Hướng dẫn cách chọn mua lọ lộc bình đẹp

Ngày nay, lộc bình đã vượt xa ý nghĩa đơn thuần là vật phẩm trang trí, trở thành một biểu tượng phong thủy không thể thiếu của mỗi gia đình. Thế nhưng việc chọn mua lọ lộc bình đẹp sẽ nỗi lo lắng của không ít người.

Đa dạng các loại lộc bình từ chất liệu đến kiểu dáng, mẫu mã

Theo phong thủy, lọ lộc bình là vật phẩm để cất giữ tài lộc, mang lại may mắn cho gia chủ. Chính vì vậy, tìm mua, sưu tầm lộc bình giờ đây đã trở thành một trào lưu, một thú chơi tao nhã của rất nhiều người, nhiều gia đình.

Nhằm đáp ứng lại nhu cầu ngày càng cao đó, trên trên thị trường hiện bày bán rất nhiều các kiểu dáng, mẫu mã các loại lục bình khác nhau: lọ lộc bình cổ, lọ lộc bình gỗ, lọ lộc bình gốm sứ,…

Lọ lộc bình được xem như thế nào là đẹp?

Hầu hết, các loại lộc bình hiện có tại các cửa hàng đều được làm từ gỗ và men sứ. Song, lộc bình gỗ, hay lộc bình gốm sứ đều mang một vẻ đẹp riêng của nó. Trong đó, lộc bình gỗ được yêu thích bởi sự mộc mạc và những nét chạm trổ, hoa văn vốn có của nó mà lục bình gốm sứ không có được.

Mặc dù, lộc bình gỗ có nhiều hình dạng khác nhau như: bình củ tỏi, bình phay nghệ thuật, bình tì bà…nhưng chung quy lại đều có đặc điểm chung là miệng bình loe ra, cổ bình thắt lại, thân bình phình to ra. Sỡ dĩ, phần miệng bình bình mở rộng để hút vượng khí và may mắn; thân bình phình to để lưu giữ và cỗ bình nhỏ lại để mọi thứ không bay ra ngoài. Ngoài ra, trên miệng lục bình gỗ thường được khoét một lỗ nhỏ để cho gia chủ bỏ một vài đồng tiền hoặc một ít gạo vào bình với mong muốn cho cuộc sống ấm no và tài lộc luôn dồi dào.

So với lộc bình gỗ, lộc bình gốm sứ Bát Tràng là loại được nhiều người chọn nhất bởi nó có độ bền cao, không bị ăn mòn hay oxi hóa theo thời gian và môi trường. Lọ lộc bình sứ có nhiều kích cỡ khác nhau từ lọ lộc bình nhỏ đến lọ lộc bình lớn, nhưng đa phần, lộc bình sứ loại lớn được nhiều người chọn mua hơn. Cách nhận biết lộc bình gốm sứ có đẹp hay không là nhờ vào các tiêu chí như: kiểu dáng, nước men, đường nét vẽ hay đắp men của nó. Đầu tiên, ta kiểm tra hình dáng lộc bình gốm sứ bằng cách quan sát dáng lọ lục bình có thẳng không, có cân đối hai bên không. Sau đó, ta dùng tay ôm bình xoa và kiểm tra độ no tròn của bình, kiểm tra xem bình có lồi lõm hay bị méo không… điều này cho thấy may mắn và tài lộc của gia chủ vẫn còn nguyên vẹn không bị thất thoát. Tiếp đên, ta hãy xem nước men bên ngoài bình có bóng hay không, có bị loang lỗ hay không. Bởi, những sản phẩm có nước men đẹp mới được đánh giá là một sản phẩm đẹp. Cuối cùng, ta nên xem các đường vẽ hoa văn của lộc bình. Với dòng lộc bình bằng sứ thông thường được sản xuất đại trà thì các nét vẽ hoa văn trên thân bình thường thô và có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với dòng lộc bình sứ có các nét vẽ sắc xảo đến từng chi tiết.

Với những thông tin như trên, các bạn chắc hẳn sẽ tìm được cho mình những chiếc lọ lộc bình đẹp cho chính ngôi nhà của mình nhằm mang lại những điều may mắn.

Khi có nhu cầu mua các loại lộc bình đẹp, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi với địa chỉ như sau:

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 715 195

Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh

Email: sales@chogombattrang.vn

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt