Ý nghĩa phong thủy của Lọ lộc bình Tứ Cảnh

Đến với gốm sứ Bát Tràng thì không ai không biết tới những đồ gốm sứ, bình, ấm chén,… Và trong giới phong thủy thì lọ lộc bình là vật luôn được săn đón trong bộ sưu tập, cũng như là giới làm ăn kinh doanh cầu bình an, may mắn.

Lọ lộc bình chúng ta thường thấy là những chiếc lọ lộc bình được làm bằng những khúc gỗ cây quý hiếm, rất chắc chắn và tốt. Thế nhưng những nghệ nhân gốm sứ tại làng nghề gốm sứ Bát Tràng đã sáng tạo ra những chiếc lọ lộc bình làm bằng gốm sứ.

Điều khiến cho nhiều người phải kính phục từ chính những dôi bàn tay kỳ diều này đó là bất cứ bộ đồ gốm dù khó tới cách mấy họ cũng có thể làm ra một tỉ mỉ và đẹp nhất.

Theo giới phong thủy để làm ra một lọ lộc bình thì hình dáng của lọ sẽ khá cầu kỳ với phần thân phình ra và cổ bình hẹp, theo thuyết hình khí thì hình dáng của lọ lộc bình là có khả năng thu khí và giữ khí rất tốt.

Tác dụng phong thủy của lọ lộc bình mang lại là gì ?

Ngoài ý nghĩa về hình dáng của lọ lộc bình có khả năng hút và thu khí tốt ra, thì lọ lộc bình đặc trong nhà còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển mạnh mẽ, may mắn và cát khánh.

Khả năng thu khí tốt sẽ hút được nhiều điều tốt về cho gia chủ và giữ lại trong thời gian dài. Đây còn là một trong những bộ gốm sứ Bát Tràng được làm rất tỉ mỉ, vì không chỉ mang vẻ đẹp mà còn có thêm yếu tố phong thủy, cho nên từng chi tiết trên lọ phải hết sức cẩn thận.

Trong quan niệm của người phương Đông thì lọ lộc bình còn tượng trưng cho sự đầy đủ, vững chắc và hạnh phúc. Và hình ảnh hoa văn Tứ Cảnh với hình của: Mai – Cúc – Trúc – Tùng đã phần nào tô điểm thêm giá trị phong thủy của lọ lộc bình.

Ý nghĩa của Lọ Lộc Bình Tứ Cảnh là gì ?

Để hiểu hết ý nghĩa của Lọ Lộc Bình Tứ Cảnh thì ta sẽ đi tìm hiểu về hình ảnh Tứ Cảnh trước:

Với hình ảnh mang đậm màu sắc 4 mùa Xuân – Hạ - Thu – Đông với hình ảnh của 4 cây tượng trưng cho 4 mùa này là Mai – Cúc – Trúc – Tùng .

* Hoa Mai: tượng trưng cho mùa xuân, thể hiện sự bất diệt, sức khỏe dồi dào và mãnh liệt và khí phách của người quân tử.

* Hoa Cúc: tượng trưng cho mùa hạ, thể hiện sự tĩnh lặng, không vồn vã trong xã hội đầy xô bồ. Hoa cúc vẫn thường được sử dụng làm trà hoa cúc giúp giấc ngủ ngon hơn, chính những đặc điểm này mà hoa cúc còn mang lại sự yên bình.

* Cây Trúc:  tượng trung cho mùa thu, màu mà bao nhiêu cây đã rụng lá vàng úa, gió lạnh cũng ùa về. Nhưng những cây trúc vẫn khỏe mạnh đứng vững ngay cả khi những đợt gió to cũng không thể làm lay chuyển được. Thể hiện sự hiên ngang, vững chắc trước bao sóng gió cuộc đời, bảo vệ cho gia đình.

* Cây Tùng: tượng trung cho mùa đông, mặc dù cũng có mang sắc xuân. Nhưng cây tùng thường chỉ mọc trên những khu vực khô cằn núi cao, lạnh giá. Tuy nhiên, cây tùng vẫn mạnh mẽ phá triển, vươn lên trong cái nghịch cảnh xung quanh. Chính vì vậy mà cây Tùng thể hiện cho sự trường thọ.

Chính vì lẽ đó, hàng năm tại làng nghề gốm sứ Bát Tràng nhận được rất nhiều đơn đặt mua những chiếc lọ lọc bình Tứ Cảnh. Đại đa số là tư những giới kinh doanh hay giới phong thủy săn đón để cầu mong sự bình an, may mắn tài lộc tới với gia đình.

Nếu bạn đang có nhu cầu lựa chọn một Lọ lộc bình Tứ Cảnh tốt mà ưng ý nhất vui lòng liên hệ với Gốm sứ Bảo Khánh để được tư vấn miễn phí!

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 715 195

Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh

Email: sales@chogombattrang.vn

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt