Tại sao đèn ngủ mặt trăng lại treo lơ lửng được?

Đèn ngủ mặt trăng lơ lửng là mẫu đèn rất hot trên mạng hiện nay nhờ sự độc lạ của chúng. Chiếc đèn có một quả cầu mặt trăng có thể bay lơ lửng trên khay gỗ mà không cần bất cứ dụng cụ gì để tựa đỡ.

Tại sao chiếc đèn này lại có thể treo lơ lửng như vậy được, cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của chúng trong bài viết sau.

tại sao nên dùng đèn ngủ mặt trăng

Đèn ngủ mặt trăng lơ lửng là gì?

đèn ngủ mặt trăng rẻ đẹp

Xem thêm:

Tên gọi của chúng đã phần nào tiết lộ trước hình dáng của loại đèn ngủ mặt trăng này. Trước khi tìm hiểu về cách thức và nguyên lý hoạt động, cùng xem đèn ngủ mặt trăng lơ lửng đang làm mưa làm gió trên thị trường này là gì?

Có rất nhiều loại đèn ngủ có hình dáng mặt trăng, thế nhưng mẫu đèn hot hit và cũng đắt đỏ được mọi người tìm mua nhiều nhất hiện nay là loại có mặt trăng bay lên trên. Một số loại đèn có hình trăng tròn, một số khác lại là trăng khuyết.

Loại đèn này có ánh sáng dịu nhẹ nên được sử dụng như một chiếc đèn ngủ, đèn trang trí cho căn phòng thêm lung linh.

Điểm mới lạ khiến chiếc đèn nhận được nhiều sự tìm kiếm là nó có thể lơ lửng trên không như một mặt trăng mini mà không cần dụng cụ chống đỡ nào bên cạnh. Tại sao chiếc đèn này có thể bay lên như vậy? Cùng xem nguyên lý hoạt động của đèn ngủ mặt trăng lơ lửng trong phần dưới.

Tại sao đèn ngủ mặt trăng lại treo lơ lửng được

Cấu tạo và cách sử dụng đèn ngủ mặt trăng

đèn ngủ mặt trăng chính hãng

Đèn ngủ mặt trăng chỉ gồm 3 phần cơ bản, đó là:

  • 1 quả cầu hình mặt trăng
  • 1 chiếc đế gỗ
  • 1 bộ dây nguồn

Cách sử dụng để khiến đèn ngủ mặt trăng lơ lửng như sau:

Đầu tiên bạn cắm nguồn điện vào phần đế gỗ để cung cấp nhiệt cho đế. Sau đó, dừng tay ôm chặt quả cầu, xác định tâm đế và nâng quả cầu đặt chính giữa đế. Khi ở vị trí chính xác, bạn sẽ cảm nhận được một lực hút nhẹ, hãy từ từ thả quả cầu ra để cảm nhận điểm rơi. Lúc này mặt trăng sẽ tự bay lơ lửng đồng thời xoay theo hình tròn.

Nguyên lý hoạt động của đèn ngủ mặt trăng lơ lửng

Nhiều người bất ngờ và tò mò không biết tại sao chúng có thể tự bay lơ lửng trên không trung như vậy?

Thật ra, chiếc đèn hoạt động dựa trên nguyên lý rất đơn giản, đó là nhờ vào từ trường của nam châm.

mua đèn ngủ mặt trăng ở đâu rẻ

Bên trong phần đế gỗ và quả cầu gồm nam châm vĩnh cửu và nam châm điện. Nam châm vĩnh cửu tạo ra từ trường và nam châm điện để điều khiển từ trường ấy.

Theo vật lý, khi hai cực nam châm trái dấu sẽ hút nhau, ngược lại cùng dấu sẽ đẩy nhau. Nhờ có môi trường từ trường vững bên dưới, quả cầu sẽ được nâng lên vì cùng một cực với phần đế. Song chúng có xu hướng quay trở lại để hút vào nam châm ở phần đế. Lúc này, nam châm điện sẽ điểm khiển, tạo ra từ trường để điều khiển chúng. Do đó, quả cầu mặt trăng có thể lơ lửng bay trên không chung nhờ nguyên lý hoạt động này.

Ưu nhược điểm của đèn ngủ mặt trăng

nơi mua đèn ngủ mặt trăng chính hãng

Ưu điểm của đèn ngủ mặt trăng bay lơ lửng

Thiết kế độc lạ: Thiết kế với quả cầu mặt trăng bay trên không khiến căn phòng như có riêng một mặt trăng mini ngay trong phòng, tạo hiệu ứng kỳ ảo vào ban đêm.

Ánh sáng nhẹ nhàng: Sản phẩm có hai màu chính là ánh sáng vàng, ánh sáng trắng trong không quá mạnh. Vậy nên chúng có thể làm cả đèn trang trí, cả đèn ngủ mà không gây hại đến mắt.

Nhược điểm của đèn ngủ mặt trăng bay lơ lửng

Giá thành cao: là sản phẩm đèn ngủ nhưng mẫu đèn này có giá khá cao. Các sản phẩm chính hãng có giá trung bình từ 1.500.000 đồng hoặc hơn. Với mức giá này, bạn có thể sỡ hữu nhiều mầu đèn ngủ cao cấp trên thị trường như đèn ngủ gốm sứ thủ công Bát Tràng.

đèn ngu gốm sứ bát tràng

Khó lắp đặt: Để có thể nâng quả cầu lên đúng vị trí từ trường của chúng sẽ tốn khá nhiều thời gian và yêu cầu sự kiên nhẫn lớn từ bạn. Ngoài ra, đèn luôn phải được cấp nguồn điện mới có thể hoạt động, nếu không mặt trăng sẽ rơi xuống và bạn tiếp tục phải tốn thời gian cân bằng lại chúng một lần nữa.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu cho bạn mẫu đèn ngủ mặt trăng bay lơ lửng đồng thời giải thích được nguyên lý hoạt động của chiếc đèn này. Chúc bạn lựa chọn được mẫu đèn ưng ý.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt