Lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng mang những nét đặc trưng riêng của làng gốm

Từ lâu, làng gốm Bát Tràng được biết  đến là một làng nghề truyền thống lịch sử lâu đời nhất nước ta với các sản phẩm chất lượng gốm sứ bậc nhất được khẳng định trong và ngoài nước: chén đĩa tách trà, lọ lục bình gốm sứ. Đặc biệt nhất, chúng ta phải kể đến lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng đang được nhiều người tìm mua.

Đa dạng sản phẩm gốm sứ Bát Tràng

Ngày nay, sản phẩm gốm Bát Tràng đều được có mặt tại hầu hết các tỉnh thành trong cả nước với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chủng loại: ấm chén Bát Tràng, lọ hoa, bát đĩa, lọ lộc bình Bát Tràng

Các bộ ấm chén Bát Tràng có hình thức đẹp mẫu mã đa dạng như : ấm chén sứ sương trắng, ấm chén tử sa, ấm chén mỹ nghệ… được mọi người sử dụng trong cuộc sống hằng ngày để pha trà tiếp khách. Lọ hoa của làng gốm Bát Tràng có nhiều hình dáng khác nhau phục vụ nhu cầu cắm hoa của mọi người.

Trong đó, các sản phẩm lộc bình của làng nghề Bát Tràng luôn luôn được nhiều người tìm mua không chỉ đẹp về hình thức bề ngoài, mà nó còn có một ý nghĩa trong phong thủy đời sống.

Lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng ra đời như thế nào?

Không phải tự nhiên làng gốm Bát Tràng trở nên nổi tiếng được nhiều người biết đến vậy, mà gốm Bát Tràng nổi tiếng là nhờ sản xuất thủ công từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu thành phẩm.

Để tạo ra các sản phẩm gốm nói chung và lọ lộc bình Bát Tràng nói riêng, trước tiên, các nghệ nhân phải ngâm đất sét trong hệ thống bể chứa ở độ cao khác nhau khoảng 3-4 tháng nhằm loại bỏ một số tạp chất vốn có trong đất để tạo nên sản phẩm đẹp hơn. Sau đó, họ sẽ dùng đất sét để tạo hình cho sản phẩm lộc bình. Tiếp theo, lọ lộc bình gốm Bát Tràng sẽ được đem phơi, sấy trong lò sấy để tránh cong, vênh, nứt, vỡ rồi trang trí hoa văn. Dưới sự tài hoa của đôi tay, các nghệ nhân dùng bút lông vẽ trực tiếp lên sản phẩm các hoa văn họa tiết sao cho hài hòa với dáng gốm. Khi các lọ lộc bình được hoàn chỉnh sẽ được nghệ nhân làm sạch bụi bằng chổi lông đem nung ở nhiệt độ thấp rồi đem đi tráng men. Khâu quan trọng nhất để cho ra đời những sản phẩm đẹp mắt, ấn tượng chính là khâu nung, đây cũng là khâu cuối cùng của khâu thành phẩm. Lộc bình sẽ được nung trong lò theo nguyên tắc nâng dần nhiệt độ và khi gốm chín thì lại hạ dần nhiệt độ xuống. sau đó, cửa lò sẽ sẽ được bịt kín để làm nguội từ từ kéo dài 2 ngày đêm. Tiếp đó, cửa lò sẽ được mở và để tiếp tục một ngày nữa, sản phẩm lộc bình mới được cho ra lò.

 

Dưới bàn tay tài hoa và lòng yêu nghề của mình, các nghệ nhân của làng gốm Bát Tràng đã tạo nên một thế giới gốm đầy màu sắc với đa dạng sản phẩm không chỉ dành riêng cho nhu cầu trong nước mà còn dành cho xuất khẩu đi các nước trên thế giới: Anh, Mỹ, pháp, Úc…. Đây chính là một cơ hội, đồng thời đó cũng chính là một thử thách lớn dành cho làng gốm Bát Tràng nói chung và những làng gốm nói chung trong tương lai để cho ra đời nhiều nữa những sản phẩm chất lượng, tinh xảo, những sản phẩm đẹp – độc – lạ,…

Khi có nhu cầu mua các loại lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng, bạn hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh để được mua với giá rẻ nhé.

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 715 195

Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh

Email: sales@chogombattrang.vn

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt