Ý nghĩa phong thủy của Lọ lộc bình song hạc

Trưng bày lọ lộc bình Song Hạc trong nhà không chỉ giúp cho ngôi nhà thêm sang trọng, ấn tượng mà còn mang đến những điều may mắn, hạnh phúc cho gia đình.

Ý nghĩa chim Hạc

Hạc được xem là một loại chim đứng đầu, hay còn gọi là “'nhất phẩm điểu”. Vì vậy, các vương hầu thời xưa thường hay sử dụng biểu tượng chim hạc làm vật phẩm tiến cung cho các vị hoàng đế để lấy lòng tin. Sỡ dĩ, chim hạc được gọi là “'nhất phẩm điểu” là vì hạc có tính cánh và những quy tắc giống như quân tử: sống trong sạch thuần khiết, tiếng kêu thánh thót,… Ngoài ra, chim hạc còn được dùng để ví những người ưu tú, giỏi giang, có tiếng tăm; hay những vị quan thanh liêm, không tham lam sa đọa: “hạc bản”, “hạc minh chi sĩ”…

Bên cạnh đó, chim Hạc trong truyền thuyết là một loài chim sống rất thọ nên biểu tượng chim hạc cũng được dùng để chúc phúc trường thọ.

Lọ lộc bình Song Hạc mang những ý nghĩa phong thủy nào?

Bài trí lọ lộc bình Song Hạc trong nhà sẽ mang lại những điều tốt đẹp nhất về vận mệnh, công danh sự nghiệp, niềm vui trong cuộc sống cho gia chủ ngoài ý nghĩa trang trí của mình. Tuy nhiên, mỗi họa tiết, hoa văn chim Hạc được khắc họa trên lọ lộc bình Song Hạc sẽ mang đến những ý nghĩa phong thủy khác nhau mà lọ lộc bình khác khó có thể sánh được.

- Song Hạc đang bay vút lên trời tượng trưng cho thế giới bên kia khi con người chết đi được hạc chở lên thiên đường.

- Song Hạc thấp thoáng giữa những đám mây sẽ tượng trưng cho tuổi thọ, sự uyên bác, sáng suốt và một cuộc sống vương giả. Ngoài ra, hình ảnh này còn ẩn chứa một ý nghĩa giúp  cho gia chủ thuận lợi trong việc, nhanh chóng thăng quan tiến chức.

- Song Hạc đang nô đùa bên những cây thông, tượng trưng cho sự chịu đựng dẻo dai, ý chí kiên cường của gia chủ để vượt qua những khó khăn trong cuộc song để có được một cuộc sống danh tiếng, giàu sang. Đồng thời, đây cũng là hình ảnh tượng trưng về ước nguyện một cuộc sống gia đình trong ấm ngoài êm, bảo vệ hạnh phúc của gia đình.

Vị trí đặt lọ lộc bình Song Hạc

Lọ lộc bình Song Hạc sẽ là lọ lộc bình thích hợp nhất để bài trí cho không gian sang trọng nhất trong ngôi nhà của gia chủ. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần phải chọn ra vị trí để lọ lộc bình hợp với phong thủy, hợp với vận mạng của mình để đem lại nhiều điều may mắn, những cơ hội tốt nhất cho mình và gia đình.

Theo phong thủy, vị trí tốt nhất để đặt lọ lộc bình Song Hạc là hướng Nam, hướng Tây, hay Tây Nam sẽ mang lại nhiều may mắn cho con cái trong gia đình. Khi đặt lọ lộc bình ở hướng Đông sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho con trai và cháu trai. Gia chủ không nên trưng bày lọ lộc bình Song Hạc ở khu vực nhà bếp, nhà tắm và nhà vệ sinh để tránh gặp những điều không may, những vận hạn xấu sẽ đến với mình và gia đình.

Vì vậy, lọ lộc bình Song Hạc được bài trí trong nhà sẽ mang tới cho gia đình sự êm ấm và hạnh phúc. Tuy nhiên, lọ lộc bình Song Hạc hiện nay được bày bán khá nhiều với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau nên sẽ làm nhiều người khó chọn mua. Do đó, gia chủ cần phải cân nhắc đến nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của gia đình để chọn mua lọ lộc bình phù hợp nhất và ưng ý nhất nhé.  

Nếu bạn còn thắc mắc bất cứ vấn đề gì về lọ lộc bình Song Hạc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp kỹ lưỡng hơn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Gốm Sứ Bát Tràng Bảo Khánh

Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 715 195

Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh

Email: sales@chogombattrang.vn

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt