Những cách cắm hoa đơn giản và đẹp mà người mới bắt đầu không nên bỏ qua

Không gian nhà bạn sẽ đẹp hơn, sinh động hơn nếu như có thêm những lọ hoa nhỏ xinh trong nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cắm hoa để biến không gian sống của mình trở nên đẹp, cuốn hút hơn. Với những cách cắm hoa dưới đây, thì việc cắm hoa sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết đối với người mới bắt đầu cắm hoa.

Cắm hoa theo hình vòm

Đây là một trong những cách cắm hoa rất đẹp và rất dễ thực hiện tại nhà. Với cách cắm hoa này, bạn nên sử dụng những loại bình hoa cao và miệng hơi rộng một chút và để chiều cao các loại hoa ở mức trung bình khoảng 15 – 20cm. Đầu tiên, bạn hãy cắm những bông hoa chính đối xứng với nhau qua tâm, để tạo hình vòm cho lọ hoa. Khi đã tạo hình khối xong thì lần lượt cắm những bông hoa phụ, lá đi kèm để tạo một lọ hoa hoàn chỉnh. Cách cắm này khá là đơn giản phải không nào.

Cách cắm hoa theo hình tam giác

Đây là một cách cắm hoa cũng khá là đơn giản, nếu bạn là người mới bắt đầu cắm hoa thì cũng khá dễ dàng thực hiện cách cắm hoa này. Trước tiên, bạn cũng phải cắm hoa chính trước để tạo trục và sau đó lần lượt cắm các loại hoa phụ  thấp hơn, phải cắm sát ở phía dưới chân. Và bạn nên nhớ phải luôn sắp xếp hoa theo hướng nhọn, chiều từ trên xuống dưới rồi lan tỏa ra xung quanh.

Cắm hoa theo hình chữ L

Cắm hoa hình chữ L cũng là một cách cắm hoa rất đẹp, khá đơn giản và cắm hoa theo kiểu này cũng đòi hỏi bạn phải có sự tỉ mỉ và kiên nhẫn một chút. Bạn hãy cắm những bông hoa chính để tạo hình khối cơ bản cho lọ hoa, hoa phụ thì cắm thấp hơn và ôm sát lấy hoa chính. Hoa cắm theo kiểu này không có sự đối xứng nhau nên khi cắm phải sắp xếp sao cho lọ hoa nhìn thật hài hòa. Bạn không phải là người cắm hoa chuyên nghiệp nhưng với cách cắm hoa theo hình chữ L này, bạn đã dễ dàng có ngay một lọ hoa nhỏ xinh rồi.

Nên cắm hoa trong lọ lộc bình để thu hút tài lộc vào nhà

Thay vì cắm hoa ở trong những cái giỏ hay lọ thủy tinh, tại sao bạn không thử cắm hoa trong lọ lộc bình? Trong phong thủy, lọ lộc bình có ý nghĩa tượng trưng cho sự phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở. Vậy nên, việc cắm hoa trong lọ lộc bình không đơn giản chỉ là đem đến vẻ đẹp tinh tế, sang trọng cho căn nhà của bạn nó còn đem lại sự may mắn cũng như thu hút tài lộc vào nhà nữa. Ngày nay, rất nhiều gia đình cũng rất ưa chuộng và sử dụng lọ lộc bình để cắm hoa trang trí phòng khách hay để trên bàn thờ với mong muốn luôn gặp nhiều may mắn, an khang và thịnh vượng. Vậy bạn cũng hãy thử cắm ngay một lọ hoa lộc bình thôi nào.

Trên đây là một số cách cắm hoa đơn giản mà lại đẹp cho những bạn mới bắt đầu với những cách này các bạn đã có ngay một lọ hoa đẹp cho mình rồi. Nếu có nhu cầu mua các lọ sứ, bình sứ, lộc bình để cắm hoa thì hãy liên hệ Gốm sứ Bảo Khánh qua điện thoại 0901 500 333 để được tư vấn thêm. Chúc các bạn sẽ thành công nhé.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt