Đặt vật gì dưới hũ đựng gạo bằng gốm để thu tài lộc

Hũ đựng gạo bằng gốm đã không còn quá xa lạ đối với những người con đất Việt. Từ xưa người ta đã dùng hũ đựng gạo bằng gốm vừa đẹp lại vừa kín để tránh gián, chuột chui vào ăn.

 

Hũ sành đựng gạo Tài Lộc 20kg

Còn với giới phong thủy hay dân kinh doanh làm ăn thì hũ đựng gạo có khả năng thu khí tài lộc rất tốt, chính vì thế mà hũ đựng gạo phải được đặt cẩn thận.

Nếu bạn cũng đang quan tâm về phong thủy, thì bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những điểm phong thủy cần lưu ý khi đặt hũ đựng gạo bằng gốm trong nhà.

Hũ đựng gạo trong phong thủy

Trong phong thủy, gạo mang mệnh thổ đây là mệnh thể hiện sự sinh trưởng, tài lộc và tài khí rất thịnh. Chính vì vậy, hũ đượng gạo nên tránh dùng các loại như bằng nhựa hay bằng gỗ.

Bởi hũ đựng gạo bằng nhựa nếu nói về phương diện khoa học thì các chất trong nhựa có thể không được tốt cho sức khỏe người dùng, còn theo phương diện phong thủy lại không đem lại điềm tốt cho gia chủ.

Còn hũ gạo bằng gỗ lại mang mệnh mộc, đây là cung mệnh khắc thổ sẽ hút hết khí của thổ, có thể dẫn tới tài sản hao hụt, hoặc đem lại điều không tốt.

Chính vì vậy, hũ đựng gạo bằng gốm sẽ là lựa chọn tối ưu nhất vì nguyên liệu để làm ra là bằng đất sét, mang mệnh thổ như vậy lại càng hòa hợp với mệnh thổ của gạo. Điều này càng làm tăng thêm khí cho cung mệnh thổ này.

Ngoài ra, hũ đựng gạo được làm bằng gốm thường kín hơn cho nên có thể chống được tình trạng chuột gián chui vào hũ gạo, cho nên đảm bảo hơn hẳn.

 

Hũ gạo thuận buồm xuôi gió 30kg

Đặt phong thủy gì trong hũ đựng gạo cho hợp

Theo quan niệm từ người xưa thì trước khi đổ gạo vào hũ đựng gạo bằng gốm nên đặt một phong bao lì xì và cho thêm ít tiền mặt bên trong. Rồi lúc này, ta mới bắt đầu đổ gạo vào bên trong.

Ý nghĩa, phần gạo phía trên sẽ giữ được tiền tài, góp phần cho vận tài vận được lưu thông , ra ít vào nhiều như câu “tiền vào như nước, tiền ra nhỏ giọt như cà phê phin”.

Và đặc biệt cần chú ý, hũ đựng gạo phong thủy thì không bao giờ được để trống không, những ngày dịp tết nhà nhà đều mua gạo và đổ vào trong hũ đựng gạo để cầu một năm ấm no, may mắn. Nếu hũ gạo mà để tình trạng với, thì tiền tài và sự nghiệp sẽ gặp bất trắc, khó khăn.

Vị trí đặt hũ đựng gạo phù hợp

Khi đặt hũ đựng gạo cần chú ý là không đặt hũ ở đối diện cửa, dù đó có là cửa chính hay cửa phụ thì không được đặt hớ hênh. Vì hũ đựng gạo đựng tài lộc, tiền tài nếu để ở nơi dễ thấy thì chẳng khác gì để tài sản ra ngoài lộ liễu cho người ta dễ nhìn thấy và lấy mất.

Chú ý hướng đặt tránh các hướng Đông, Đông Nam vì đây là hai hướng mang mệnh mộc, mà mộc khắc thổ cho nên nếu đặt hũ gạo ở vị trí này sẽ khiến cho tài sản gia đình bị hao hụt, vận xui đến với sự nghiệp.

Nên đặt hũ đựng gạo ở hướng mang mệnh thổ là hướng Tây hoặc Đông Bắc.

Gạo đã là một phần lương thực quan trọng của mỗi con người Việt Nam ta, chính vì thế mà cần phải chọn hũ đựng gạo tốt để có thể bảo quản được cẩn thận.

Như vậy theo phương diện khoa học sẽ phần nào bảo vệ tốt sức khỏe cho cả gia đình, có sức khỏe thì mới có thể làm việc và kiếm tiền, sức khỏe tốt thì ít bệnh đỡ chi phí chữa bệnh.

Gốm sứ Bảo Khánh

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt