Khám phá bí mật từ lọ lộc bình Bát Tràng vẽ Tùng Hạc

Lọ lộc bình dường như đã trở thành một đồ vật trang trí nhà không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam. Chúng ta vẫn thấy hình ảnh đôi lộc bình được đặt trong nhà với những họa tiết vô cùng quen thuộc như: cá chép, cây tùng, trúc….Tuy nhiên, bạn đã thật sự biết được ý nghĩa của những hình ảnh đó chưa ? Hôm nay Gốm sứ Bảo Khánh sẽ đưa ra một vài thông tin hữu ích về lọ lộc bình và ý nghĩa của hình ảnh Tùng Hạc trên bình để các bạn cùng tham khảo nhé.

Lọ lộc bình hay còn gọi là lọ lục bình có đặc điểm là cổ miệng nhỏ, xòe, thân bình phình lớn và dưới chân bình lại thu nhỏ lại. Theo quan niệm trong phong thủy, lọ lộc bình tượng trưng cho tài lộc, nơi cất giữ của cải. Đặc biệt với đặc điểm miệng nhỏ, chân to thì sẽ luôn vững chắc và kiên trì, bền bỉ với thời gian. Chính vì vậy, nếu đặt lọ lộc bình trong nhà sẽ mang đến cuộc sống hạnh phúc, viên mãn cho gia chủ.

Sự khác biệt giữa lọ lộc bình Bát Tràng với lộc bình Trung Quốc

Để phân biệt được, bạn hãy dựa theo những đặc điểm sau:

Về lớp men, lộc bình Bát Tràng được sản xuất thủ công, lớp men bao phủ bên ngoài trông rất căng, bóng và rắn chắc, bảo vệ lớp màu bên trong không thể bị phai, nhạt, mòn đi theo thời gian. Còn sản phẩm của  Trung Quốc sau một thời gian sử dụng sẽ thấy lớp men bị phai nhạt đi, dù cho bạn không động chạm gì nhiều.

Về độ dày của lọ, sản phẩm của Bát Tràng do được làm 100% thủ công nên thường dày chắc, khi cầm thấy nặng tay. Còn gốm sứ Trung Quốc khi cầm bạn sẽ thấy nhẹ tay hơn. Cách phân biệt này khá dễ dàng đúng không nào.

Hình ảnh Tùng Hạc trên lọ lộc bình – tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc

Tùng là loại cây sống lâu năm trên núi, dù cho thời tiết có khắc nghiệt  và khí hậu có thay đổi đột ngột như thế nào đi nữa thì cây Tùng vẫn luôn xanh tốt quanh năm. Nó được tượng trưng cho sự mạnh mẽ, ý chí kiên trì, bền bỉ. Trong phong thủy, cây Tùng là biểu tượng cho gia tăng khí vượng, mang đến những may mắn, thành công và luôn bình yên cho gia chủ.

Còn chim Hạc, đây là một loài chim tượng trưng cho thanh tao, quyền quý, sự trường tồn. Thể hiện khát vọng vươn cao, một nguồn năng lượng mãnh liệt và loài chim này luôn mang đến sự may mắn, tài, chí và hạnh phúc cho chủ nhà. Như vậy, có thể thấy nếu bạn sử dụng lọ lộc bình Tùng Hạc sẽ luôn mang đến sự may mắn, cuộc sống giàu sang sung túc cho gia chủ.

Ngày nay, lọ lộc bình còn được nhiều nhiều sử dụng như món quà tặng gốm sứ dành tặng bạn bè, người thân, đối tác...

Trên đây là bài viết “Khám phá bí mật từ lọ lộc bình Bát Tràng vẽ Tùng Hạc”. Quý khách nếu có nhu cầu mua lộc bình Bát Tràng, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỐM SỨ BẢO KHÁNH

HÀ NỘI - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 0901 500 333

Facebook : https://www.facebook.com/gomsubaokhanh

Email: sales@chogombattrang.vn

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt