Cách đặt tượng gốm sứ trong phòng khách như thế nào?

Phòng khách được coi là không gian trung tâm của cả căn nhà. Vì vậy, việc trang trí nội thất cũng như việc đặt tượng gốm sứ phải thể hiện được cá tính của gia chủ.

 

Đặt thượng gốm sứ trong phòng khách

Phòng khách muốn tạo được ấn tượng thì phải có sự kết hợp hài hòa giữa việc trang trí, lựa chọn đồ dùng trang trí cũng như các gam màu sơn tường của căn phòng một cách hợp lý và hữu hiệu nhất. Qua đó, phòng khách sẽ tạo được điểm nhấn thể hiện cá tính của gia chủ đối với những vị khách đến chơi nhà.

Việc lựa chọn những đồ trang trí nội thất nói chung, việc lựa chọn những bức tượng gốm sứ trang trí nói riêng không chỉ mang lại sự hài hòa mà còn mang đến ý nghĩa may mắn, rước tài lộc vào nhà. Đồng thời, những bức tượng gốm sứ này cũng làm cho căn nhà thêm ấn tượng hơn.

Những sản phẩm tượng gốm sứ cao cấp, bình hoa lớn, bộ ấm trà,… được đặt trên bàn dùng để tiếp khách sẽ làm mới cho ngôi nhà của gia chủ.

Với những cách sắp xếp hợp lý, khéo léo giữa việc trang trí nhà và việc đặt tượng gốm sứ trong phòng khách sẽ mang đến cho gia chủ những điều may mắn, tài lộc…

Tượng gốm sứ nào nên đặt trong phòng khách?

Tượng gốm sứ được đặt ở những không gian khác nhau sẽ mang đến những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Vậy, phòng khách, gia chủ nên trang trí, trưng bày những bức tượng nào?

  • Tượng Tam đa Phúc Lộc Thọ bằng sứ hay bằng đá quý được bày trong nhà ở để chiêu tài đón lộc, trường thọ.
  • Tượng Phật Di lặc được đặt ở phòng khách sẽ đem đến sự hạnh phúc viên mãn.
  • Tượng Quan công có ý nghĩa xua đuổi tà khí, chế lại hung khí đem lại sự bình an, yên ổn cho gia đình.
  • Ngoài ra, còn có một số tượng khác được đặt trong phòng khách như: tượng phật Quan âm, Phật tổ, Hộ Pháp, La Hán… mang tới phước lành, an vui, hòa thuận, sum vầy, vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Một khi đã xác định việc đặt tượng trong phòng khách, gia chủ cần phải chọn lựa những bức tượng phù hợp nhất, cũng như việc đặt đúng vị trí của nó. Chẳng hạn, đặt tượng phải đúng với vị trí cung, Ngũ hành trong phong thủy. Nghĩa là, khi đặt tượng Phật, gia chủ phải đặt ở vị trí cao hơn mặt đất ít nhất 1m và phải cao hơn những bức tượng khác. Bên cạnh đó, khi đặt linh vật tùy tượng mà hướng ra cửa chính hay quay vào nhà mới thu được năng lượng tốt, rước được tài lộc vào nhà. Gia chủ không nên đặt tượng trực tiếp lên sàn nhà mà nên tìm vật gì đó để dưới sàn rồi mới đặt tượng lên trên.

 

Mỗi bức tượng phong thủy đều gắn liền với những ý nghĩa phong thủy, ý nghĩa tâm linh nhất định. Vì vậy, gia chủ cần phải đặt đúng vị trí mới đem lại tài lộc, đem lại may mắn như ước nguyện. Tuy nhiên, nếu đặt sai chỗ, sai vị trí thì gia chủ sẽ gặp những điều không may, sẽ gặp đại họa.

Hy vọng, với những thông tin tham khảo trên đây, gia chủ sẽ biết được loại tượng và cách đặt tượng trong phòng khách như thế nào để mang lại tài lộc, may mắn.

Khi có bất kỳ thắc mắc cần được tư vấn, hay muốn mua tượng gốm sứ bát tràng giá rẻ, khách hàng hãy liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ như sau:

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 715 195

Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh

Email: sales@chogombattrang.vn

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt