Phương pháp hạ thổ rượu đạt chuẩn, chất lượng

Nói đến rượu hạ thổ, chắc chúng ta không còn xa lạ gì với loại rượu này. Tuy nhiên để có được mùi vị thơm ngon, êm và dễ uống so với loại rượu trắng ban đầu thì chúng ta phải có những phương pháp hạ thổ đúng thì mới đem đến chất lượng rượu hạ thổ ngon. Vậy bạn đã hạ thổ rượu đúng cách chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 

Rượu hạ thổ là rượu như thế nào?

Rượu hạ thổ chính là loại rượu mà sau khi chưng cất, người ta đem cả chum rượu chôn dưới lòng đất trong một khoảng thời gian dài nhất định.  Rượu sau khi hạ thổ sẽ có mùi vị rất đặc trưng, thơm hơn và ngon hơn, uống cũng dễ chịu hơn so với rượu trắng ban đầu.

Mục đích của việc hạ thổ rượu

Rượu hạ thổ thường được đựng trong những chum sành, bởi vì chum sành được làm từ chất liệu đất nung cao cấp khi hạ thổ rượu lâu ngày nó sẽ không  bị rò rỉ ra ngoài, giữ được hương vị rượu lâu hơn, đồng thời cũng làm rượu ngấu nhanh hơn. Việc hạ thổ rượu, không chỉ nhằm mục đích là làm rượu ngon hơn, dễ uốn hơn mà nó còn giúp làm giảm lượng độc tố andehit – một chất gây đau đầu, choáng váng, ngộ độc rượu.

Phương pháp hạ thổ rượu đúng chuẩn

Hạ thổ rượu có rất nhiều phương pháp như: hạ thổ rượu dưới lòng đất, hạ thổ rượu trong cát, hạ thổ rượu dưới bể nước, giếng nước và hạ thổ rượu trong hầm chứa…mỗi một phương pháp sẽ có những ưu khuyết điểm riêng và tùy vào mục đích và điều kiện mà lựa chọn những phương pháp hạ thổ thích hợp nhất.

Hạ thổ rượu trong đất:

  • Đầu tiên, phải chọn đất lành, tránh âm khí hoặc những chỗ đất chỗ cao, khô ráo (để tránh mưa ngập úng)
  • Rồi đào một cái hố sâu cao bằng hoặc cao hơn chum rượu.
  • Sau đó, để chum rượu vào hố, lấp đất chặt xung quanh chum, không lấp kín miệng chum.

Các bạn nên lưu ý, dù lựa chọn phương pháp hạ thổ rượu nào thì cũng cần phải chú ý đến vật dụng để đựng rượu. Với rượu hạ thố, tốt nhất là các bạn nên sử dụng chum sành để đựng rượu để đạt lợi ích tối đa nhất.

Trên đây là một số phương pháp hạ thổ rượu đạt chuẩn, đem đến cho bạn những chum rượu thơm ngon, chất lượng. Nếu có nhu cầu mua chum sành để ngâm rượu, đựng rượu thì hãy lựa chọn chum sành Bát Tràng của Gốm sứ Bảo Khánh nhé, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì chắc chắn Bảo Khánh sẽ mang đến những sản phẩm tốt nhất đến cho bạn.

Xem thêm:

 

Bài viết khác
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt