Tượng Quan Công – biểu tượng của một vị thánh chuyên trấn áp hung khí và chống tà ma ngoại đạo

Ngày nay, mọi người thường dùng tượng Quan Công để hộ thân nhằm khẳng định vị trí của mình trong xã hội.

Quan Công và ý nghĩa phong thủy của tượng Quan Công

Quan Công tên là Quan Vân Trường , là một vị tướng thời Tam quốc, dưới trướng của Lưu Bị. Ông là vị tướng giỏi có công lao rất lớn vào việc lập Hán Thục. Ông là một trong những nhân vật lịch sử có sức ảnh hưởng lớn đến nhiều người. Bởi vậy, trong dân gian, mọi người đều xem ông như là biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành, sẵn sàng bảo vệ những kẻ yếu chống lại những kẻ ác. Đồng thời, sức mạnh phi thường cùng với sự oai phong lẫm liệt của ông đã mang tới niềm vui, hạnh phúc và bình an cho rất nhiều người.

Ngày nay, tượng Quan Công trở thành một vật phẩm phong thủy được nhiều người sử dụng làm vật trang trí trong nhà, bàn làm việc… với ngụ ý muốn khẳng định vị trí của mình trong xã hội. Trong đó, tượng Quan Công sứ men đồng cưỡi ngựa là một trong những hình ảnh Quan Công được nhiều người lưu truyền từ đời này sang đời khác. Cho dù, tượng Quan Công có ở tư thế nào cũng đều toát lên thần thái của một vị tướng giỏi làm lay động lòng người.

Trong phong thủy, nhiều người cho rằng thần thái của những bức tượng Quan Công nhìn càng hung dữ bao nhiêu thì chúng ẩn chứa sức mạnh càng lớn bấy nhiêu. Chẳng hạn, tượng Quan Công có rất nhiều tư thế, nhưng dù đứng, ngồi hay cưỡi ngựa thì vị tướng này đều toát lên vẻ oai hùng, khiến kẻ xấu phải khiếp sợ. Ngoài ra, những bức tượng Quan Công cầm đao hoặc gươm sẽ uy nghi hơn và mạnh mẽ hơn, giống như cách ông đã dùng những loại vũ khí đó để đẩy lùi cái xấu xa, sự bất công của xã hội.

Đặt tượng Quan Công trong nhà không những xua đuổi được những điều không hay, trấn áp được những điều dữ, mà còn mang đến tinh thần thoải mái, an tâm hơn cho những người trong gia đình.

Tượng quan công nên đặt ở đâu?

Nếu những bức tượng khác thường dùng để thờ cúng thì tượng Quan Công thì ngược lại. Tượng Quan Công chỉ đơn thuần là một bức tượng dùng để trang trí nhằm mang lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Tượng Quan Công nên đặt ở những vị trí cao, gần cửa ra vào sẽ phát huy được sức mạnh của vai trò bảo hộ. Đồng thời, khi được đặt ở vị trí cao khiến cho những ai bước vào nhà hay vào phòng làm việc sẽ phải ngước nhìn nhằm thể hiện sự oai phong lẫm liệt, sự ảnh hưởng lớn của gia chủ. Ngoài ra, khi để trên cao, ông sẽ có tầm nhìn rộng hơn, quan sát được tốt hơn, như vậy sẽ bảo vệ ngôi nhà được tốt hơn. Bên cạnh đó, việc đặt tượng Quan Công gần cửa nhằm tránh được những điều xấu, điều dữ không thể xâm nhập vào bên trong nhà mà sẽ bị đẩy ra ngoài.

Tượng gỗ quan công không phải là bức tượng dùng để thờ mà chỉ là một đồ vật phong thủy dùng để trang trí. Đặt tượng trong phòng làm việc giúp cho bạn tập trung suy nghĩ sâu nhất có thế, khí chất toát ra từ bức tượng phần nào khiến cho người chủ cảm thấy yên tâm hơn và gạt đi những suy nghĩ tiêu cực, cản trở bước tiến trong sự nghiệp.

Hy vọng, với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp cho bạn có được những quyết đinh rõ ràng hơn trong việc chọn mua tượng Quan Công để bài trí trong nhà. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên những gợi ý về cách đặt tượng Quan Công sứ sao cho phù hợp với phong thủy nhất nhé.  

Hãy đến với chúng tôi khi bạn có nhu cầu mua tượng Quan Công, hay những loại tượng phong thủy khác để bài trí trong nhà, trong văn phòng…. theo địa chỉ:

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 715 195

Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh

Email: sales@chogombattrang.vn

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt