa bằng nước thông thường thì chắc chắn không thể làm sạch các vết ố bám trên ấm, còn nếu dùng hóa chất thì rất dễ bị bám mùi, như vậy lần pha trà tiếp sẽ bị ám thêm mùi từ hoa chất vào trong trà. Bộ ấm chén pha trà phải luôn được tinh khiết, tự nhiên để tránh làm thay đổi hương vị của trà. Nó cần một chất tẩy an toàn, và cái thứ mà trong bài viết này nói đến luôn có sẵn trong nhà bạn luôn được sử dụng thường xuyên vào mỗi sáng và trước khi ngủ. Đó là kem đánh răng, rất hiệu quả và tuyệt đối an toàn.

Cần chuẩn bị gì trước khi rửa bộ ấm chén pha trà:

+ Kem đánh răng

+ Bàn chải đánh răng mềm, bàn chải dây và vải mềm

Các bước rửa để có bộ ấm chén đẹp như mới:

+ Xấp nước lên bộ ấm chén pha trà: Quan sát thật kỹ các vị trí bị đóng cặn nhiều như: viền miệng ấm, đáy ấm, trong lòng ấm và trong vòi ấm.

+ Bôi kem đánh răng lên ấm: tất nhiên là không phải xịt kem trực tiếp lên ấm, mà chúng ta sẽ xịt kem lên miếng vải mềm sau đó lau qua toàn bộ ấm trà. Bạn nên bôi kem nhiều hơn tại các vị trí có vết bẩn đậm rồi để trong 1 phút.

+ Sử dụng bàn chải đánh răng để chà: dùng bàn chải chà lên các phần hay bị ố như: viền nắp ấm, chỗ nối vòi ấm, đáy ấm.

+ Chà bên trong vòi ấm: để chà sạch bên trong vòi ấm thì ta dùng bàn chải dây, nhưng nếu trong trường hợp không có bàn chải dây thì chúng ta có thể quấn vải mềm và que mảnh.

+ Dùng khăn mềm để lau lại toàn bộ

+ Kiểm tra: rửa sạch ấm dưới vòi nước, kiểm tra lại đã sạch chưa. Dùng bàn chải, khăn và kem đánh răng làm sạch các vết còn sót lại.

+ Rửa sạch lại bằng nước: sử dụng nước nóng để tráng cho bay hết mùi kem.

Lời khuyên từ Gốm Sứ Bảo Khánh

+ Nếu ấm quá bẩn, bạn có thể bôi kem và ngâm lâu hơn.

+ Bạn không cần phải rửa bằng kem như này thường xuyên, mà mỗi lần dùng xong chỉ cần rửa bằng nước sạch, sau đó tráng với nước nóng và để ấm khô tự nhiên hoặc lau sạch với khăn sạch.

+ Không lau ấm bằng chất liệu nhám, có thể làm chầy xước mất lớp men của ấm.

+ Với ấm trà, hãy tránh xa các chất tẩy rửa có mùi nồng, luôn tìm các loại chất tẩy rửa tự nhiên và an toàn.

Mua bộ ấm chén đẹp ở đâu ?

Hiện tại, bên Gốm Sứ Bảo Khánh có hơn 50 bộ ấm chén đẹp, sang trọng để bạn có thể thoải mái mà lựa chọn với từng loại cho phù hợp với phong cách uống trà của bản thân. Liên hệ Gốm Sứ Bảo Khánh để được tư vấn MIỄN PHÍ và đặt mua bộ ấm chén uống trà cao cấp:

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 715 195

 

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt