Ý nghĩa phong thủy của Lọ lộc bình Đức Phúc

Nhằm mong muốn những điều tốt đẹp đến cho gia đình, nhiều người thường bài trí những vật phẩm phong thủy: tỳ hưu, tượng phật Di lặc,… trong đó, lọ lộc bình Đức Phúc được sử dụng nhiều nhất.

Ý nghĩa 2 chữ Đức – Phúc

Khi nhắc đến chữ Đức, người ta thường hay nói về đạo đức, những điều tốt đẹp của đức tính của con người.

Người xưa thường hay nói “Tiên tích đức, hậu tầm long” có nghĩa là phải có đức trước, “tầm long” có nghĩa là tìm được long mạch tốt để tạo sự phát đạt, giàu sang. Có thể nói, con người hãy tu nhân tích đức trước rồi mới có được sự giàu sang, phú quý. Vì vậy, chữ Đức hay nói đúng hơn là ăn ở có đức mới là điều quan trọng nhất. Ngoài ra, chữ Đức còn được hiểu là sống thực với chính mình và làm đúng với lương tâm mình. Tuy nhiên, không có ai có thể hiểu được chính xác con người của mình là như thế nào, nhưng sống làm sao để có quan hệ tốt với những người xung quanh, tha thứ, bao dung cho những lỗi lầm,.. đó cũng chính là biểu hiện của Đức.

Theo quan niệm của Phật giáo, Đức được thể hiện ở hành động thiện, lời nói thiện, tâm tính, suy nghĩ điều thiện… từ đó, mới có thể có được sự từ bi, hỉ xả, mang lại những điều tốt đẹp đến cho mọi người.

Chữ Phúc có thể hiểu là những điều tốt lành hay những việc may mắn. Do đó, khi được kết hợp với nhiều yếu tốt, nhiều ngữ nghĩa khác nhau nhằm chỉ sự vui vẻ, ấm no, an lành, ta có: phúc tinh, phúc hạnh, hạnh phúc, diễm phúc,… Ngoài ra, chữ Phúc còn là biểu tượng cho sự may mắn sung sướng, thường được dùng trong từ ngữ “hạnh phúc”. Ngày nay, chúng ta có thể tìm thấy hình tượng biểu thị của chữ phúc qua các tài liệu nghiên cứu, các áng văn chương, kiến trúc, hay nhiều đồ vật trang trí và ngay cả trên quần áo mà từ xa xưa đã để lại.

Lọ lộc bình Đức Phúc

Đức – Phúc có nghĩa là hiền lành, tính tốt, giúp người, ban ơn và may mắn. Người ta thường nói “làm phước và ăn ở sao cho có đức”, có nghĩa là luôn làm những điều tốt lành, giúp đỡ những người khác lúc gặp khó khăn, hoạn nạn mà không màng danh lợi thì sẽ tạo được phúc đức cho mình và cho con cháu sau này. Vì vậy, hai chữ Đức – Phúc được khắc họa nhiều trong tranh, ảnh, vật phẩm phong thủy,… để bài trí trong gia đình. Lọ lộc bình Đức Phúc cũng là một trong số đó.

Hai chữ Đức – Phúc có trong họa tiết trên thân lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng không chỉ mang lời chúc hay lời nguyện ước, mà còn mang ý nghĩa nhắc, răng dạy cho các thành viên trong gia đình sống sao cho có đức, có đạo nghĩa nhằm hướng tới cuộc sống ý nghĩa hơn.

Lọ lộc bình Đức – Phúc được sản xuất bằng loại đất sét trắng cao cấp nhất của làng gốm Bát Tràng nên có xương gốm cứng chắc và được phủ bởi một lớp men đặc trưng mà không nơi nào có thể có được. Đây chính là điểm khác biệt của lọ lộc bình Đức – Phúc Bát Tràng khác với Lọ lộc bình Đức – Phúc của các làng gốm khác. Đồng thời, Lọ lộc bình Đức – Phúc được nung ở nhiệt độ 1200 độ C nên độ bền của sản phẩm sẽ cao hơn, trường tồn theo thời gian. Vì vậy, đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang có nhu cầu mua quà tặng cho bạn bè, người thân trong những dịp lễ, Tết,… của mình.

Để lựa chọn được lọ lộc bình Đức Phúc ưng ý nhất vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi.

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 715 195

Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh

Email: sales@chogombattrang.vn

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt