Tranh gốm sứ phong thủy đem tài lộc sự nghiệp tới gia đình

Để cho căn phòng khách, phòng làm việc có thêm màu sắc, nhiều gia đình đã lựa chọn việc treo tranh gốm sứ phong thủy để cầu mong quý nhân, tài lộc và công danh sự nghiệp tới với gia đình.

Đối với những người thích chơi về phong thủy thì một bức tranh ý nghĩa được đặt trong nhà đều có thể đem đến tài khí, tài lộc. Nhưng nếu bức tranh đó được làm bằng gốm sứ thì lại càng tăng thêm sự lâu bền cho bức tranh.

Hai loại tranh mà được nhiều người luôn chú ý tới đó là: Tranh sứ Bát Mã Truy Phong và Tranh Tứ Quý. Đây là hai loại tranh theo phong thủy đều đem đến cho người sở hữu tài lộc, may mắn công danh sự nghiệp, sự yên bình cho gia đình và sức khỏe dồi dào.

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng xem về tranh sứ Bát Mã Truy Phong:

+Nói về hình ảnh con tuấn mã từ xưa tới nay luôn xuất hiện cùng với các tướng sĩ trong các trận đánh Tam Quốc xưa.

+Hay hình ảnh ngựa gỗ dùng để đánh chiếm thành Troy trong truyền thuyết Hy Lạp.

+Và hình ảnh Tam Tạng cưỡi ngựa đi vạn dặm thỉnh kinh.

+Hình ảnh các thương nhân sử dụng những con ngựa để thồ hàng trong các chuyến đi giao thương của mình.

Và chúng ta có thể thấy hình ảnh con ngựa luôn xuất hiện với con người trong các cuộc hành trình. Các cuộc chiến thắng, hay hình ảnh các vị tướng Tam Quốc cưỡi ngựa hiên ngang ra chiến trường, thương nhân đi giao thương rất cần ngựa đi cùng.

Bởi vậy, hình ảnh con ngựa sẽ đem đến cho người sở hữu tài lộc và vận may trong cạnh tranh kinh doanh. Con số tám còn đem lại vẫn khí rất tốt, chính vì thế trên bức tranh có tám con ngựa. Điều này càng làm tăng thêm tài khí tốt cho người sở hữu bức tranh sứ Bát Mã Truy Phong.

Hình ảnh con ngựa với Tam Tạng thỉnh kinh phần nào nói lên sự bền bỉ, kiên trì, lâu dài. Ý nghĩa sẽ giúp cho người sở hữu bức tranh có thể đạt được mong muốn, gặt hái thành công như Tam Tạng cưỡi ngựa thỉnh được kinh.

Khi treo tranh sứ Bát Mã Truy Phong , cần chú ý hướng ngựa chạy, phải đặt tranh hướng ngựa chạy trong nhà , dụng ý nói lên tiền tài, tài lộc sẽ đến đầy nhà như ngựa phi vào nhà. Nhưng nếu đặt hướng ngựa chạy ra ngoài, thì chẳng khác nào tiền tài, may mắn đổ ra đường.

Bức tranh thứ hai chúng ta đang nói đến là tranh gốm sứ Tứ Quý

Bộ tranh bao gồm hình ảnh của Trúc Cúc Tùng Mai, để hiểu hết về ý nghĩa của Tứ Quý thì chúng ta sẽ xem ý nghĩa của từng loại cây hoa trong tranh:

+Cây Tùng: là loại cây chỉ mọc trên những ngọn đồi cao, khô cằn, chịu nhiều sương gió và bão tuyết. Nhưng cây Tùng vẫn có thể vững vàng sống mạnh mẽ, bền bỉ. Ý nghĩa đem lại sự trường thọ.

+Hoa Cúc: thể hiện vẻ đẹp tinh tế, sắc xảo, còn toát ra sự quyền quý của hoa, nhưng lại khép kín. Ý nghịa không phô trương, không vồn vã hay xô bồ, đem lại sự cân bằng, may mắn và sự bình yên trong cuộc sống gia đình.

+Cây Trúc: rặng trúc thường rất cứng cáp, hình ảnh những rặng trúc được trồng xung quanh các căn nhà nhằm cắn gió, bão, làm thành tường rào chắc chắn. Chính yếu tố mạnh mè này, cây trúc còn tượng trưng cho khí chất của người quân tử luôn kiên cường vượt qua nghịch cảnh của cuộc sống, chống chọi lại khó khăn cuộc sống và mang lại tài lộc.

+Hoa Mai: thể hiện sự bất diệt, sức khỏe dồi dào, mãnh liệt và khí phách của người quân tử. Ngoài ra, hoa mai còn tượng trưng cho sự cao thượng, vinh hiển, tấn tài tấn lộc.

Nói chung ý nghĩa bộ tranh gốm sứ Tứ Quý đem lại đó là: trường thọ, may mắn bình yên trong cuộc sống gia đình, sự kiên cường trước sóng gió cuộc đời và sự cao thượng, tấn tài tấn lộc.

Thế nhưng để có thể phát huy tác dụng phong thủy của bức tranh, cần chú ý tới vị trí và hướng treo tranh. Cần phải treo làm sao mà khoảng cách phù hợp với góc nhìn và mang lại sự hài hòa tổng thể trong không gian sống.

Bộ tranh gồm 4 khung tranh Tùng Cúc Trúc Mai, theo người Việt Nam thì vẫn hay sắp xếp theo chiều ngang kiểu 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông, và đặt theo kiểu Mai Cúc Trúc Tùng. Nhưng cũng có một kiểu treo tranh theo hai hàng như: Mai Cúc hàng trên và Trúc Tùng hàng dưới, cũng sắp xếp theo kiểu 4 mùa nhưng lại được bố trí thành hai hàng.

Vừa rồi Gốm Sứ Bảo Khánh đã điểm qua hai bộ tranh phong thủy mà giới kinh doanh, doanh nhận hay những người quan tâm về phong thủy có thể lựa chọn ra bộ tranh phù hợp với mình.

Mỗi bộ tranh gốm sứ bát tràng của người dân làng gốm Bát Tràng làm ra rất tỉ mỉ và chi tiết, các chất liệu sản phẩm cũng rất tốt, người xem nhìn vào đảm bảo sẽ cảm nhận ra sự mộc mạc trong màu tranh, và những nét vẽ thủ công tỉ mỉ chi tiết của những người thợ gốm.

Hiện tại, gốm sứ Bảo Khánh chúng tôi cũng cung cấp tất cả các loại tranh gốm sứ khác nhau kích cỡ, hoa văn trang trí. Nhưng chất liệu từ Bát Tràng thì luôn là tốt, giá thành phải chăng với chất lượng sản phẩm.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ ĐẶT HÀNG:

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 715 195

Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh

Email: sales@chogombattrang.vn

Gốm Sứ Bảo Khánh cam kết đảm bảo về uy tín chất lượng sản phẩm cũng như phong cách phục cho quý khách hàng!

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt