Ý nghĩa của Lọ lộc bình vẽ cảnh chùa

Nói về hình ảnh cảnh chùa trong văn hóa nghệ thuật thì tại làng gốm sứ Bát Tràng Hà Nội chúng ta vãn thấy những chiếc lọ lộc bình vẽ cảnh chùa rất đẹp mắt. Hình ảnh cảnh chùa còn mang nhiều ý nghĩa về văn hóa và văn chương của người Phương Đông.

Nhưng điểm đặc biệt của cảnh chùa trong văn hóa nghệ thuật là gì mà lại khiến nhiều người quan tâm tới vậy?

 

Tìm hiểu ý nghĩa cảnh chùa trong văn hóa nghệ thuật

Những bức tranh về cảnh chùa thường gắn liền với cảnh thiên nhiên. Đây là chủ đề mang đậm nét truyền thống của Việt Nam, chủ đề này mang nhiều thể loại khác nhau như tranh vẽ, tranh thêu, tranh sơn dầu,…. Đặc biệt khi chúng rơi vào bàn tay của những người thợ gốm sứ Bát Tràng thì đây sẽ là những tác phẩn nghệ thuật đẹp mắt trên những bộ đồ gốm sứ, tranh gốm sứ,….

Dù bất kỳ thể loại nào đi nữa thì trong những không gian bất kỳ, hình ảnh ngồi chùa trên những bức tranh, nét hoa văn gốm sứ vẫn hiển thị rất rõ nét, tạo nên một điểm nhấn quan trọng và tổng thể cho một tác phẩm nghệ thuật.

Cũng bởi hình ảnh ngồi chùa là cơ sở tôn giáo, vừa là không gian văn hóa và mang đậm tính tâm linh trong đời sống của mọi người.

Do đó, hình ảnh ngồi chùa càng mang đậm tính nghệ thuật đẹp mắt, vừa là vật trang trí rất đẹp mắt với hình ảnh ngôi chùa. Còn mang đậm ý nghĩa tâm linh, tôn giáo cầu bình an cho gia đình.

Ngoài những hình ảnh ngôi chùa gắn với cảnh sắc thiên nhiên, vẫn còn những tác phẩm hình ảnh ngôi chùa gắn liền với các hoạt động sinh hoạt của con người. Hay những cảnh sinh hoạt tu học của các nhà sư và chú tiểu ở trong chùa.

Bức tranh của thiền sinh thiền viện Thường Chiếu thể hiện rất rõ các hoạt động sinh hoạt này. Trong tranh thể hiện sựu hồn nhiên, vui tưởi của các nhân vật được phản ánh ở một góc nhỏ của ngôi chùa đã khiến cho người xem phần nào cảm nhận được đời sống tu học.

Đây cũng là bức tranh khá nổi tiếng trong bộ tranh cảnh chùa, bức tranh còn thể hiện sự bình yên, tĩnh lặng và hồn nhiên sống vô tư. Với hình ảnh ngôi chùa cũ kỹ, nghèo nàn còn bên kia là nơi sinh sống, sinh hoạt của những “hành giả”. Bức tranh nhanh chóng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Theo giới phong thủy hay những người theo phật giáo thì hình ảnh cảnh chùa còn đem lại sự may mắn, bình yên và hài hòa cho căn nhà.

Hình ảnh ngồi chùa thể hiện rất phong phú trong nghệ thuật tranh vẽ, tranh sơn dầu hay nghệ thuật gốm sứ Bát Tràng của một làng quê gốm sứ truyền thống.

Sự kết hợp hoàn hảo của Lọ lộc bình Cảnh Chùa

Bức tranh cảnh chùa đem lại lượng khí rất tốt cho chủ sở hữu, còn chiếc lọ lộc bình được thiết kế với kiểu dáng thân bình to còn cổ bình hẹp, theo thuyết hình khí thì hình dạng của lộc bình là có khả năng thu khí và giữ khí rất tốt.

Chính vì vậy, chiếc lọ lộc bình Cảnh Chùa vừa mang lại tài khí, tài lộc và may mắn tốt cho gia chủ, mà còn có khả lưu trữ lượng khí rất tốt. Để có cầu mong bình an, may mắn và tài khí tốt cho căn nhà, bạn có thể nghĩ tới tìm một lọ lộc bình Cảnh Chùa và đặt trong căn nhà của mình.

Theo những nhà tâm lý thì hình ảnh cảnh chùa giúp người xem có cảm giác thư thái, thoải mái và minh mẫn cho tinh thần để giúp suy nghĩa thoáng đạt hơn, như vậy sẽ giúp cho công việc phần nào được suôn sẻ, giải quyết công việc được tốt hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về lọ lộc bình sứ vẽ cảnh chùa vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 715 195

Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh

Email: sales@chogombattrang.vn

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt