Tại sao nên hạ thổ rượu?

Rượu hạ thổ là một trong những loại rất quen thuộc với chúng ta. Vậy bạn có biết vì sao ông cha ta lại hạ thổ rượu không? Hãy cùng theo dõi lý do trong bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét về rượu hạ thổ

Rượu hạ thổ là loại rượu mà người ta thường chôn cất dưới lòng đất hoặc trong các hầm chứa rượu, trong một khoảng thời gian nhất định, để giảm các độc tố có trong rượu cũng như để có mùi vị rượu thơm ngon đặc trưng khác hẳn so với rượu trắng bình thường.

Uống rượu hạ thổ cũng sẽ đảm bảo sức khỏe của người uống hơn vì rượu được ủ lâu trong đất, độc tố trong rượu đã bị giảm đi rất nhiều rồi.

 

Những lý do khiến ông cha ta hạ thổ rượu

Rượu hạ thổ sẽ tránh được tác động của nhiệt độ cao

Sự thay đổi thất thường của thời tiết cũng làm cho nhiệt độ môi trường thay đổi theo, nếu nhiệt độ thay đổi cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng của rượu (nhất là mổ mức nhiệt độ cao). Nhiệt độ quá cao sẽ làm cho các chất hữu cơ có trong rượu bị phân hủy, chính vì vậy để hạn chế sự tác động của nhiệt độ cao ông cha ta đã hạ thổ rượu.

Việc ủ rượu dưới lòng đất, sẽ làm cho các chum rượu ngấu nhanh hơn, thơm hơn. Đồng thời cũng hấp thụ nguồn địa nhiệt tốt hơn và các chất hữu cơ trong rượu cũng sẽ không bị phân hủy.

Hạ thổ rượu sẽ làm cho các độ tố trong rượu giảm đi

Trong quá trình hạ thổ rượu, các độ tố có trong rượu như andehit (một chất có thể gây choáng váng, buồn nôn cho người uống) sẽ thẩm thấu dần dần qua vỏ chum ra đất. Vậy nên khi uống rượu hạ thổ người uống sẽ cảm thấy êm hơn và sễ chịu hơn.

Mang tính tâm linh cao

Ông cha ta ngày xưa cho rằng, việc hạ thổ rượu ở sâu trong lòng đất sẽ giúp cho rượu hấp thụ được nguồn năng lượng từ lòng trái đất. Khi uống rượu hạ thổ thì con người cũng như được hấp thụ một cách gián tiếp những nguồn năng lượng đó.

Bí quyết để hạ thổ rượu thơm ngon

Bí quyết để rượu hạ thổ ngon chính là phải hạ thổ bằng chum ngâm rượu hạ thổ. Bởi chum ngâm rượu hạ thổ được làm từ chất liệu đất cao cấp, nó không chứa các chất kim loại gây hại nên khi hạ thổ rượu bằng chum sẽ đảm bảo giữ được hương vị thơm ngon của rượu, lại vừa giúp rượu ngấu nhanh hơn.

Trên đây là bài viết “Tại sao nên hạ thổ rượu?”. Hi vọng bài viết sẽ là thông tin hữu ích cho quý khách hiểu về rượu hạ thổ. Nếu cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu mua chum rượu ngâm hạ thổ, bạn vui lòng liên hệ Gốm sứ Bảo Khánh qua số Hotline 0886 323 323 - 0901 500 333 - 0886 855 575 để được trợ giúp.

Bài viết khác
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt