27-08-2018, 2:54 pm
Bí quyết tra chè tươi thơm ngon như thế nào không phải ai cũng biết? Vì vậy, trong bài viết này, Gốm sứ Bảo Khánh sẽ chia sẻ với bạn “bí kíp” pha chè tươi ngon mà nước chè không bị đỏ. Hãy cùng theo dõi nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị đó là: Lá chè tươi, tránh mua lá chè quá già hoặc bị nát nhé; 2- 3 lát gừng đã được thái mỏng; nước lọc tinh khiết đun sôi.
Tiến hành pha chè
Pha chè trong ấm pha trà chất lượng
Các cụ ta vẫn thường dạy: chè ngon thì phải có ấm chén pha trà chuẩn. Thật vậy, để có được những tách trà chất lượng, không chỉ nhờ nguyên liệu và kỹ năng của người mà còn phụ thuộc nhiều vào những bộ ấm chén pha trà. Bạn chỉ nên chọn những bộ ấm chén bằng sứ Bát Tràng bởi những sản phẩm này có độ bền cao, sức chịu nhiệt tốt và đặc biệt là không chứa các chất gây hại cho sức khỏe con người khi sử dụng.
Trước khi uống bạn nên tráng qua tất cả các chén uống chè để có thể cảm nhận được mùi vị chè tốt nhất. Khi uống bạn cũng có thể cho thêm lát gừng hoặc thêm mật ong để uống.
Tuy nhiên, một nguyên tắc đó là là không nên uống chè khi nước chè còn đang quá nóng hoặc lúc đang đói. Bởi khi uống chè xanh quá nóng trên 60°C sẽ gây tổn thương vách trong của dạ dày, dẫn đến đau loét dạ dày. Hoặc uống trà khi đói sẽ làm cho bạn cảm thấy cồn cào, nôn nao trong người, chóng mặt, hoa mắt, rất khó chịu mà người ta thường gọi là “say chè”.
Trên đây là bí quyết pha trà tươi của Gốm sứ Bảo Khánh, hãy thử áp dụng để có một ấm chè xanh thơm ngon nhé. Nếu bạn có nhu cầu mua mua ấm chén pha trà có thể liên hệ Gốm sứ Bảo Khánh hoặc liên hệ 0901 500 333 để được tư vấn cụ thể. Chúc các bạn thành công.
Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất
Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt