3 loại cây thu hút tài lộc, giúp gia chủ may mắn và giàu có

Theo các chuyên gia phong thủy, nhiều loại cây xanh rất tốt cho phong thủy nếu mua về trưng trong nhà bởi có ý nghĩa thu hút tài lộc, giúp gia chủ may mắn và giàu có. Để rõ thông tin hơn, hãy cùng Gốm sứ Bảo Khánh theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cây Phất Dụ

Cây Phất Dụ là một trong những loài cây thu hút tài lộc được nhiều người ưa chuộng. Loại cây này được ngụ ý mang lại may mắn bởi chúng tượng trưng cho ngũ hành: bản thân cây chính là Mộc, cây mọc lên từ đất là Thổ, nước và dinh dưỡng cho cây sinh sôi phát triển là Thủy, chậu gốm dùng trồng cây là Hỏa, nếu dùng chậu bằng kính là Kim.

Theo dân gian, khi mua Phất Dụ, người ta thường mua theo cành và tuân theo những quy luật sau:

  • 2 cành: Cho tình duyên
  • 3 cành: Mang đến hạnh phúc
  • 5 cành: Đại diện cho sức khỏe
  • 8 cành: Mang đến tài lộc
  • 9 cành: Đem đến thời vận may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy nhấn mạnh rằng nếu có một chậu Phất Dụ trong nhà, bạn cần phải chăm sóc cho cây luôn xanh tốt, có như vậy ý nghĩa phong thủy trên mới phát huy được tác dụng.

Cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích còn được gọi là cây Thường Xanh. Do đặc tính dễ trồng, đặt lá xuống đất ẩm là mọc thành cây nên chúng tượng trưng cho tuổi trẻ vĩnh hằng. Vì có lá hình trứng, nhỏ như đồng xu lại mọng nước nên chúng thuộc hành Kim, phù hợp với hướng Tây hoặc Tây Bắc. Không nên đặt chậu cây này ở hướng Đông Nam (là khu vực tài lộc) bởi năng lượng Kim của cây sẽ xung với năng lượng Mộc của hướng đó.

Từ quan niệm từ xưa cho rằng ngọc bích giúp  mang lại tài lộc chúng thường đặt bên các quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền, lối đi lại cửa hàng. Hơn nữa chúng là loại cây tốt cho sức khỏe nên bạn cũng có thể đặt bên cửa sổ ngôi nhà.

Ngọc bích không phải loài cây ưa nước, vì vậy khi chăm sóc chúng chỉ cần đặt nơi thoáng mát, có độ ẩm là được.

Cây Hòe

Nhắc đến cây Hòe người người ta nghĩ ngay đến công danh, giàu sang và phú quý. Nhiều gia đình quan niệm trồng hòe trước nhà thì con cái sẽ thành danh. Đồng thời, nếu trồng hòe sau nhà thì đường công danh bị bế tắc.Vì vậy, nếu muốn loài cây này mang đến sự may mắn và thành đạt, bạn hãy trồng trước sân nhà.

Trồng cây xanh trong nhà không chỉ giúp gia căn thu hút vượng khí mà còn giúp không gian thêm sinh động, hài hòa. Vì vậy, để những loại cây này phát huy tác dụng phong thủy, ngoài việc chọn đúng cây bạn cũng cần có phương pháp chăm sóc chúng hợp lý. Ngoài cây xanh, các đồ vật gốm sứ như: bình hút tài lộc, lọ lộc bình, tượng gốm sứ, lọ hoa gốm sứ... cũng đều là vật phẩm phong thủy ý nghĩa bạn có thể lựa chọn để mang lại điều may mắn tốt đẹp cho các thành viên trong gia đình.

Bài viết khác
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt