Lý do nên chọn bộ ấm chén Tử Sa để thưởng trà

Để có những ấm trà thật thơm ngon và có thể thưởng thức được hết những hương vị ấy thì không chỉ cần quan tâm đến chọn nguyên liệu trà, quy trình chế biến mà ta còn đặc biệt phải quan tâm tới ấm dùng để pha trà. Trong đó, ấm chén Tử Sa là một trong những lựa chọn tốt nhất phục vụ cho việc thưởng thức trà. Vậy, tại sao lại nên dùng ấm chén Tử Sa thưởng trà?

Xem thêm:

Về chất liệu của bộ ấm chén pha trà Tử Sa

Có thể nói, chất liệu của bộ ấm chén pha trà Tử Sa chính là từ đất tử sa có độ xốp tuyệt vời, giữ nhiệt tốt và được nung ở nhiệt độ cao, không tráng men và nó thường có màu tím. Chính chất liệu này là yếu tố tạo nên những đặc trưng của ấm chén Tử Sa.

Về xuất xứ của ấm chén pha trà Tử Sa

Hiện nay có hai nhãn hiệu về ấm Tử Sa đó là: bộ ấm chén Tử Sa Bát Tràng và ấm Tử Sa Nghi Hưng (Trung Quốc). Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn đó lừ nên sử dụng bộ ấm chén Tử sa Bát Tràng bởi chúng được chính tay những người nghệ nhân Bát Tràng tạo ra, không những an toàn, chất lượng mà còn chứa đựng  những tâm tư tình cảm của con người tạo ra chúng - đại diện của con người Việt, dân tộc Việt hưởng ứng phong trào “người Việt dùng hàng Việt”

Công dụng của ấm Tử Sa

Điều làm nên đặc trưng của ấm Tử Sa đó chính là nhờ thành phần khoáng vi lượng. Các thành phần vi khoáng này có trong chất đất, do bề mặt ấm không tráng men nên nó được giải phóng vào nước trong quá trình pha trà. Qua thời gian lâu, lớp khoáng tính tụ lại sẽ đóng góp vào hương vị của trà là canxi, magie, sắt, kẽm…Chính vì vậy, dùng bộ ấm chén pha trà Tử Sa sẽ giúp gia tăng hương vị của trà, làm cho trà có thơm vị ngon hơn.

Những lưu ý để không mua phải ấm chén Tử Sa kém chất lượng

Trong khi lựa chọn mua bộ ấm chén pha trà Tử Sa, để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng bạn cần chú ý một số điểm sau đây:

  • Không mua ấm có những nốt phồng rộp hoặc gồ ghề trên bề mặt ấm. Bởi nó cho thấy đó là hàng kém chất lượng, chất liệu đất kém.
  • Chú ý thấy lưới của vòi ấm ngay ngắn, những lỗ đục không tròn thì không nên mua.  Bởi yếu tố này sẽ rất dễ khiến cho vòi tắc khi rót trà.
  • Miệng ấm không chỉnh chu, da ấm có dấu hiệu của việc tác động cơ học.

Trên đây là bài viết “Lý do nên chọn bộ ấm chén Tử Sa để thưởng trà”, để có thể mua được một bộ ấm chén pha trà Tử Sa chất lượng, phục vụ cho thú thưởng trà của bản thân, bạn có thể liên hệ với Gốm sứ Bảo Khánh qua Hotline 0901 500 333 để được tư vấn cụ thể.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt