Nên bài trí tượng khổng minh như thế nào để hợp phong thuỷ?

Gia chủ muốn trưng bày tượng Khổng Minh sao cho hợp phong thủy thì trước hết phải biết được tượng Khổng Minh có ý nghĩa như thế nào đối với phong thủy.

 

Tượng Khổng Minh gốm sứ men đồng

Ý nghĩa phong thủy của tượng Khổng Minh

Khổng Minh hay còn gọi là Gia Cát Lượng. Ông là một vị quân sư tài ba, nổi tiếng trong thời kỳ Tam quốc. Ông là người có công lớn trong việc trợ giúp và xây dựng nên nước Thục. Bên cạnh đó, ông còn là một nhà ngoại giao kiệt xuất với tài hung biện tuyệt vời, khi mà ông có thể dùng miệng biểu đạt ngôn ngữ của mình mà có thể mắng chết Vương tư đồ. Đây đã trở thành một giai thoại trong chuyện Tam quốc chí.

Mặt khác, ông cũng được coi là một nhà khoa học thực thụ với phát minh ra đàn trâu bằng máy. Trong quân tình hỗn loạn, việc vận chuyển lương thực sử dụng hoàn toàn bằng sức trâu, bò, hay ngựa là chuyện vô cùng khó khăn. Vậy mà, ông đã chế tạo được một đàn trâu bằng máy khiến cho việc vận chuyển lương thực cho chiến trường diễn ra dễ dàng hơn.  

Từ đó, Khổng Minh được nhân cách hóa giống như một vị thần. Ông là biểu tượng, là sự hiện diện của một bậc trí tuệ siêu phàm, sự uyên bác, thông minh tuyệt đỉnh khó có người nào có thể sánh bằng.

Vì vậy, tượng Khổng Minh rất thích hợp cho những người làm nghề luật sư, tư vấn,… để bài trí trong nhà, nơi làm việc của mình. Thêm vào đó, tượng Khổng Minh còn có khả năng trấn áp gia trạch, bảo vệ gia đình rất tốt.

Cách bài trí tượng Khổng Minh

Tượng Khổng Minh Bát Tràng không chỉ đẹp về mặt trang trí mà còn mang một ý nghĩa phong thủy rất tốt cho những ai sở hữu chúng. Vì vậy, tượng Khổng Minh đang được nhiều người lựa chọn để trưng bày trong nhà, hay phòng làm việc. Tuy nhiên, bài trí tượng Khổng Minh như thế nào cho đúng là điều không phải ai cũng biết được.

Hiện nay, nhiều người đặt tượng Khổng Minh trong nhà với mong muốn đem lại sự bình an và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình. Đồng thời, họ cũng muốn bảo vệ và mang tài lộc đến cho mọi người. Đối với những người làm ăn kinh doanh hay những nhà lãnh đạo, khi trưng bày tượng Khổng Minh trong nhà, trong văn phòng làm việc sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ và giúp họ đưa ra những quyết định sang suốt nhất. ngoài ra, tượng Khổng Minh men đồng, hay tượng Khổng Minh mạ vàng,… được bày trên bàn học, trên bàn làm việc sẽ thích hợp với những người đang thi cử, những người làm nghề luật sư, làm kinh tế; qua đó giúp họ học hành thi cử đỗ đạt, suy nghĩ sắc sảo, có thể đưa ra được nhiều sáng tạo có ích. Ngoài ra, tượng Khổng Minh còn được biết đến là người rất tinh thông phong thủy và bát quái, do đó việc trưng bày tượng Khổng Minh trong nhà sẽ giúp trừ ta ma ngoại đạo tốt, tránh tà ma xâm nhập.’

Khi đặt tượng Khổng Minh trong nhà, hay trong văn phòng làm việc, gia chủ nên đặt tượng ở những nơi trang trọng, những nơi tôn nghiêm, tránh nơi ồn ào thị phi như: phòng khách, để trên cao, trên bàn hoặc trên nóc tủ…

  • Đặt tượng ở cung học thức khu vực Đông Bắc, gia chủ sẽ được trợ giúp về chuyện học hành tri thức.
  • Đặt tượng ở hướng phía Nam, gia chủ sẽ được trợ giúp về danh vọng.
  • Đặt tượng hướng Bắc, gia chủ sẽ được trợ giúp về quan lộc

Lưu ý: Trong khi bài trí tượng, gia chủ nên tránh đặt tượng của ngài tại những nơi tăm tối, dưới sàn nhà, khu vực gần nhà vệ sinh, hay trong phòng bếp.

Muốn mua tượng Khổng Minh Bát Tràng đẹp về mẫu mã, kiểu dáng với giá cả phải chăng, khách hàng hãy nhanh chóng liên hệ với:

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 715 195

Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh

Email: sales@chogombattrang.vn

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt