Ý nghĩa phong thủy của Lọ lộc bình Tứ Linh

Lọ lộc bình Tứ Linh là một trong những bức tranh phong thủy chứa nhiều khí vẫn rất tốt trong phong thủy. Một sản phẩm Gốm sứ Bát Tràng cao cấp như lọ lộc bình với khả năng thu khí tốt với những nét hoa văn Tứ Linh càng làm tăng thêm giá trị của chiếc lọ lộc bình.

Điểm đặc biệt của lọ lộc bình

Lộc bình hay còn có tên gọi khác là lục bình, với hình dáng bình đặc trưng thân phình to cổ bình thắt lại. Trong phong thủy, lộc bình mang rất nhiều ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc cả về tiền bạc, phát tài phát lộc hay sự sinh sôi phát triển mạnh mẽ.

Kiểu dáng của lọ lộc bình là theo thuyết hình khí hình dạng của lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Để tạo ra kiểu dáng đặc trưng này, các nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng đã dùng đôi bàn tay của mình vuốt tay be trạch trên chiếc bàn xoay thủ công một cách tỉ mỉ và chi tiết.

Lộc bình không chỉ là thú chơi của những người hiện đại mà từ xa xưa người ta đã rất ưa chuộng lộc bình.

Lọ lộc bình Tứ Linh – Mang 4 nguyên tố chính của trời đất

Nhờ vào đôi bàn tay khéo léo cũa những nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng mà những chiếc lọ lộc bình đã được nhào nặn tỉ mỉ, cùng với những nét hoa văn được vẽ rất chi tiết trên thân bình.

Tứ linh là tên gọi của 4 linh thú Long – Lân – Quy – Phụng là bốn linh vật có sức mạnh phi thường tượng trưng cho trời và đất. Với tương truyền về 4 vị thần linh: Thanh long, Bạch hổ, Huyền vũ và Chu tước. Được tạo ra từ 4 phường trời đất: nước , lửa , đất và gió.

Hình tượng Tú Linh còn được sử dụng làm khắc họa những chi tiết nghệ thuật trong kiến trúc Việt Nam, từ kinh đô đến các đền chùa. Nhưng nay đã được các nghệ nhân gốm sứ khắc họa lên trên các bộ gốm sứ Bát Tràng cao cấp.

Để hiểu được ý nghĩa Tứ Linh ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa mỗi con vật:

* Long – rồng:

Rồng là con vật của trời, có quyền năng cao hơn các loài sinh vật khác. Sự xuất hiện của rồng là mang lại điều tốt lành, may mắn, thuận lợi và bình an. Theo người xưa thì quan niệm rồng là sứ giả để cho con người có thể gửi gắm những ước nguyện của cuộc sống cũng như cầu mưa thuận gió hòa, cầu phồn thực,…

* Lân:

Đây là linh vật dự báo điềm lành, thái bình thĩnh vượng. Ngoài ra, hình ảnh của con Lân còn là linh vật để trấn giữ nhà, hóa giải hung khí khi đối diện chỉa thẳng vào nhà.

* Quy – rùa:

Là con vật duy nhất trong bộ Tứ Linh có thật trong tự nhiên. Rùa là một loài bò sát lưỡng cư có tuổi thọ cao và có thể sống không cần thức ăn trong một thời gian dài, do đó rùa còn được ví với tinh thần thanh cao, thoát tục. Từ lâu hình ảnh con rùa đã gắn liền với văn hóa người Việt thông qua câu chuyện thần Kim Quy giúp vua An Dương Vương xây và bảo vệ thành Cổ Loa.

* Phụng – Phượng Hoàng

Hình ảnh phương hoàng bắt nguồn từ nền văn hóa Trung Hoa xưa, được ví là loài chim đẹp nhất. Trong nền văn hóa của các nước phương Đông thì phượng hoàng còn là một trong những linh vật tối cao được so sánh ngang với loài rồng. Tuy nhiên, phương hoàng lại mang ý nghĩa về tình yêu thương của người mẹ và ẩn chứa một sức mạnh huyền bí.

Từ ý nghĩa của mỗi con vật đem lại của bộ Tứ Linh, ta có thể thấy rằng chất phong thủy của bộ tứ linh rất mạnh mẽ, đầm ấm thanh cao và có thể mang lại tài lộc máy mắn, bảo vệ gia chủ khỏi những điều xung quanh.

Cùng với khả năng thu khí, tụ khí của lọ lộc bình thì mọi sinh khí của Tứ Linh sẽ hội tụ càng làm tăng thêm vận khí cho gia chủ, giữ khí vận rất tốt.

Để lựa chọn được Lọ lục bình Tứ Linh như ý vui lòng liên hệ ngay với Gốm sứ Bảo Khánh.

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 715 195

Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh

Email: sales@chogombattrang.vn

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt