Ý nghĩa của lọ lộc bình hoa văn hoa sen trong phong thủy

Một sản phẩm gốm sứ Bát Tràng với nét hoa văn Hoa Sen sẽ đem tới nét thẩm mỹ tuyệt hảo, không chỉ vậy mà còn mang đến ý nghĩa phong thủy độc đáo, thể hiện sự sinh sôi nảy nở mãnh liệt một bông hoa sen chỉ cần trồng vài nhánh thì chỉ trong vài hôm sau sẽ phát triển ra cả đầm sen.

 

Ngoài ra, trong dân gian Việt Nam xưa nay có câu nói “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” đây cũng là  một trong những đặc tính đặc biệt của loài hoa này.

Trong Phật giáo, hoa sen còn đại diện cho sự thanh tịnh và giác ngộ, ở trần mà không nhiễm trần. Hoa sen còn là biểu tượng của đạo phật trên toàn thế giới, ở trong các đền chùa chúng ta vẫn hay bắt gặp hình ảnh hoa sen tại những đầm sen, hay những bông sen được cắm trong các lọ hoa và hình ảnh bồ tát đứng trên bông sen.

Tất cả hình ảnh hoa sen đều đem đến những sự yên bình, thanh tịnh cho mọi người cũng như với biểu tượng hoa sen của phật giáo.

Những đặc tính của hoa sen

Trong sinh học thì hoa sen là loài thủy sinh sống lâu năm, đây là loại cây mọc từ củ bám dưới lớp bùn, lá to nổi trên mặt nước đóng vai trò là phao nổi có diện tích từ 20 – 60cm. Hoa sen mọc trên phần thân và nhô cao lên hẳn mặt nước.

Hoa sen khi nở sẽ hiện ra những đài hoa, nhụy, hạt và có hương thơm tinh khiết như hoa huệ. Hoa sen có nhiều màu từ trắng tới hồng sậm nên được ưa chuộng khá nhiều trong việc trưng bày và thờ cúng.

Ý nghĩa hoa sen trong phong thủy

Đối với giới phong thủy thì hình ảnh hoa sen mang đậm tính chất văn hóa Phật Giáo. Hoa sen thể hiện cho sự thanh tịnh, yên bình và giác ngộ.

Các đồ vật trong phật giáo thường có kiểu thiết kế xòe ra thể hiện 8 cánh hoa sen đang nở với ý nghĩa cho những phẩm chất tiêu biểu mà Đức Phật muốn truyền dạy đến cho chúng ta.

Những điều mà hình ảnh hoa sen trong phong thủy mang tới cho người sở hữu đó là:

+ Không ô nhiễm: “Gần bùn mà không hơi tanh mùi bùn” những bông hoa vẫn tỏa hương thơm và đẹp ngay cả xung quanh là bùn hôi. Ý mang đến sự trong sạch, tốt đẹp không bị ô nhiễm tâm hồn mà giác ngộ cho mình và cả cho người khác.

+ Thanh lọc và đẩy chất độc: mặc dù mọc trong đầm, bùn nhưng lá hoa sen vẫn không bị dính bùn và nước. Ý nói sự cảm hóa con người từ những điều xấu xa trở nên trong sạch.

+ Kiên nhận đợi chờ: những hạt sen bị chôn vùi dưới bùn hơn 3000 năm nhưng vẫn nảy mầm một cách thần kỳ, theo một khoa học đã minh chứng. Ý nói sự kiên nhận, đợi chờ của hoa sen một thời gian dài nhưng vẫn phát triển mạnh mẽ.

Hoa sen đem lại sự yên bình, tịnh tâm và thanh lộc tâm hồn để bản thân trở về với nguyên bản, sống thoải mái, không bị bám bẩn bởi những điều kiện xấu xung quanh.

Sản phẩm gốm sứ Bát Tràng – Lọ lộc bình hoa văn Hoa Sen

Lọ lộc bình một trong những sản phẩm gốm sứ rất được ưa chuộng để làm vật trang trí tại căn phòng khách, phòng sách hay trong phòng làm việc. Một chiếc lọ lộc bình với hoa văn Hoa Sen lại càng đem tới cho người sở hữu những điềm lành, tốt đẹp.

Chiếc lo lộc bình được thiết kế với kiểu dáng đặc biệt với thân bình phình to và phần cổ bình hẹp, theo thuyết hình khí thì hình dáng của chiếc lọ lộc bình có khả năng thu khí rất tốt.

Vị trí đặt thích hợp nhất vẫn là căn phòng khách vì đây là nơi hội tụ tất cả các vượng khí tốt nhất cho căn nhà, vừa là bộ mặt cho cả căn nhà vừa là nơi thu khí rất tốt khi đặt một chiếc lọ lộc bình. Cùng với hình ảnh hoa sen đem lại sự yên bình, thanh lọc và yên bình cho toàn thành viên trong gia đình.

Nếu lựa chọn một sản phẩm gốm sứ Bát Tràng mang đậm tính chất phong thủy thì một chiếc lọ lộc bình hoa văn Hoa Sen sẽ là lựa chọn tuyệt hảo không thể bỏ qua.

Liên hệ cho gốm sứ Bảo Khánh nếu bạn đang cần được tư vấn MIỄN PHÍ về những chiếc lọ lộc bình hoa văn hoa sen phù hợp.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG TẠI:

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 715 195

Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhan

Email: sales@chogombattrang.vn

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt