Bộ sưu tập tranh gốm sứ phong thủy của bạn tôi

Treo tranh gốm sứ phong thủy trong nhà đem lại Tài Lộc và Tài Khí đã trở thành nét văn hóa của mỗi con người Việt Nam. Đối với người làm kinh doanh thì cực kỳ quan tâm về việc treo tranh phong thủy trong phòng làm việc.

Tôi có đứa bạn thân mở công ty, ngoài sở thích về sưu tầm đồ cổ thì nó cũng hay chú trọng về các vật dụng phong thủy trong nhà, đặc biệt là thú vui treo tranh gốm sứ phong thủy trong phòng làm việc.

Hai bộ tranh mà người bạn tôi cực kỳ thích đó là tranh sứ Bát Mã Truy Phongtranh Tứ Cảnh.

Trong đó, tranh Tứ Cảnh thì được treo ở trong phòng khách, được đặt ở nhà, còn tranh Bát Mã Truy Phong thì được đặt tại phòng làm việc. Người bạn này tôi giải thích ý nghĩa các bức tranh rất hay, có lẽ đã nghiên cứu rất kỹ càng.

Ý nghĩa về bộ tranh Tứ Cảnh:

Để hiểu hết về bộ tranh này thì phải giải thích từng cây, hoa trong từng khung tranh.

+ Hoa Mai: Ý nghĩ đem lại sự bất diệt, mãnh liệt, vinh hiển và tấn tài tấn lộc cho gia đình.

+ Hoa Cúc: Ý nghĩa đem lại sự yên bình, không vồn vã hay xô bồ, đem lại sự cân bằng, may mắy cho cuộc sống gia đình.

+ Cây Trúc: Ý nghĩa đem lại sự chắc chắn, cứng cáp, ý chí kiên cường vượt qua mọi song gió cuộc đời, để giữ chắc chắn cuộc sống gia đình.

+ Cây Tùng: Ý nghĩa đem lại sức sống mạnh mẽ, sự trường thọ cho gia đình.

Mục đích của bạn tôi treo tranh Tứ Cảnh trong nhà chính là đem lại sự trường thọ, sự bình yên may mắn và tấn tài tấn lộc tới cho gia đình. Hướng treo tranh và vị trí treo cũng phải rất cẩn thận, cần phải quan sát thật kỹ xem vị trí treo của tranh có phù hợp với góc nhìn chưa và cần phải cân đối được không gian tổng thể.

Ý nghĩa của tranh sứ Bát Mã Truy Phong:

Đặt ngay trong phòng làm việc của bạn tôi, trông thật uy nghiêm và sang trọng. Bức tranh toát lên khí thế mạnh mẽ, hừng hực. Nếu nói về thời chiến trong Tam Quốc hình ảnh những con ngựa trong chiến trận cùng các dũng tướng đánh tan quân địch trong bao trận, đặc biệt là bức tượng Quan Vân Trường cưỡi ngựa bạn tôi đặt giữa bàn trông thật oai phong, dung mãnh.

 

Hay hình ảnh Tam Tạng cưỡi ngựa đi Tây Trúc thỉnh kinh, theo bạn tôi ý nghĩa đó là đi công tác xa ắt sẽ thành công, đem lại bình an trên đường đi công tác xa.

Không những thế số 8 còn mang tài khí rất tốt, chính vì thế mà trong bức tranh là 8 con ngựa. Điều này càng làm tăng thêm tài khí tốt, và tài lộc cho người sở hữu, đem lại sự may mắn cạnh tranh trong kinh doanh.

Với người làm kinh doanh như bạn tôi thì điều này rất quan trọng, đặc biệt hướng treo tranh cũng cần chú ý, vì hướng ngựa chạy cũng chính là điểm mấu chốt. Nếu treo tranh hướng ngựa chạy ra ngoài, thì đồng nghĩa tiền tài, lộc may mắn sẽ đi ra ngoài. Vì vậy, bạn tôi rất cẩn thận trong việc này, bức tranh treo làm sao hướng ngựa chạy vào trong căn phòng làm việc như vậy mới đem lại tiền tài, lộc khí may mắn cho công việc kinh doanh.

Như vậy tranh Tứ Cảnh mang lại yên bình, trường thọ và cân bằng ôn hòa cho gia đình, còn tranh Bát Mã Truy Phong thì đem lại cho sự nghiệp kinh doanh. Nếu bạn là người làm kinh doanh và quan tâm về phong thủy thì hãy học theo cách bạn tôi, có thể sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn đấy.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt