Ý nghĩa phong thủy của tranh sơn thủy vẽ trên lọ lộc bình

Đặt mua lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng với hình ảnh tranh sơn thủy được vẽ họa tiết lên trên, bức tranh mang đậm tính chất nghệ thuật với hình ảnh núi và nước, mang ý nghĩa phong thủy đầy sâu sắc.

Theo kinh sách còn nói :”Núi quản nhân định, nước quản tài lộc”. Bức tranh Sơn Thủy có cả hình ảnh núi và nước. Theo phong thủy thì hình ảnh này còn mang sức khỏe dồi dào, công việc thuận lợi và tài lộc hanh thông.

Tại làng gốm sứ Bát Tràng, một làng quê làm gốm sứ truyền thống có từ thời nhà Lý đóng đô ở Thăng Long cho tới tận ngày nay. Tại làng vẫn còn những nét cổ kính mang đậm hình ảnh một làng quê truyền thống, chúng ta có thể thấy nhiều loại sản phẩm gốm sứ từ những chiếc bát ăn, lư hương, lọ lộc bình,…. Tại làng gốm sứ bạn có thể tìm mua rất nhiều các loại đồ bằng gốm sứ dùng để trang trí, thờ cúng hay sử dụng vào các công việc sinh hoạt hằng ngày.

Ý nghĩa của tranh Sơn Thủy vẽ trên lọ lộc bình

Nếu là tranh cảnh nước thì sẽ mang lại cho gia chủ tài vượng rất có lợi cho công việc làm ăn kinh doanh, hay sự nghiệp. Nếu là tranh cảnh núi thì mang lại cho gia chủ tài khí, với sức khỏe dồi dào cho toàn bộ mọi thành viên trong gia đình.

Mỗi hình ảnh nước và núi ta có thể thấy mỗi bức tranh đều mang lại cho người xem một ý nghĩa khác nhau. Nhưng nếu gộp cả hai hình ảnh này thành một bức tranh thì sẽ càng làm tăng thêm nhiều điều tốt cho gia chủ.

Tranh sơn thủy còn tạo cho người xem cảm giác yên ấm, có tác dụng chưa an thần cho tinh thần thoải mái. Theo tâm lý học, mỗi khi bị căng thẳng con người thường muốn tìm đến những phong cảnh sông núi hữu tình để thư giãn, thì một hình ảnh tranh phong thủy còn mang lại điều tuyệt vời này.

Bức tranh lấy cảnh tượng tự nhiên làm chủ thể, mang lại cho mọi người trong gia đình cảm giác ấm áp, hài hòa.

Những người đặt mua gốm sứ Bát Tràng thường hay chọn mua các lọ lộc bình, tranh gốm sứ để vẽ hoa văn tranh sơn thủy. Một phần để đem lại phong thủy, một phần là tranh vẽ trên các vật liệu gốm sứ thường bền lâu hơn hẳn.

Cách đặt lọ lộc bình Sơn Thủy sao cho phù hợp

Với lo lộc bình hay tranh gốm sứ có hình họa tiết tranh Sơn Thủy, chúng ta có thể đặt lọ lộc bình tại phòng khách hoặc trong phòng làm việc, phòng đọc sách để tăng thêm cát lợi.

Nếu bạn mua tranh thì cần chú ý hướng treo tranh phải là hướng dòng nước chảy vào trong nhà, để cầu mong tài lộc, tài khí luôn chảy vào trong nhà đem lại may mắn. Còn nếu vô tình để hướng tranh nước chảy ra ngoài phía cửa thì theo phong thủy thì sẽ mang lại điềm không tốt cho cả gia đình.

Đặt lọ lộc bình cũng vậy, phải chú ý hưởng đặt bình sao cho hướng nước chảy không hướng ra ngoài cửa.

Hướng treo phù hợp là Tây Nam và Chính Đông, đây là hướng Bát Vận rất phù hợp để treo trong những năm 2004 – 2023.

Trong tranh sơn thủy có những hình ảnh sóng nước, ý chỉ nhịp sống sinh hoạt của mọi người trong gia đình. Chính vì thế, phải chú ý sóng nước không được quá lớn vì sóng nước lớn sẽ đem lại sự gấp gáp, chủ tài vận sẽ không thể ổn định.

Các bức tranh sơn thủy vẽ theo kiểu sóng to gió lớn thì càng không nên treo trong nhà, như vậy sẽ đem lại những điềm xấu tới gia đình.

Gốm Sứ Bảo Khánh chúng tôi luôn cung cấp các loại gốm sứ có nguồn gốc sản xuất rõ ràng chất lượng. Đặc biệt không chọn các loại kém chất lượng.

Bạn có thể đặt mua lọ lộc bình vẽ Sơn Thủy của chúng tôi tại website hoặc

liên hệ chúng tôi để ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 715 195

Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh

Email: sales@chogombattrang.vn

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt