Bộ ấm chén bát tràng – Đẳng cấp sang trọng của người sở hữu

Với những người thưởng thức trà bộ ấm chén bát tràng là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên được một ấm trà ngon. “Nhất trà – nhì nước – tam pha – tứ ấm”, ấm mặc dù không phải quyết định tất cả nhưng nó cũng là một trong 4 yếu tố làm nên ấm trà ngon.

Khi xã hội phát triển, cuộc sống càng trở nên xô bồ hơn. Trong cái thời này, để tìm một khoảng không gian yên bình, tĩnh lặng thật là khó. Chính vì vậy, khoảng thời gian mà gia đình cùng nhau sum họp càng trở nên đáng quý hơn, mọi thành viên trong gia đình cùng ngồi sum họp bên chiếc ấm trà, cùng nhau thưởng thức ly trà và trò chuyện kể cho nhau những câu chuyện hay, kinh nghiệm trong cuộc sống.

Đó cũng là lý do vì sao mà ấm trà lại càng trở nên thân quen, gắn bó với từng giai đoạn, từng khoảnh khắc của mỗi gia đình người Việt.

“Miếng trầu làm đầu câu chuyện” , tuy nhiên một miếng trà ngon cũng đem lại cho ta cảm giác thư thái, sảng khoái cho người thưởng thức sau một ngày làm việc mệt mỏi. Để pha được một ấm trà ngon vừa lòng mọi người để khiến cho cuộc trò chuyện càng trở nên thân mật gần gũi. Một bộ ấm chén uống trà bát tràng cao cấp sẽ phần nào thể hiện được phong cách, cũng như thể hiện thêm đẳng cấp của gia chủ.

Nhưng để tối ưu được công dụng của bộ ấm chén bát tràng khi pha trà cần chú ý một vài điểm sau:

Nếu là bộ ấm trà mới :

Khi mới mua bộ ấm chén về thường thì sẽ vẫn còn mùi đất bên trong. Lúc này, bạn cần phải sửa sạch bộ ấm chén để khử đi mùi đất, rồi dùng vải khô hay giấy nhám để lau sạch nước ở bên trong và bên ngoài ấm.

Sau đó, chuẩn bị một nồi nước sạch đun lửa nhỏ và để bộ ấm chén bát tràng vào bên trong. Đến khi nước sắp sôi ta bỏ trà vào trong để đun cùng, nhằm mục đích khử đi mùi đất ấm, đồng thời làm cho ấm có hương thêm của trà.

Đun tầm 10 phút rồi vớt trà ra, và tiếp tục đung bộ ấm chén thêm 5 – 10 phút nữa rồi mới bắt đầu lấy ấm ra ngoài. Thời gian đung nước cần chú ý nước cần phải ngập ấm, khi đun xong cần vớt ấm ra để phơi khô trong không gian thoáng khí, để khô tự nhiên rồi sau đó mới đem ấm trà ra dùng.

Bộ ấm chén bát tràng đã dùng một thời gian:

Nếu ấm đã dùng để pha trà một thời gian rồi thì cần chú ý để vệ sinh ấm cho sạch. Cần chú ý: tuyệt đối không được dùng nước rửa chén và xà phòng, bởi như vậy mùi chất tẩy trong nước rửa chén hay mùi xà phòng sẽ bám vào ấm, làm cho trà khi pha trong ấm không còn vị thơm.

Nên dùng bàn chải đánh răng mềm và kem đánh răng để chà sạch ấm, mùi vị kem đánh răng thường sẽ không nồng như các loại chất tẩy. Sau khi rửa xong, ta lại dùng vải bông hoặc vải mềm để lau chùi.

Trong thời gian dùng, thường xuyên lau chùi ấm xoa ấm và miết lên ấm sau một khoảng thời gian dài sử dụng, điều này sẽ khiến cho ấm sáng bóng.

Những lưu ý tuyệt đối cần phải chú ý trong thời gian sử dụng ấm:

+ Không được để bã trà ở lại bên trong ấm sau khi sử dụng.

+ Mỗi lần pha trà phải tráng ấm lại bằng nước sôi.

Gốm Sứ Bảo Khánh với cam kết phục vụ khách hàng tận tình, cung cấp sản phẩm ấm chén uy tín đúng chất lượng, giá cả phù hợp.

LIÊN HỆ CHO GỐM SỨ BẢO KHÁNH:

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 715 195

Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh

Email: sales@chogombattrang.vn

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt