Ý nghĩa phong thủy của lọ lộc bình tùng hạc diên niên

Được biết làng nghề gốm sứ Bát Tràng có bề dày lịch sử hơn 700 năm, từ thời vua Lý tới tận ngày nay. Cho nên rất nhiều người du khách từ xa, có cả những vị khách ngoại quốc tới đây để chiêm ngưỡng những vẻ đẹp tuyệt vời của những bộ ấm chén, tranh gốm sứ và đặc biệt là lọ lộc bình.

 

Đối với những người chơi lộc bình thì đây là mốt trang trí trong nhà của nhiều gia đình. Lộc bình thường được làm từ các loại gỗ quý rất mắc tiền, chỉ có giởi đại gia mới có thể sở hữu những chiếc lọ lộc bình này.

Tuy nhiên những nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng đã rất sáng tạo khi sử dụng các nguyên liệu từ đất sét làm gốm sứ để nhào nặn ra những chiếc lọ lộc bình. Phần nào đã thu hút được nhiều người quan tâm về sản phẩm.

Ý nghĩa lọ lộc bình

Lộc bình hay còn có cái tên khác là lục bình có hình dáng rất đặc trưng, phần thân thì phình to ra nhưng cổ bình thì lại co thắt lại trên miệng lọ thường loe ra.

Trong phong thủy lộc bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về vật chất, tài lộc. phát tài và sự sinh sôi nảy nở phát triển những điều mới mẻ. Lộc bình còn có những hình dáng khác nhau.

Hình dáng của lọ lộc bình được các nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng nhào nặn và uốn nắn rất cẩn thận, phần cổ bình nhỏ còn thân bình to cái này là được làm dựa theo thuyết hình khí.

Lộc bình được làm với hình dáng đó nhằm tăng khả năng thu khí và giữ khí tốt. Nhất là khi kết hợp chúng với các nét hoa văn được vẽ phía trên.

Lọ lộc bình Tùng Hạc Diên Niên cũng đem lại rất nhiều ý nghĩa phong thủy cho người sở hữu.

Tranh Tùng Hạc Diên Niên trên lọ lộc bình – biểu hiện của sự thịnh vượng và trường thọ

Những người nghệ nhân tại làng nghề gốm sứ Bát Tràng đã rất khéo léo khi vẽ bức tranh Tùng Hạc Diên Niên lên thân của lọ lộc bình. Bức tranh với hình ảnh cây tùng và hạc tiên.

Cây Tùng thường mọc trên những nơi khô cằn, nằm treo leo ở những sườn núi cao, đất thiếu dinh dưỡng nhưng cây Tùng vẫn mạnh mẽ đâm rễ mạnh mẽ để tìm nguồn nước, nguồn dinh dưỡng để cố gắng phát triển. Ý nghĩa này của cây tùng là chỉ ý chí mạnh mẽ, vượt qua mọi khó khăn của nghịch cảnh để phát triển mạnh mẽ.

Hình ảnh hạc tiên trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên với màu sắc được thay đổi theo thời gian.Qua ngàn năm hạc biến thành màu xanh, qua hai ngàn năm hạc biến thành đen, nên cái tên hạc tiên là từ cái sự biển đổi này. Nhiều người còn gọi với cái tên mĩ miều là hạc huyễn hoặc. Vì vậy, người xưa xem hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ.

Họa tiết “tùng hạc diên niên” trên lọ lộc bình vừa mang ý nghĩa trường thọ, vừa mang ý nghĩa thanh cao, mạnh mẽ để vượt mọi khó khăn và còn được gọi với tên “tùng hạc đồng xuân”.

Cứ tới hàng năm mùa xuân tết đến, tại làng nghề gốm sứ Bát Tràng  có rất nhiều đơn đặt mua lọ lộc bình Tùng Hạc Diên Niên. Được dùng để làm vật trang trí trong phòng khách, phòng thờ.

Ngoài ra, lọ lộc bình còn được chọn làm quà biếu, quà mừng tân gia, khánh thành công ty để cầu mong ý chí mạnh mẽ và sức khỏe dồi dào để vượt qua mọi khó khăn sóng gió cuộc đời.

Bạn có thể đặt mua lọ lục bình Tùng Hạc Diên Niên tại website hoặc liên hệ chúng tôi để ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 715 195

Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh

Email: sales@chogombattrang.vn

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt