Vì sao gian bếp nhà bạn không thể thiếu niêu sành?

Niêu sành hay còn được gọi là niêu đất. Niêu là công cụ nấu ăn không thể thiếu. Dùng niêu sành để nấu ăn các món kho thì không còn gì sánh bằng.

Niêu sành – lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu ăn bằng kim loại. Đặc biệt các loại nồi kém chất lượng tràn lan trên thị trường cực kỳ nguy hiểm khi chế biên món ăn. Trong quá trình nấu ăn dưới tác động của nhiệt độ sẽ xảy ra phản ứng hóa học giữa các thành phần nồi kim loại và thành phần của thức ăn (như axit trong mắn, dấm…). Phản ứng hóa học này sẽ tạp ra những chất không tốt. Quá trình này diễn ra thường xuyên, đặc biệt là khi dùng để nấu các món ăn mất nhiều thời gian như đồ kho chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Chính vì lẽ đó mà ngày nay rất nhiều bà nồi trợ đã chọn lựa niêu sành cho gian bếp của mình. Trong các dòng niêu sành hiện nay, niêu sành Bát Tràng là mặt hàng được nhiều khách hàng lựa chọn nhất.

Niêu sành được làm từ đất nung dưới nhiệt độ cao >1300 độ C. Khi được nung liên tục trong nhiệt độ này thì hầu hết các chất độc hại trong niêu đất đều bị loại bỏ. Không những thế khi nấu ăn bằng niêu đất bạn sẽ không phải lo xảy ra phản ứng hóa học với món ăn. Vì thế, niêu được xem là lựa chọn tuyệt vời gian bếp của mỗi gia đình.

Nếu đã một lần thưởng thức món cá kho làng Vũ Đại thì chăc chắn bạn sẽ không bao giờ quên hương vị của nó. Chất cá tơi nhừ đến tận xương nhưng không bị nhão, hương vị đậm đà không lẫn vào đâu. Và bí quyết để tạo nên hương vị đặc trưng cho món cá kho này chính là kho bằng niêu sành. Nếu kho cá trong niêu sành Bát Tràng chắc chắn bạn sẽ tạo được món ăn có hương vị tuyệt hảo. Không chỉ có cá kho, niêu đất còn có thể nấu được rất nhiều món ăn khác như thịt kho, cơm cháy, kho quẹt… Mỗi món ăn được nấu trong niêu đều có hương vị đặc trưng riêng.

Sở dĩ món kho nấu trong niêu đất lại ngon hơn so với nồi thông thường bởi vì đặc tính giữ nhiệt cao. Khi nấu thức ăn bằng niêu đất điều quan trọng nhất là cần đạt được nhiệt độ làm sôi nước. Ở nhiệt độ 100C, các thành phần của thức ăn được nấu chín không có bất kỳ một phản ứng hóa học nào xảy ra. Chính nhờ vậy không làm thay đổi tính chất của thức ăn, đây cũng là điều mà các loại nồi thông thường không có được.

Mua niêu sành đến với Gốm Sứ Bảo Khánh

Không chỉ xuất hiện trong gian bếp gia đình, niêu sành Bảo Khánh còn có mặt ở các nhà hàng khách sạn sang trọng. Với mẫu mã đẹp mắt, kích cỡ đa dạng, giá tiền hợp lí các loại niêu sành của Bảo Khánh luôn được khách hàng ưu tiên chọn lựa.

Sản phẩm niêu sành Bát Tràng của Bảo Khánh được sản xuất theo đúng kỹ thuật truyền thống của làng nghề Bát Tràng vì thế luôn đảm bảo hương vị cho món ăn.

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 715 195

Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh

Email: sales@chogombattrang.vn

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt