Cách nhận biết bộ ấm chén gốm có bị nhiễm độc hay không?

Những bộ ấm chén gốm được sử dụng rất nhiều trong nhà của mỗi gia đình, điển hình như: bát ăn cơm, ấm trà,…. Nhưng nếu không chọn được loại tốt thì sẽ rất ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.

Vậy làm sao để nhận biết được đồ gốm có nhiệm độc hay không?

Gốm Sứ Bảo Khánh xin chia sẻ cho các bạn về cách để nhận biết đồ gốm bạn đang sử dụng có nhiễm độc hay không:

Sử dụng nước và dấm kiểm tra chất độc bên trong bộ gốm sứ?

  • Một bộ ấm chén gốm nếu không được nung ở nhiệt độ cao thì khả năng vẫn còn kim loại và độc tố. Chính vì vậy mà, chúng ta sẽ sử dụng dấm ăn và ngâm bát, đĩa, ấm…. vào trong. Nếu thấy những dấu hiệu như: bộ gốm sứ trắng ra hay dung dịch dấm bị đổi màu, thì chắc chắn vẫn còn kim loại và độc tố bên trong.
  • Chúng cũng có thể dùng nước đổ lên bộ ấm chén uống trà, bát, đĩa ăn cờm và kiểm tra xem những chỗ không tráng men có gì khả nghi. Nếu cúng hút nước quá nhanh thì tức là xương đất, đĩa nung chưa đủ nhiệt. Với những bộ ấm chén bát tràng cho dù là tráng men thủ công, nhưng nếu không được nung ở nhiệt độ cao cũng có thể gây nhiệm độc chì cho người sử dụng chúng. Vì thông thường gốm sứ cần nung ở nhiệt độ 1200 – 1500 độ C thì mới có thể thành phẩm. Còn những bộ gốm sứ pha thêm chì thường người ta sẽ nung ở nhiệt độ thấp hơn 800 – 1100 độ C là đã thành phẩm, chất chì lại hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

Tại sao Gốm Sứ Bảo Khánh khuyên không nên dùng bộ ấm nung ở nhiệt độ thấp ?

  • Rất nhiều người vì ham rẻ mà không quan tâm về những lưu ý này. Để làm ra bộ ấm chén Bát Tràng gốm chuẩn sẽ cần nhiều nguyên liệu, và nung ở nhiệt độ cao mất nhiều thời gian, cho nên giá thành khi thành phẩm sẽ cao hơn, nhưng đem lại nhiều lợi hơn cho người sử dụng. Những cơ sở sản xuất gốm sử thông thường, vì muốn bán được nhiều với giá thành rẻ, cho nên bắt buộc phải cắt giảm đi một số nguyên liệu và thay vào đó là những nguyên liệu khác thay thế để giảm thời gian nung, rất hại cho sức khỏe của người sử dụng.
  • Chính vì vậy Gốm Sứ Bảo Khánh khuyên người tiêu dùng nên sử dụng các phương pháp thử bằng nước và dấm trước khi sử dụng, để đảm bảo chất lượng cũng như an toàn cho sức khỏe gia đình. Không vì ham đồ rẻ và đẹp mà bỏ sức khỏe bản thân.

Một số lưu ý khi sử dụng đồ gốm sứ:

  • Kiếm tra thật kỹ chất lượng của bộ ấm chén gốm trước khi sử dụng vào các mục đích: ngâm muối dưa, lưu trữ thực phẩm,….
  • Phụ nữ có thai không nên uống nước pha nóng trong cốc gốm.
  • Không dùng những bộ đồ gốm sứ có lớp men nhanh mòn.

Tìm ở đâu để mua bộ ấm chén cao cấp chất lượng an toàn?

Hiện tại Gốm Sứ Bảo Khánh là một trong những đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm gốm sức Bát Tràng – nơi được mệnh danh là “chiếc nôi gốm sứ” của đất Việt, với làng nghề truyền thống làm gốm từ thời nhà Lý cho tới ngày nay, luôn đảm bảo được chất lượng sản phẩm từ nét thủ công, tới các tay nghề của những người thợ làm gốm. Bát Tràng còn sở hữu nguồn nguyên liệu đất làm gốm tốt, nên chất lượng những bộ ấm chén, đĩa, bát ăn cơm đều rất an toàn.

Với mục tiêu chất lượng phục vụ và sản phẩm mang lại lợi ích cho người sử dụng, Gốm Sứ Bảo Khánh cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng phục vụ cho quý khách hàng!

Để sở hựu cho mình bộ ấm chén cao cấp thương hiệu gốm sứ bát tràng tốt đúng yêu cầu, quý khách vui lòng liên hệ qua website, số điện thoại hoặc tới trực tiếp cửa hàng để được tư vấn tốt hơn.

Liên hệ gốm sứ Bảo Khánh:

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 715 195

Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh

Email: sales@chogombattrang.vn

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt