Địa chỉ mua bộ ấm chén bát tràng tại Hồ Chí Minh

Sống tại Hà Nội tôi đã quen với văn hóa trà bánh, với bộ ấm chén bát tràng trong những căn nhà đậm nét cổ kính xưa. Còn trong Hồ Chí Minh, có lẽ do ảnh hưởng nhiều từ văn hóa Mỹ nên trong đây mỗi gia đình thường không chú trọng vào bộ ấm trà.

Tôi vẫn còn nhớ những bộ ấm chén uống trà bát tràng được làm từ những nghệ nhân làng gốm Bát Tràng luôn có nét cổ kính, cao sang tô điểm thêm cho không gian căn phòng khách. Nhà tôi nằm ở trung tâm Hà Nội, từ vị trí nhà tôi chạy xe khoảng 30 phút là tới làng gốm Bát Tràng, tại đây có đầy đủ mẫu mã, hình dáng kích thước đủ loại để có thể lựa chọn, đặc biệt hơn là tôi có thể an tâm về chất lượng được làm trực tiếp từ lò. Các nghệ nhân nơi làng gốm đây hầu hết đều đã có tay nghề từ rất lâu, có những gia đình đã qua hơn ba đến bốn đời làm gốm nơi này, họ kể cho tôi nghe rất nhiều câu chuyện từ cái thời sơ khai tổ tiên gây dựng cái làng gốm Bát Tràng này cho tới tận ngày nay. Mặc dù công nghệ giờ tiên tiến hiện đại, nhưng tại Bát Tràng vẫn còn hình ảnh chiếc bàn gốm xoay, vẫn kiểu dáng những người làm gốm “vuốt tay, be trạch” để tạo ra hình chiếc bình, chiếc bát ăn cơm hay bộ ấm chén uống trà. Đây không chỉ là làng gốm thông thường, mà còn là nét văn hóa của những người con đất Việt, mang đậm nét văn hóa Việt Nam.

 

Bộ ấm chén Hồng Sa hướng Tâm trà

 

Nghĩ về bộ ấm chén bát tràng tôi lại nhớ về quê nhà, nơi mà tôi vẫn thường cùng thưởng thức trà với những người thân hay những đứa bạn, bên chiếc bàn tròn cùng bộ ấm chén trà. Dưới ánh trăng, cùng ăn miếng kẹo lạc nhâm nhi thưởng thức chén trà trên tay, kể về những câu chuyện, tâm tư tình cảm cùng nhau. Quả thật, tôi vẫn rất nhớ cái cảm giác thư thái, thoải mái đó. Nhưng từ ngày bước chân vào Thành Phố Hồ Chí Minh công tác, tôi như vị cuốn theo những thú vui của sự sa hoa, phát triển đô thị cùng với những tòa nhà cao tầng, các khu thương mại. Người dân tại Thành Phố cũng sành điệu và hiện đại chứ không như tôi cùng tụi bạn vẫn luôn mang nét bình dị, cắn hạt dưa uống miếng trà “chém gió” cùng nhau.

Tại Thành Phố Hồ Chí Minh nhịp sống thật xô bồ, để kiếm được một không gian yên tĩnh, thư giãn trà bánh thật sự rất khó. Nhưng cũng may là căn hộ công ty thuê để chúng tôi ở trong thời gian công tác nằm vị trí tầng thứ 10 bên khu vực Thảo Điền quận 2, khu vực gần bờ sông khá là yên tĩnh. Cho nên sau mỗi thời gian đi làm căng thẳng, về tới căn phòng nơi mình ở cũng thoải mái, thế nhưng tôi vẫn cảm giác thiếu thứ gì đó.

 

Bộ ấm chén Nhật men rạn bọc đồng và phụ kiện

Khi nhìn về phía ban công, nơi tôi vẫn hay ra ngoài hóng gió buổi tối để thư giãn cùng ba người bạn ở cùng trong chuyến công tác. Và rồi tôi chợt nhận ra, đó chính là bộ ấm chén bát tràng. Tôi liền gợi ý cho tụi nó về việc mua một bộ bàn ghế đặt ngoài ban công, cùng với bộ ấm chén uống trà. Cả bọn ai nấy cũng đều đồng ý, bởi tụi này cũng cùng là dân gốc Hà Nội nên chúng tôi rất thích thú về việc này. Chúng tôi lên mạng tìm kiếm thì ra một vài địa chỉ bán bộ ấm chén bát tràng uy tín trong Thành Phố. Cuối tuần, chúng tôi giành thời gian đi xem những địa điểm này, cuối cùng chúng tôi cũng tìm được một nơi cung cấp đúng gốc đồ gốm sứ, ấm chén trực tiếp từ làng gốm Bát Tràng. Anh chủ tiệm này rất thân thiện, nhân viên tư vấn nhiệt tình, nghe đâu cũng đều là người gốc Hà Nội vào trong Thành Phố này mở thêm cửa tiệm thứ hai. Đó là gốm sứ Bảo Khánh, một địa điểm cung cấp rất nhiều đồ gốm sứ, ấm chén cao cấp và chất lượng, do tôi cũng là người hay uống trà và thích sưu tầm ám chén uống trà, cho nên chỉ cần nhìn vào là tôi nhận ra những nét hoa văn, trang trí và chất lượng ấm của chính tay những nghệ nhân Bát Tràng làm ra. Chúng tôi liền chọn ngay một bộ ấm chén uống trà, sau đó sắm thêm bộ bàn ghế đặt ngoài ban công, như vậy cứ mỗi tối đến chúng tôi lại có thú vui thư giãn, trà bánh, hút điếu thuốc nhâm nhi ly trà ngắm cảnh thành phố vào buổi tối, mọi căng thẳng như bị xua tan.

Nếu bạn đang ở Thành Phố Hồ Chí Minh thì hãy ghé của hàng Gốm Sứ Bảo Khánh với nhiều mẫu mã thoái mái chọn lựa, được tư vấn MIỄN PHÍ nhiệt tình.

LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 715 195

Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh

Email: sales@chogombattrang.vn

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt