Chọn tranh gốm sứ bát tràng hợp tuổi phong thủy

Với những người chơi phong thủy luôn chọn các bộ đồ gốm sứ là bộ phong thủy trong nhà. Chính vì thế tranh gốm sứ bát tràng là một trong những lựa chọn tốt đối với những người chơi phong thủy.

Tranh phong thủy treo trong phòng khách là một trong những vật trang trí rất đẹp cho ngôi nhà, vừa đem lại may mắn tiền tài và còn thuận lợi sự nghiệp cho gia chủ. Thế nhưng, cách chọn tranh như thế nào sao cho đúng thì không phải ai cũng biết cách.

Thường thì người ta sẽ chọn tranh gốm sứ bát tràng phù hợp với tuổi để treo trong phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc.

 

Tuổi thân: nên treo tranh dơi, tùng hạc diên niên hoặc tùng đón khách

+ Tuổi thân: nên treo tranh dơi, tùng hạc diên niên hoặc tùng đón khách. Nhằm giúp cho gia chủ tăng khả năng giao tiếp, xây dựng quan hệ công việc trong làm ăn kinh doanh. Nếu trong nhà có người lớn tuổi thì treo các loại tranh này càng phù hợp.

+ Tuổi dậu: chọn loại tranh có hình bách điểu triều phụng, tam dương khởi thái, phượng hoàng, trăm con sơn dương,….

+ Tuổi tuất: treo các loại tranh như hoa mẫu đơn hoa 8 bông hoặc mẫu đơn 9 bông. Còn nếu trấn trạch an gia thì treo tranh hoa điểu, tranh sơn thủy ý nghĩa phú quý dài lâu, chuyển nguy thành an, thay đổi vận mệnh, xua tan đi những trắc trở trong công việc, sự nghiệp.

+ Tuổi hợi: tranh hình cá chép, phong cảnh nước sông, tranh sứ bát mã hoặc mẫu đơn, núi non, thành quách. Những người tuổi hợi thì chọn tranh treo rất dễ dàng, không quá cầu kỳ.

+ Tuổi tý: chọn các loại tranh gốm sứ bát tràng hình rồng, hình sơn thủy. Như vậy sẽ mong được quý nhân phù trợ, dương quý nhân tương trợ. Giúp cho con đường công danh, sự nghiệp sương sẻ, tránh được thị phi, gia đình bình an.

+ Tuổi sửu: với người tuổi này thì nên chọn các loại tranh phong cảnh mùa xuân, mùa thu, tứ cảnh xuân hạ thu đông, cây xanh cổ thụ, non xanh nước biếc nhằm đem lại sự nghiệp vũng vàng, tài lộc đầy nhà, trường thọ.

+ Tuổi dần: Nên chọn các loại tranh sơn thủy, núi cao lớp lớp, hay tranh gốm sứ hình hổ (lưu ý: tranh hổ chỉ nên treo ở phòng khách, đầu hổ hướng ra ngoài cửa chính, tránh hướng vào trong) hay tranh sứ bát mã với cao nguyên,….. với mục đích tăng khả năng công tác, khẳng định thêm vị thế uy nghiêm khi lưng tựa núi.

+ Tuổi mão: chọn tranh hình cành cây như: trúc báo bình an, lan nở phú qúy, tùng cúc trúc mai. Với dụng ý để cầu quý nhận phù trợ, bởi những người tuổi mão tài vận thường thường, cầu tài khó đắc, nếu không cầu quý nhân phú trợ vạn sự khó thành.

+ Tuổi thìn: nên chọn tranh có hình “Kim – Thủy sinh mộc” có hỏa phù trợ, tài lộc – cao quý như tranh rồng xanh hí thủy, bách mã đồ, hoa mẫu đơn,….. (Người tuổi thìn cần lưu ý: nếu tranh có hình ngựa hoặc hoa, cấm kỵ treo hướng Nam vì sẽ tình cờ tạo ra “hỏa thiêu môn”, con cái khó dạy, thân thể hay đau đầu hoa mắt. Vì thế nên chọn hướng Đông hoặc hướng tay trái phòng của gia chủ.

+ Tuổi tỵ: gia chủ tuổi tỵ thì hợp với tranh đại bàng tung cánh, rồng bay, mẫu đơn, cá chép ao sen,….

+ Tuổi ngọ: chọn tranh cá chép, nhất là cửu ngư quần hội, tranh sơn thủy,…. Đem lại cho gia chủ sự dư giả vĩnh hằng.

+ Tuổi mùi: hợp nhất với những tranh phong cảnh hữu tình có núi có sông nước, có thêm hoa cỏ và cây cối, hay tranh hoa mẫu đơn,…..

Gốm Sứ Bảo Khánh hy vọng bài viết này sẽ giúp thêm cho bạn việc chọn bức tranh phong thủy phù hợp với tuổi của bản thân, đồng thời giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích trong việc lựa chọn tranh đẹp treo trong căn nhà.

Liên hệ tư vấn miễn phí và đặt mua tranh gốm sứ bát tràng:

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 715 195

Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh

Email: sales@chogombattrang.vn

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt