Lý do gia đình bạn nên dùng hũ sành để đựng gạo

Ngày nay dường như nhiều gia đình Việt không còn dùng hũ sành để đựng gạo nữa thay vào đó là những vật dụng đựng gạo bằng nhựa, gỗ, thậm chí còn dùng cả túi nilon. Tuy nhiên, để gạo trong những thùng nhựa, bao không hề đảm bảo cho sức khỏe của chúng ta, vì vậy Gốm sứ Bảo Khánh khuyên bạn nên dùng hũ sành Bát Tràng để đựng gạo vì những lý do sau.

 

Hũ đựng gạo là gì?

Hũ đựng gạo là một vật dụng dùng để dựng gạo, tránh để cho gạo bị ẩm mốc  do không khí bên ngoài hay những côn trùng mối mọt xâm nhập làm hỏng gạo. Trong phong thủy, hũ đựng gạo cũng có ý nghãi rất quan trọng, đó là nơi giữ tài lộc trong gia đình. Vì vậy, hầu như ở các gia đình người Việt đều sử dụng hũ đựng gạo.

Hũ sành đựng gạo không nhiễm chì, melamine

So với một số đồ vật đựng gạo bằng nhựa (có chứa chất độc hại melamine) thì hũ đựng gạo bằng sành hoàn toàn đảm bảo chất lượng, bởi được làm từ đất cao cấp, không tráng men và không có các kim loại như chì. Nên các gia đình dùng hũ sành dựng gạo là hoàn toàn an toàn cho sức khỏe con người.

Tránh được các côn trùng làm hư gạo

Điều chúng ta lo ngại nhất là khi gạo bị các côn trùng làm hư hỏng, điều đó vừa gây ảnh hưởng đến sức khỏe lại vừa lãng phí. Nếu như sử dụng vật dụng đựng gạo bằng gỗ, đan tre...thì sẽ rất dễ bị mối mọt, kiến, gián xâm nhập. Nhưng với hũ sành thì hoàn toàn khác, được thiết kế khít nên khi đựng gạo trong hũ bạn hoàn toàn không phải lo lắng về mối, gián nữa.

Khả năng hút ẩm cao của hũ sành

Gạo nếu như không được chúng ta bảo quản cẩn thận thì rất dễ ẩm mốc, ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Vì vậy các gia đình cần phải sử dụng hũ sành để đựng gạo bởi chất liệu đất cao cấp sẽ giúp hũ sành có tính năng hút ẩm cao, để gạo luôn khô thoáng.. Các bạn cũng phải nhớ là phải luôn kê cao, không để hũ gạo ở dưới thấp nếu không sẽ rất dễ mốc.

Trên đây là những lý do để cho các gia đình nên sử dụng hũ sành để đựng gạo, không chỉ bởi an toàn cho sức khỏe con người mà còn vì những ý nghĩa phong thủy đặc biệt của nó. Để có thêm nhiều thông tin hơn hoặc nếu có nhu cầu mua sản phẩm thì hãy bạn hãy đến đến với Gốm sứ Bảo Khánh – đảm bảo đây là một địa chỉ mua hàng rất uy tín và chất lượng nhé. 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt