Tượng kỳ lân có ý nghĩa như thế nào đối với phong thuỷ?

Người ta thường dùng các loại tượng gốm sứ, tượng bằng đồng để trưng bày trong nhà nhằm mang lại may mắn, tài lộc. Vậy, tượng kỳ lân có ý nghĩa như thế nào đối với phong thủy?

Truyền thuyết về kỳ lân

Tượng kỳ lân là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người chọn lựa để tránh tà, ngăn sát khí và giảm nhẹ tai ương cho cả gia đình. Nhưng có mấy ai biết được kỳ lân là một con vật như thế nào, được sinh ra từ đâu?....

Theo truyền thuyết, kỳ lân là một loài vật có phần đầu giống rồng, trên đầu có hai sừng, thân hình lại rất giống hươu, người phủ đầy vảy, có lông đuôi dài và cuộc sóng, thần thái thì cực kỳ sinh động. Kỳ lân thường phù trợ cho những người con hiếu thảo với cha mẹ, những người có tấm lòng lương thiện. Vì vậy, kỳ lân được coi là một “thú nhân” – một con thú nhưng lại rất có tình người.

Ý nghĩa tượng kỳ lân đối với phong thuỷ

Hiện trên thị trường bày bán rất nhiều các loại tượng kỳ lân với nhiều chủng loại phong phú, phong cách tạo hình đa dạng: tượng kỳ lân sứ, tượng kỳ lân ngọc, tượng kỳ lân đá,… Tương ứng với mỗi loại thì sẽ có những ý nghĩa phong thủy khác nhau.

  • Tránh tà, ngăn cản sát khí:

Theo phong thủy, nhà bị con đường trước mặt chĩa thẳng vào, hay đối diện phía bên kia đường có trụ điện hoặc cây lớn án ngay cửa chính thì cả hai đã bị “xuyên tâm sát”. Trong trường hợp này, gia chủ có thể dùng một đôi kỳ lân để hóa giải. Nếu hành lang ngắn, sát khí không quá mạnh thì gia chủ chỉ cần sử dụng một tượng kỳ lân Bát Tràng để hóa giải. Đối với trường hợp hành lang dài mà thẳng, tức sát khí nặng, gia chủ hãy dùng ba bức tượng kỳ lân để hóa giải.

  • Hóa giải tam sát:

Tam sát hay còn gọi là tam tai (tức là 3 năm hạn). Khi phạm phải tam sát, gia chủ sẽ gặp phải một số vấn đề như: bị tai nạn bất ngờ, hao tài, làm ăn thất bại, sức khỏe kém, kiện tụng, thị phi,…  Để hóa giải tam sát hiệu quả, nguyên tắc cơ bản đầu tiên mà gia chủ cần phải làm là không được động thổ, kích hoạt, tác động, gây xáo trộn phương vị có tam sát trong tháng đó, năm đó. Trong trường hợp này, gia chủ cần sử dụng ba tượng kỳ lân đặt ở phương vị tam sát, đầu kỳ lân quay về hướng tam sát.

  • Thay đổi vận mệnh, giảm nhẹ tai ương cho gia đình:

Kỳ lân là một loài vật tượng trưng cho sự cát tường, nếu gia chủ đặt tượng kỳ lân trong nhà không chỉ giúp cho sự nghiệp hanh thông, xoay chuyển tài vận mà còn có tác dụng trấn trạch trừ tà, tăng phúc lộc cho gia đình. Ngoài ra, tượng kỳ lân còn có thể giúp cho gia chủ tránh được khí độc gây vận xấu.

Nếu sử dụng tượng kỳ lân dùng trong mục đích thay đổi vận mệnh thì tượng kỳ lân cần phải được khai quang thì mới phát huy công lực một cách trọn vẹn.

  • Hóa giải bất lợi của Bạch Hổ:

Vị trí Bạch Hổ trong nhà là vị trí nằm ở hướng Tây. Tại đây, gia chủ có thể đặt một đôi kỳ lân để hóa giải được tính hung của phương Bạch Hổ, bảo vệ người nhà bình yên.

Kỳ lân luôn mang lại những điều tốt lành, những vận may cho cả ngôi nhà nên kỳ lân có thể dùng để đặt ở bất kỳ vị trí nào. Do vây, tượng kỳ lân là một trong những bức tượng được nhiều gia đình sử dụng nhất hiện nay.

Khi có nhu cầu mua tượng kỳ lân hay bất kỳ một loại tượng phong thủy nào đó, khách hàng hãy lên hệ với chúng tôi để có thể mua được tượng với mức giá vô cùng hấp dẫn.

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 715 195

Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh

Email: sales@chogombattrang.vn

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt