Trong phong thuỷ và trang trí nhà cửa tượng tam đa có ý nghĩa như thế nào?

Tượng tam đa ngày càng được nhiều gia đình chọn lựa để trưng bày trong nhà. Vậy, tượng tam đa có ý nghĩa trong phong thủy và trang trí nhà cửa như thế nào?  

 

Tam đa ra đời từ ba nhân vật có thật

Tương tam đa Phúc – Lộc – Thọ là hình tượng của ba con người có thật ở triều đại phong kiến của Trung Quốc.

Ông Phúc:

Ông phúc tên thật là Quách Tử Nghi, là thừa tướng của nhà Đường. Ông xuất thân trong một gia đình quý tộc, sở hữu hàng trăm mẫu ruộng lớn, nhưng cuộc đời ông lại gắn liền với vị quan của triều đình tham gia triều chính. Tuy ông là thừa tướng nhưng ông lại là một quan thanh liêm, sống rất liêm khiết, không vì cuộc sống vinh hoa phú quý mà đánh mất nhân cách con người. Vì vậy, nhà ông ngũ đại đồng đường, con cháu đề huề. Lúc ông mất, con cháu năm đời đều có đủ. Ông thọ 83 tuổi.

Ông Lộc:

Ông Lộc tên thật là Đậu Tử Quân cũng là một quan chức thừa tướng nhà Tấn, nhưng ông lại là một quan tham. Ông ăn của đút lót, mua quan, bán chức, chạy tội cho con, cho cháu, cho cả chính mình. Trong nhà, của cải, vàng bạc châu báu chất đầy như núi, nhưng ông lại thiếu một đứa cháu đích tôn. Vì vậy, ông buồn rầu sinh bệnh mà chết.

Ông chết không nhắm mắt, bởi ông lo lắng “làm ra của cải nhiều mà không có ai để thừa tự, không có ai thờ cúng tổ tiên, thờ cúng cho mình”.

Ông Thọ

Ông thọ tên thật là Đông Phương Sóc, là thừa tướng đời Hán. Ông có một quan điểm làm quan mà không có ai có thể làm được đó làm quan thì phải lấy lộc. Lộc ở đây nghĩa là lộc của vua chứ không phải là của đút lót. Do vậy, ông được coi là một quan thanh liêm. Ông thọ đến 125 tuổi. Vì vậy, ông mới được mọi người gọi là ông Thọ.

Ý nghĩa phong thủy của tam đa

Tam  đa hay còn gọi là Phúc – Lộc – Thọ, có nguồn gốc từ Trung Hoa. Phúc hay Phước tượng trưng cho những sự tốt lành. Lộc tượng trưng cho tiền tài. Thọ tượng trưng cho sự trường tồn, bất tử. Tuy nhiên, nếu đọc đúng theo Hán tự Phúc – Lộc – Thọ phải là Thọ – Lộc – Phúc. Tam đa Phúc – Lộc – Thọ chính là ba điều mơ ước muôn thuở của mỗi người, mỗi nhà trong cuộc sống.

Vì lẽ đó cho nên, bộ tượng tam đa bằng gốm, bộ tượng tam đa bằng đồng,… được nhiều gia đình mua về trang trí trong phòng khách, hay tại vị trí hợp phong thủy với mong muốn đem lại mọi điều may mắn cho gia đình của mình.

Ngoài ra, bộ tượng tam đa gốm sứ bát tràng cũng được mọi người sử dụng làm quà tăng cho bố mẹ, ông bà nhằm mang đến lời chúc sức khỏe, an hưởng tuổi già, sum vầy bên con cháu.

Bộ tượng tam đa Phúc – Lộc – Thọ mang nguyên khí của sao Lục Bạch Kim Tinh có tác dụng rất lớn trong  việc đem lại cho gia chủ nhiều phúc lộc và công danh, tiền tài, gia tăng tuổi thọ, sức khoẻ và cầu sinh thêm con cái. Đồng thời, tượng tam đa Phúc – Lộc – Thọ luôn luôn đi cùng với nhau, gắn liền với nhau không tách rời nhau. Đây chính là biểu tượng bù trừ, cộng hưởng cho nhau – là điều mà mỗi con người đều mong muốn có được trong cuộc sống.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt