Chọn mua bộ ấm chén bát tràng không những tốt mà còn mang tính thẩm mỹ cao

Khi bước chân vào mỗi gia đình người Việt, ngay tại phòng khách luôn có một bộ ấm chén uống trà được dung để tiếp khách và trưng bày. Nhưng làm sao để chọn mua được bộ ấm chén bát tràng đẹp chất lượng?

Chọn bộ ấm chén bát tràng như thế nào sao cho tốt?

Sở dĩ ấm chén bát trang được làm từ làng gốm Bát Tràng, đây là làng gốm truyền thống của Việt Nam về sản xuất các loại đồ bằng gốm. Nhưng điều mà khiến cho Bát Tràng trở thành làng gốm tốt nhất và được nhiều người tin tưởng ưa chuộng, đó là bởi làng gốm Bát Tràng vẫn giữ nét truyền thống mộc mạc với những chiếc bàn xoay làm gốm, và những người thợ gốm vẫn dùng những kỹ năng “vuốt tay, be trạch” để tạo hình chứ không dùng phương pháp đổ khuôn tạo hình.

Chính nhờ vậy mà bộ ấm chén bát tràng vẫn luôn giữ được những nét đặc trưng riêng, chất lượng tốt. Để chọn ra được bộ ấm chén uống trà cao cấp thì cần chú ý những chi tiết sau đây:

Màu sắc và họa tiết trên bộ ấm chén bát tràng thường không quá lòe loẹt, dùng ít màu từ một hoặc hai màu và trang nhã. Những nét vẽ trên ấm là những nét vẽ thủ công nên rất uyển chuyển, các nét vẽ rõ từng nét thanh nét đậm, nét to và nhỏ. Do không phải là dây chuyền in, dán nên những mỗi chiếc ấm bát tràng sẽ có hình vẽ không giống hệt nhau.

Chết men trên ấm cũng rất cần chú ý bởi ấm trà không tốt sẽ đem lại những độc tốt không tốt cho cơ thể do lượng chì vấn còn, nét hoa văn thường là dán hoặc vẽ trực tiếp trên lớp men nhưng không có lớp phủ bảo vệ nên rất dễ bong tróc trong một khoảng thời gian sử dụng. Còn nếu chọn được loại ấm tốt thì ấm thường mịn màng bóng loáng, không chứa chất chì và những nét hoa văn vẽ lên có thêm lớp phủ bảo vệ, có khả năng chịu nhiệt tốt.

Khi cầm ấm trên tay bạn sẽ thấy nặng hơn, bởi bộ ấm chén bát tràng được làm dày hơn các loại ấm khác. Bởi ấm chén được làm bằng thủ công nên sẽ được làm dày hơn so với các loại ấm được làm theo phương pháp đổ khuôn tạo hình. Bộ ấm chén Bát Tràng bền hơn, không lo bị sứt mẻ hạt gạo ở phần miệng sản phẩm, khi pha trà ta lại cảm nhận được hương vị trà thơm ngon hơn do khoáng đất.

Vậy nên mua bộ bộ ấm chén bát tràng đẹp ở đâu tại Hà Nội?

Bộ ấm chén bát tràng đẹp hơn, bền hơn và tốt hơn so với những bộ ấm chén từ Trung Quốc, chính vì thế những bộ ấm chén từ Trung Quốc hoàn toàn rẻ hơn rất nhiều nhưng chất lượng thì rất kém. Còn những bộ ấm chén từ Hàn Quốc và Nhật Bản chất lượng cũng tốt, nhưng không thể bằng ấm chén từ làng gốm Bát Tràng, nhưng giá thành thì lại rất cao.

Hơn nữa, làng gốm Bát Tràng vốn làm ra theo phong cách truyền thống Việt Nam luôn có sự đồng điệu trong thói quen sinh hoạt và phong tục, do vậy khả năng đáp ứng mục đích tiêu dung sẽ cao hơn.

Để chọn ra được bộ ấm chén ưng ý và chất lượng cũng rất đơn giản tại Hà Nội, bạn có thể đến trực tiếp làng gốm sứ Bát Tràng, tại đây có đầy đủ mẫu mã đa dạng để lựa chọn, không những thế đảm bảo chất lượng từ lò làm ra. Chỉ mấy 30 phút chạy xe từ trung tâm Hà Nội tới làng gốm.

Nếu mà ngại đường xa, nắng mưa thì lựa chọn mua hàng qua mạng là khá hợp lý và tuyệt đối không được thanh toán tiền trước mà chỉ thanh toán khi hàng đã tới tận nơi, kiểm tra màu men chất lượng của ấm rồi mới thanh toán. Còn nếu vẫn chưa thật sự an tâm thì tìm các đơn vị cung cấp gốm sứ uy tín trong thành phố.

Gốm Sứ Bảo Khánh Bát Tràng là đơn vị chuyên cung cấp, sản xuất đồ gốm sứ an toàn chất lượng và uy tín tại Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội. Bạn có thể liên hệ đặt hàng Gốm Sứ Bảo Khánh theo số điện thoại: 04.36 715 195.

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt