Tại sao tượng phật a di đà được nhiều người chọn mua?

Tượng phật a di đà là hiện thân cho sự cứu khổ và cứu nạn. Do vậy, tượng phật a di đà ngày càng được chọn mua đặt trong nhà nhằm giúp cho con người thoát khỏi những muộn phiền.

Ý nghĩa của tượng phật a di đà

Từ lâu, việc thờ phật tại gia đã trở thành phong tục quen thuộc đối với những người thích và theo đạo phật để cầu bình an đến với mình và cho người thân trong gia đình.

Mỗi bức tượng phật lại mang trong mình những ý nghĩa khác nhau, trong đó, tượng phật a di đà tượng trưng cho sự bình an, hạnh phúc viên mãn đang được khá nhiều người chọn lựa.

Theo đạo phật, con người là chúng sinh; và con người có những nổi khổ, những điều muộn phiền trong cuộc sống. Phật a di đà chính là hiện thân cho việc cứu khổ, cứu nạn đó. Phật a di đà luôn giơ đôi tay của mình về phía chúng sinh để giúp cho chúng sinh thoát khỏi những bể khổ trầm luân.

 

Các loại tượng phật a di đà

Hiện nay, tượng phật a di đà được đặt hầu hết tại các chùa ở khắp cả nước với mong muốn cứu giúp chúng sinh thoát khỏi nỗi khổ, nổi bi ai dưới bàn tay của phật a di đà. Thêm vào đó, nhiều người còn tìm cách mua tượng và đi “thỉnh” phật a di đà về nhà để thờ cúng.

Các tượng phật a di đà được bày bán hiện nay đa phần được làm từ chất liệu là đá, gốm sứ. Vì với hai loại chất liệu này sẽ làm cho tượng có độ nét đẹp và bền với gian. Dưới bàn tay của các nghệ nhân nhiều kinh nghiệm sẽ tạo nên được những đường nét trên tượng một cách tỉ mỉ nhằm làm cho tượng có thần hơn, sống động thể hiện được cái hồn của bức tượng.

Tượng phật a di đà đứng: tượng phật a di đà đứng thể hiện thế phật đứng trên hoa sen lơ lửng trong hư không, mắt phật nhìn xuống , tay phải đưa lên ngang vai, tay trái duỗi xuống như sẵn sàng tiếp dẫn chúng sinh, cứu vớt những khổ ải, bi ai trong đời sống hằng ngày của con người nhằm mang đến những điều tốt đẹp nhất. do vậy, con người phải nhận thức được sự khổ đau, những muộn phiền để sớm quay về với đức phật từ bi. Khi con người, khi chúng sinh đã thoát khỏi những đau khổ thì ngày ấy đức phật sẽ không còn giang tay để cứu vớt chúng ta nữa.

 

Tượng phật a di đà ngồi: tượng phật a di đà ngồi có phật ngồi trên tòa hoa sen, tay được kiết định ấn giống với tượng phật Thích Ca. Ngoài ra, tượng phật a di đà còn có một dạng khác của ấn thiền ở tượng là các ngón tay giữa. Trong đó, ngón đeo nhẫn và ngón út của hai bàn tay nằm lên nhau; ngón cái và ngón trỏ mỗi tay tạo thành hai vòng tròn chạm nhau. Vì thế, ấn này còn gọi là ấn thiền a di đà, hay có cách gọi khác là tượng phật a di đà ngồi thiền.

Theo phong thủy, khi đặt tượng phật a di đà trong nhà, gia chủ nên đặt tượng ở những nơi cao ráo nhằm thể hiện sự tôn kính đối với đức phật. Đồng thời, tượng không được đặt ở phòng bếp , nhà vệ sinh, hay nhà tắm. Ngoài ra, gia chủ nên đặt tượng cách xa nguồn điện để tránh gây nhiễu loạn các nguồn năng lượng với nhau.

Bạn đang có nhu cầu mua tượng phật a di đà gốm sứ bát tràng tại hà nội nhưng đang băn khoăn chưa biết mua ở đâu. Hơn nữa, hiện nay có quá nhiều nơi bán tượng a di đà với nhiều mức giá khác nhau làm bạn khó mà quyết định được. Vì vậy, bạn hãy nhanh chóng đến với Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh của chúng tôi để được mua tượng a di đà đẹp nhất với giá cả phải chăng nhất nhé.

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 715 195

Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh

Email: sales@chogombattrang.vn

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt