Cách ngâm rượu chuối hột không bị chát - Chọn bình ngâm rượu bằng chất liệu gì?

Nhiều người ngâm rượu chuối hột thường có chung thắc mắc rằng: cách ngâm như thế nào để rượu không bị chát? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách ngâm rượu chuối hột và chọn bình ngâm gì để có những giọt rượu thơm ngon nhất nhé.

Cách ngâm rượu chuối không bị chát

Những lưu ý khi chọn nguyên liệu ngâm

Chọn nguyên liệu ngâm rượu chuối không quá phức tạp, tuy nhiên bạn cũng cần một vài lưu ý sau để đạt được hương vị rượu thơm ngon nhất mà không bị chát:

  • Nên chọn rượu nếp có nồng độ từ 42 đến 47 độ để ngâm là tốt nhất. Lưu ý cần mua đúng rượu chất lượng, tránh rượu pha cồn gây ảnh hưởng sức khỏe.
  • Nên chọn chuối quả càng nhỏ càng tốt, nếu quả nhiều hột càng ngon, chuối để ngâm không quá chín hoặc không quá xanh.
  • Chuẩn bị bình ngâm rượu bằng sành, không nên sử dụng hũ thủy tinh, nhựa...

Cách ngâm rượu chuối đúng cách nhất.

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu cần thiết, bạn tiến hành ngâm:

  • Cắt chuối khỏi buồng rời thành từng quả, rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước.
  • Tiếp theo, thái mỏng chuối. Mỗi lát nên thái dày khoảng 1 cm. Tránh thái quá dày hay quá mỏng. (có thể sử dụng đốt ngón tay để đo và thái cho chuẩn).
  • Phơi chuối khoảng 6-7 nắng. Khi phơi để ý khi nào thấy dấu hiệu rạn nứt to của nát chuối là được.
  • Sau khi chuối phơi đã rạn nứt, mang vào dùng nước sôi rửa sạch. Sau đó, xao lát chuối hột để hong khô không còn nước đọng lại.
  • Chờ cho lát chuối nguội hoàn toàn thì bạn cho vào chum đựng rượu. Tỷ lệ ngâm chuẩn là 1 phần chuối và 4 phần rượu.
  • Đổ rượu vào chum,. Sau đó bịt kín chum và đặt chum rượu vào nơi có nhiệt độ ổn định từ 3 đến 4 tháng. Rượu chuối hột để càng lâu uống sẽ càng ngon. Bạn có thể ngâm lâu hơn tùy theo sở thích sử dụng.

Chọn bình ngâm rượu bằng chất liệu gì?

Như đã đề cập ở trên, khi chọn bình ủ rượu chuối, bạn chỉ nên chọn các chum sành ngâm rượu không tráng men (tức bình được làm từ chất liệu sành). Không phải tự nhiên mà ông cha ta luôn dặn dò con cháu sử dụng loại chum này mà tất có lý do của nó:

Chum sành ngâm rượu không tráng men được nung ở nhiệt độ cao, trên 1200 độ C nên luôn có độ bền nhất định, hơn thế nữa, các tạp chất trong đất cũng được loại bỏ hoàn toàn khi nung nhiệt độ cao, rất an toàn khi sử dụng.

Do thành chum có độ xốp nên khi ngâm rượu, các độc tố trong rượu sẽ tự động được thoát ra ngoài, làm rượu ngẫu hơn, dễ uống hơn, an toàn hơn do không còn chất andehit gây đau đầu, buồn nôn…Đặc tính này không có trong các Chum Sứ tráng men, các bình thủy tinh hay can nhựa…Cũng vì đặc tính này mà khi ngâm rượu trong chum sành, bạn sẽ thấy rượu có phần bị hao hụt đi, tuy nhiên thì không đáng kể.

Dùng chum sành để ngâm rượu còn có thể bài trí ở phòng khách, tạo thêm sự sinh động cho căn nhà của bạn.

Khi ngâm rượu mà bạn muốn hạ thổ thì chỉ có thể sử dụng chum bằng sành. Chính vì vậy, đây là những lý do quyết định tầm quan trọng của việc sử dụng bình ngâm bằng sành để ngâm rượu thay vì các loại bình từ chất liệu khác.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua các bình ngâm rượu bằng sành tại các cửa hàng Gốm sứ Bát Tràng Hà Nội uy tín.

Trên đây là hướng dẫn cách ngâm rượu chuối hột không bị chát và giải thích tại sao nên chọn chum sành để ngâm rượu. Quý khách cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu mua chum sành ngâm rượu, vui lòng liên hệ Hotline 0886 323 323 - 0901 500 333 - 0886 855 575 của Gốm sứ Bảo Khánh để được tư vấn cụ thể.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt