Chọn màu hợp phong thủy cho bộ ấm chén bát tràng

Một bộ ấm chén bát tràng không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng cho gia chủ, hay tăng vẻ trang nghiêm cho những người thưởng thức trà. Mà màu sắc của bộ ấm chén cũng đóng vai trò phong thủy đem lại tài lộc, tài khí, bình an và may mắn.

Mỗi bộ ấm chén có một màu sắc khác nhau, và mỗi màu đó sẽ phù hợp cho mỗi không gian đặt ấm. Một màu sắc tốt có thể khiến sẽ khiến cho thị giác và cảm xúc của những người nhìn vào bị cuốn hút theo.

Theo ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ sẽ tương khác, bổ trợ nhau. Giống như mỗi màu sắc của bộ ấm chén bát tràng vừa đẹp mắt, lại có ý nghĩa phong thủy và mang lại tài lộc, tài khí, sự nghiệp.

Chọn màu ấm phù hợp với không gian và cung mệnh:

+ Người mệnh thổ: thì hỏa sinh thổ, cho nên cần trang trí không gian có màu vàng và tô điểm thêm những bộ ấm chén màu đỏ, tím. Đồng thời người mệnh thổ cần tránh xa những vật có màu xanh lá, bởi mang mệnh mộc mà mộc khắc thổ cho nên không tốt cho người mệnh này.

+ Người mệnh kim: tranh trí không gian theo tông màu trắng chủ đạo. Và cần lưu ý thổ sinh kim, mà hỏa thì lại khắc kim cho nên những bộ ấm chén nên là màu vàng đặt trong nhà rất phù hợp. Tránh những màu đỏ, tím vì nó đại diện cho mệnh hỏa sẽ đem lại điều không tốt cho người thuộc mệnh này.

+ Người mệnh thủy: rất hợp với màu đen và xanh lam, những tông màu sáng thường hài hòa với ngôi nhà. Kim thì sinh thủy nhưng thổ lại khắc thủy, cho nên những bộ ấm chén pha trà màu trắng rất phù hợp cho người thuộc cung mệnh này, tranh xa màu vàng và thổ.

+ Người mệnh mộc: chọn không gian trang trí có màu xanh lá, xanh nước biển. Tuy nhiên, ít ai lại sử dụng màu xanh lá để trang trí cho ngôi nhà, cho nên có thể khắc phục bằng việc trồng cây trong nhà. Màu sắc bộ ấm chén pha trà cũng nên có màu cây cỏ hòa hợp với thiên nhiên tạo cảm giác thoải mái, gần gũi. Trong ngũ hành thì thủy sinh mộc, nên người mệnh này có thể sử dụng các màu sắc như đen và xanh lam để trang trí. Chú ý là kim khắc mộc cho nên tránh chọn những bộ ấm chén có màu trắng.

+ Người mệnh hỏa: rất phù hợp với không gian có màu tươi sáng, bộ ấm chén pha trà cũng nên có màu đỏ hoặc tím. Bên cạnh đó, mộc thì sinh hỏa cho nên người mệnh hỏa trồng cây xanh trong nhà cũng làm tăng thêm vận khí của bản thân. Chú ý là nên tránh các màu đen, xanh lam do thủy khắc hỏa.

Một bộ ấm chén bát tràng không chỉ dùng pha trà, mà người sở hữu cũng cần lưu ý về cung mệnh cho phù hợp. Chọn được bộ ấm chén, cùng với không gian sống phù hợp không chỉ đem lại sự hài hòa, thoải mái trong căn nhà mà còn mang lại hòa khí, tài lộc và may mắn cho mỗi người trong gia đình.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoan chưa biết lựa chọn bộ ấm chén pha trà phù hợp thì có thể liên hệ với Gốm Sứ Bảo Khánh để được tư vấn MIẾN PHÍ theo địa chỉ:

Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 715 195

Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh

Email: sales@chogombattrang.vn

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt