Hũ đựng gạo phong thủy mang lại tiền tài, phúc lộc cho gia đình

Hũ đựng gạo Bát Tràng là hình ảnh chúng ta vẫn thường hay gặp trong mỗi gia đình tại làng Bát Tràng. Với người chơi phong thủy thì hũ đựng gạo được làm bằng gốm sứ không chỉ đẹp, bền chắc mà còn mang ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Hũ gạo Bát Tràng được làm bằng chất liệu sành, sứ. Có nhiều hũ với những nét hoa văn trang trí, kích cỡ khác nhau. Mỗi hũ có kích cỡ từ: 10, 12, 15, 20, 30kg và cũng từ kích thước mà sẽ có mức giá phù hợp khác nhau.

Để làm ra chiếc hũ đựng gạo Bát Tràng thì người thợ gốm sứ cần tới những chiếc bàn xoay có kích thước lớn hơn, dùng nhiều nguyên liệu hơn và mất nhiều thời gian hơn để nhào nặn. Công đoạn hong khô, rồi nung đất thành phẩm mất rất nhiều thời gian hơn.

Nhưng phải công nhận một điều là những bình đựng gạo do những người thợ gốm Bát Tràng có kiểu dáng hoa văn rất đẹp, được làm rất tỉ mỉ nên rất chắc chắn.

Theo những người chơi phong thủy thì hũ đựng gạo Bát Tràng được làm từ đất nên thuộc hành Thổ. Mà Thổ chính là nền tảng của sự sinh trường vạn vật, lúa mọc lên từ đất, cây lớn lên phát triển từ đất tốt. Chính những hình ảnh đó mà mệnh Thổ khi đặt trong nhà sẽ đem lại may mắn trong tiền bạc, dễ phất và mang lại sự tăng trưởng tài chính.

Gạo vốn là sự sinh tồn cùa cả nhân loại, chính vì thế mà hũ đựng gạo bằng gốm sứ mệnh Thổ còn có ý nghĩa tăng trưởng tài lộc của cả một gia đình.

Thời xưa, khi nhắc tới gạo, sổ gạo hay những thứ liên quan đến gạo thì nó giống như một vật quý, và ai sở hữu nhiều gạo thời xưa sẽ được coi là đại phú gia. Chính vì vậy, mà nhiều người rất coi trọng cái hũ đựng gạo trong căn nhà, hũ mà được làm bằng đất gốm sứ thì chỉ có gia đình giàu có mới sở hữu.

Ngày nay, gạo vẫn là loại lương thực, thực phẩm rất quan trọng với mỗi con người Việt Nam. Chính vì vậy, mỗi gia đình đều có hũ đựng gạo để trong nhà, nhưng không phải gia đình nào cũng có hũ đựng gạo bằng gốm sứ. Hỉnh ảnh hũ đựng gạo bằng gốm sứ tới ngày nay vẫn mang đậm nét đặc trưng và thiêng liêng.

Theo giới phong thủy thì cũng cần chú ý tới vị trí để đặt hũ đựng gạo Bát Tràng, đây cũng là một trong những yếu tố rất cần chú ý để giúp mang lại tiền bạc và may mắn tài lộc cho cả gia đình. Khi đặt cũng cần chú ý tới những yếu tố khác để cót thể biến hũ gạo thành nơi chứa đựng mọi tài vận, đem lại sự no đủ, hạnh phúc khi đặt hũ gạo.

Vậy làm sao để biến hũ sành đựng gạo Bát Tràng thành nơi hội tụ tài lộc, tiền tài đây?

Dưới đây là 7 quy tắc mà bất cứ ai quan tâm phong thủy cần lưu ý:

+ Chọn hướng đặt thùng gạo tránh hướng Đông và Đông Nam, vì đây là những hướng không tốt.

+ Đặt một phong bao lì xì ở đáy hũ đựng gạo để cầu tiền tài.

+ Nên dùng hũ gạo sâu hơn là hũ gạo nông, cũng giống như túi tài lộc sâu sẽ chứa đựng nhiều hơn là hũ tài lộc nông.

+ Hũ gạo không nên để rỗng, như vậy ý chỉ tài lộc, may mắn không có.

+ Hũ gạo phải được đậy kín và kê cao như vậy để tiền tài, tài lộc không bị rơi ra ngoài.

+ Hũ gạo như một thứ tài sản quý giá, nên phải được đặt ở nơi kín đáo cất giấu.

+ Nếu ở nhà không có hũ đựng gạo bằng gốm sứ thì cũng không đươc dùng hũ đựng gạo bằng nhựa. Như vậy không đem lại may mắn tài lộc.

Tổng hợp : Gốm sứ Bảo Khánh

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt