Ý nghĩa phong thủy của lọ lục bình Tùng Công

Tùng, Công là những biểu tượng quen thuộc thường nhìn thấy trên lọ lộc bình gốm sứm nhưng ý nghĩa phong thủy của lọ lục bình Tùng Công có mấy ai hiểu được.

Tùng, Công được hiểu như thế nào?

Theo truyền thuyết, chim công là biểu tượng của Phượng Hoàng – biểu tượng của loài chim quý. Mà Phượng Hoàng lại tượng trưng cho sự vương giả, quyền thế, sự vùng dậy chống lại cái ác, sự hòa hợp âm dương. Ngoài ra, chim công có cái đuôi rực rỡ sắc màu, tô điểm thêm những con mắt xòe ra giống như đồng tiền trải dài trên đuôi. Đây là biểu tượng của sự giàu sang, may mắn.

Cây tùng là một loài cây mọc ở những núi cao trên đất đai khô cằn, chịu sự khắc nghiệt của thời tiết như mưa, bão, tuyết,… nhưng vẫn hiên ngang tiến về phía trước. Trong phong thủy, cây tùng là một trong những loại cây giúp xua đuổi tà khí, không khuất phục cường quyền, sẽ mang lại sự trường thọ cho những ai sở hữu nó.

Lọ lộc bình Tùng Công

 

Theo phong thủy, lộc bình có tác dụng thu và giữ khi rất tốt nhờ vào hình dáng đặc trưng vốn có của nó: thân lộc bình phình to ra tượng trưng cho sự giàu sang, nhiều tài lộc – đây được coi là nơi cất giữ tiền tài, gia sản và bảo quản tài sản tốt nhất cho gia chủ; phần cổ lộc bình thì thắt lại có tác dụng lưu giữ vận khí tốt cũng như lưu giữ tiền bạc, tài vận không thất thoát ra ngoài; miệng lộc bình thì loe ra tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, phát tài. Vì vậy, lọ lộc bình Tùng Công là một lọ lộc bình đẹp, vừa mang ý nghĩa trang trí cho không gian thêm ấn tượng, sang trọng; vừa mang ý nghĩa của phong thủy khi có chi tiết Tùng Công là biểu tượng về sự trường thọ, sự giàu sang, gặp nhiều may mắn về tài lộc.

Cách bố trí lộc bình Tùng Công trong nhà

Lộc bình giờ đây là thú chơi tao nhã của không ít người. Bởi, chúng không chỉ có tác dụng trong trang trí nhà cửa nhà chúng còn có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Từ những ý nghĩa phong thủy đó, mọi người thường hay trưng bày hai lọ lộc bình Tùng Công trong nhà tại những vị trí hợp với vận mệnh của gia chủ để mang đến những điều may mắn về tài lộc cho gia chủ.

 

Để bài trí lộc bình theo phong thủy, trước tiên gia chủ cần phải tìm ra được những vị trí hợp với vận mệnh của mình: vị trí tài lộc, vị trí tình duyên, vị trí mang lại may mắn,… Chẳng hạn, lọ lộc bình Tùng Công là lộc bình gốm sứ thuộc hành Thổ nên vị trí phù hợp nhất là tại hướng Tây Nam của ngôi nhà. Khi bài trí ở hướng này, gia chủ nên nhớ không nên để lộc bình đối diện với cửa chính vì điều này sẽ khiến cho tiền bạc trong nhà dễ bị mất, bị hao hụt. Đồng thời, nếu là lộc bình tài lộc thì gia chủ không nên để người khác nhìn thấy, mà phải để ở nơi kín đáo để tài lộc trong nhà không bị mất đi.

Thú chơi lộc bình là một thú chơi lành mạnh và cũng mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp đến cho gia đình, đặc biệt là những ý nghĩa may mắn về tài lộc. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về các loại lọ lộc bình, bởi mỗi họa tiết trên mỗi lọ lộc bình thì có ý nghĩa khác nhau, nhằm mang đến những vận khí tốt nhất cho gia đình của mình.

Mọi chi tiết về lọ lộc bình Tùng Công vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 715 195

Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh

Email: sales@chogombattrang.vn

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt