Bí quyết tuyệt vời để có những ấm trà Ô Long thơm ngon

Việc mời nhau một tách trà thơm ngon trong mỗi câu chuyện đã trở thành một văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của người Việt Nam. Nhưng để có được những tách trà thật sự ngon thì không phải ai cũng biết cách pha. Vậy hãy cùng Gốm sứ Bảo Khánh tham khảo những bí quyết dưới đây để có một tách trà Ô Long ngon tuyệt vời nhé.

Kỹ càng trong việc chọn nước pha trà

Chọn nguồn nước được coi là một trong 3 yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên một ấm trà Ô Long chất lượng. Với trà Ô Long bạn nên sử dụng nước lọc tinh khiết đóng chai để pha thì mới giữ được cả mùi và vị của trà. Đặc biệt, với trà Ô Long bạn cũng có thể hoàn toàn dùng nước mưa để pha loại trà này, nhưng nếu các bạn ở quê thì mới nên dùng nước mưa nhé, để có thể đảm bảo sự an toàn về sức khỏe.

Để nhiệt độ ở mức phù hợp

Khi pha trà Ô Long phải hết sức chú ý tới nhiệt độ của nước pha, bạn nên dun nước sôi 100 0 C và để nguội bớt mới pha nhé. Nếu như mức nhiệt không vừa đủ thì trà sẽ không thể chín được. Bạn sẽ phải pha từ 4-5 lần thì mới đạt được vị ngon của trà, đổ nước sôi ngập qua trà và thì đổ nước đi, rồi lại pha tiếp, những lần pha trà sau bạn phải hãm trà trong  khoảng 30s hoặc có thể lâu hơn chút. Cứ như vậy bạn pha khoảng 4-5 lần là có thể rót trà ra chén để mwoif mọi người thưởng thức.

Chọn ấm pha trà chuẩn và an toàn

Ngoài nguồn nước, nhiệt độ và thời gian hãm trà ra thì một trong những bí quyết giúp bạn có được tách trà Ô Long thơm ngon đó chính là lựa chọn ấm chén pha trà tốt. Ấm chén pha trà sẽ giúp bạn giữ nhiệt độ thích hợp để pha trà. Chính vì vậy, việc chọn một bộ ấm chén tốt là một việc rất quan trọng.

Với trà Ô Long bạn nên dùng ấm đất hoặc ấm sứ để pha thì mới đảm bảo được mùi vị và độ thơm ngon của Ô Long, tránh dùng ấm kim loại để pha nhé. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ấm chén pha trà nhưng để đảm chất lượng thì bạn nên chọn bộ ấm chén pha trà Bát Tràng. Bởi Bát Tràng từ lâu vốn đã trở thành thương hiệu có một không hai của người dân Việt Nam, lựa chọn ấm chén Bát Tràng sẽ là thích hợp nhất.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn có được những tách trà Ô Long thơm ngon để mời những người bạn. Nếu có nhu cầu mua bộ ấm chén pha trà thì hãy đến với Gốm sứ Bảo Khánh nhé. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gốm sứ Bát Tràng nói chung và các sản phẩm ấm chén, tượng gốm sứ, bát chén đĩa, lọ lộc bình nói riêng chất lượng , uy tín, giá cả phải chăng, chúng tôi luôn đảm bảo mang lại cho quý khách hàng sự hài lòng tuyệt đối nhất.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt