Ý nghĩa phong thủy của Lọ lộc bình Ngư Liên

Lọ lộc bình hiện nay có rất nhiều hoa văn họa tiết, mỗi loại lại mang ý nghĩa khác nhau. Trong các họa tiết thì Ngư Liên là loại có ý nghĩa nhất và là mặt hàng độc quyền của lọ lộc bình thương hiệu Bảo Khánh.

Ngày xưa hầu hết chỉ có vua chúa, hay các gia đình giàu sang quyền quý mới có điều kiện để chơi lộc bình. Sở dĩ thú chơi lộc bình lại phổ biến trong giới quý tộc như vậy vì nó đem đến nhiều điều tốt lành cho phong thủy.

Xã hội dần dần phát triển, khi điều kiện kinh tế dư dả thì các gia đình bắt đầu tìm đến thú chơi lộc bình. Lộc bình thường để bài trí phòng khách, phòng thờ bởi vẻ đẹp, sự sang trọng và ý nghĩa tượng trưng cho sung túc, hưng vượng, phát tài phát lộc trong phong thủy.

Lọ lộc bình Ngư Liên hay còn gọi là lọ tích lộc Ngư Liên là sản phẩm độc quyền của của lọ lộc bình mang thương hiệu Bảo Khánh. Sở dĩ Bảo Khánh dùng họa tiết Ngư Liên để trang trí trên lộc bình bởi lẽ nó hàm chứa những ẩn ý vô cùng sâu sa.

 

Ngư Liên hiểu nôm na là cá chép và hoa sen. Lọ lộc bình Ngư Liên gồm 2 lọ một lọ Ngư vẽ họa tiết đàn cá chép và lọ Liên vẽ hoa sen và đàn cá. Nếu đặt hai lọ cạnh nhau sẽ tạo nên bức tranh tuyệt vời. Những người tinh ý sẽ nhận ra được ý đồ của tác giả khi thiết kế lọ lộc bình đó là hình ảnh đàn cá bơi từ bình này sang bình kia hòa quyện cùng với hoa sen. Những họa tiết được vẽ khéo léo đưa người xem đến cảm giác hư hư thực thực quyến rũ khó tả. Đây là sự kết hợp độc đáo mà chỉ có những nghệ nhân của Bảo Khánh mới có thể nghĩ ra. Nếu không phải nói quá thì đây được xem là họa tiết đặc sắc thuộc hàng bậc nhất.

Trong văn hóa dân gian Việt Nam hình ảnh cá chép hóa rồng đã không còn quá xa lạ. Cá Chép trong phong thủy tượng trưng cho nguồn Thủy khí, tượng trưng cho sự linh hoạt của nước. Thuộc cung quan lộc của hướng chính Bắc. Theo phong thủy Bát Trạch là vị trí cung Khảm thuộc hành Thủy.

Cung quan lộc tượng trưng cho nghề nghiệp, việc làm ăn, kinh doanh buôn bán của gia đình. Nếu bố trí lọ lộc bình Ngư Liên ở cung này có thể kích hoạt Thủy khí mang đến nhiều tài lộc. Đồng nghĩa với công việc sẽ thuận lợi, thăng quan tiến chức tốt. Việc kinh doanh buôn bán sẽ mở rộng được quan hệ, phát triển.

“Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng

Nhụy vàng bông trắng là xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

Đây là 4 câu thơ miêu tả hoa sen trong kho tàng lục bát dân gian, nó toát lên được giá trị và thần thái của hoa sen. Hoa Sen trong phong thủy tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ. Bởi lẽ sống trong bùn nhưng không hề bị ảnh hưởng. Bên cạnh sự thanh lọc tuyệt vời của hoa, Sen còn giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

Lộc bình Ngư Liên là sự kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố chắc chắn sẽ đem đến cho gia chủ nhiều may mắn và thịnh vượng.

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu cho gia đình mình một bộ lọ lộc bình Ngư Liên thì hãy liên hệ ngay với Gốm Sứ Bảo Khánh để có được những sản phẩm tốt nhất để trưng bày mang lại nhiều tài lộc và thịnh vượng nhất cho gia đình mình.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 715 195

Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh

Email: sales@chogombattrang.vn

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt