Muốn trường thọ, hãy đặt tượng ông thọ trong nhà

Theo phong thuỷ, tượng ông thọ được đặt trong nhà sẽ mang đến sức khoẻ và sự trường thọ, bất tử cho gia chủ. Nhưng phải đặt tượng như thế nào cho hợp phong thuỷ?

Ông thọ là ai?

Việc thờ cúng ông thọ nói riêng và các vị thần, phật khác nói chung đã trở thành nét đẹp văn hoá được truyền từ đời này sang đời khác của dân tộc ta. Nhưng có mấy ai biết được ông thọ là người như thế nào….

Ông Thọ tên thật là Đông Phương Sóc, làm Thừa tướng đời Hán. Quan điểm làm quan của ông là lấy lộc. Nhưng ông lại là quan thanh liêm. Bởi, ông chỉ lấy lộc từ vua chứ không lấy lộc từ của đút lót, hay mua quan bán chức. Ông thọ 125 tuổi. Cho nên, người đời gọi ông là Ông thọ.

Ý nghĩa phong thuỷ của tượng ông thọ

Với hình ảnh là một ông già có râu tóc bạc trắng, trán hói cao, trên tay cầm quả đào, với gương mặt hiền lành phúc hậu, trên người mặc áo choàng màu vàng, tượng ông thọ là biểu tượng của cuộc sống khỏe mạnh, lâu dài và yên bình. Ngoài ra, mọi người cũng có thể chọn bộ tượng tam đa Phúc - Lộc - Thọ để trong nhà cũng mang đến sự hạnh phúc, tiền tài, trường thọ. Nếu mọi người không biết mua tượng tam đa ở đâu cho đẹp thì hãy nhanh chóng tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn rồi hãy quyết định cho hợp ý mình nhất nhé.

Cách đặt tượng ông thọ trong nhà cho hợp phong thuỷ

Mỗi người đều mong muốn có thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và trường thọ. Vì vậy, họ thường gửi gắm mong ước của mình vào những bức tượng phong thuỷ được đặt trong nhà. Tượng ông thọ là một trong số đó. Tuy nhiên, khi đã chọn được tượng ông thọ thì việc mọi người đều quan tâm, đó là đặt tượng ông thọ sao cho hợp phong thuỷ để mang đến sự trường thọ.

Ông Thọ cũng như ông Phúc, ông Lộc đều không được xem là một vị thần trong Phật giáo. Do đó, ba ông không được thờ cúng như Đức Phật.

Khi đặt tượng ông thọ trong nhà, gia chủ không nên đặt tượng ông thọ lên bàn thờ, lên trên cao. Đồng thời, gia chủ cũng không nên đặt ở nơi quá thấp, đặt như vậy giống như gia chủ thiếu tôn trọng và không có lòng thành kính đối với tượng. Tốt nhất, gia chủ nên chọn ở những vị trí ngang tầm mắt với mình để đặt tượng. Đây cũng là điểm chung khi đặt các loại tượng khác.

Ngoài ra, gia chủ cũng cần phải xem tuổi và mệnh của mình xem hợp với tượng ở hướng nào trước khi thỉnh tượng ông thọ về để thờ cúng. Đồng thời, khi lựa chọn, gia chủ cần phải  chọn những bức tượng thể hiện được thần thái của tượng và cần làm đủ các bước khai quang trước khi đem tượng về nhà để thờ cúng. Làm như vậy, việc thờ cúng ông thọ của gia chủ mới phát huy được hiệu quả, như đúng với mong muốn của mình. Do đó, gia chủ hãy tìm hiểu thật kỹ cách đặt tượng ông thọ để tránh gặp phải những điều tối kỵ khi bài trí tượng nhé.

Việc thờ cúng tượng ông thọ đã trở thành nét đẹp văn hoá của người dân việt. Vì vậy, tuỳ vào từng điều kiện mà gia chủ có thể lựa chọn tượng ông thọ bằng gỗ, hay bằng sứ,... để biến ước nguyện thành sự thật.

Khách hàng đang có nhu cầu tìm nơi bán tượng ông thọ, hay bán tượng gốm sứ hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh
Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội
Điện thoại: 04.36 715 195
Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh
Email: sales@chogombattrang.vn

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt