Uống trà mạn có tác dụng gì? Chọn bình pha trà như thế nào?

Trà mạn là thức uống rất đỗi quen thuộc trong đời sống của người Việt. Bên cạnh việc thưởng trà do thói quen, người ta yêu thích trà cũng bởi một phần tác dụng của chúng đối với sức khỏe con người. Hãy cùng Gốm sứ Bảo Khánh tìm hiểu tác dụng của trà mạn trong bài viết dưới đây nhé.

Uống trà giúp ngăn chặn gốc tự do gây ra lão hóa

Trong trà có chứa chất chống oxy hóa, rất nhiều vitamin, đặc biệt Vitamin C giúp khả năng chống viêm nhiễm rất tốt. Như vậy uống nước trà một cách thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do - nguyên nhân khiến con người lão hóa nhanh.

Lá chè còn chứa theobromine và theophylin, giúp cơ thể bài tiết nhanh các chất độc hại. Người bị say nắng có thể uống vài cốc nước trà loãng, pha một chút đường và muối để nhanh tỉnh táo. Người sau uống rượu, bia cũng tìm đến trà như thức uống giải cơn say rất tốt.

Uống trà mạn giúp chống lại ung thư

Một trong những lợi ích lớn nhất của trà mạn là chống lại căn bệnh ung thư. Kết luận này được đã từng được Hiệp hội ung thư Mỹ từng kết luận. Họ chỉ ra rằng chất EGCG trong trà giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư phổi. Ở một nghiên cứu khác cho biết, chất này còn làm chậm sự phát triển của khối u ác tính gây nên ung thư vú. Tuy nhiên, không phải loại trà nào cũng có tác dụng như nhau, trà đen và trà xanh không có tác dụng với căn bệnh ung thư vú.

Kẻ thù của bệnh tim mạch và huyết áp

Theo các nhà khoa học, hợp chất catechin có trong trà có tác dụng ức chế sự sinh sản của gốc tự do cũng như chống lại sự hình thành những cục máu đông. Thực tế cho thấy rằng những người uống trà mạn thường xuyên có khả năng giảm rủi ro tăng huyết áp tới 46% nếu uống uống 2,5 tách trà mỗi ngày và 65% nếu uống nhiều hơn 2,5 tách trà mỗi ngày. Như vậy có thể thấy, trà xanh giúp duy trì sự hoạt động của tim mạch và sự trao đổi chất trong cơ thể.

Ngoài ra trà còn có nhiều tác dụng khác như: giúp cho tinh thần thoải mái, ngừa sâu răng, chống béo phì…

Trà mạn có những công dụng thật đáng kinh ngạc, tuy nhiên có thể bạn chưa biết việc lựa chọn các bộ ấm chén pha trà quyết định 50% đến chất lượng của nước trà. Chính vì vậy, từ xa xưa, để có được ấm trà ngon, các cụ ta vẫn luôn thường lựa chọn các bộ ấm chén được nung từ đất, an toàn và bền đẹp.

Trên đây là bài viết “Uống trà mạn có tác dụng gì? Chọn bình pha trà như thế nào?”. Bạn cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu mua sản phẩm ấm chén Bát Tràng để giúp có những tách trà ngon, có thể liên hệ 0901 500 333 của Gốm sứ Bảo Khánh để được tư vấn cụ thể.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt